Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:34 | 01/06/2020 GMT+7

Giá dầu lao dốc ngay trước thềm cuộc họp OPEC+

aa
Giá dầu giảm gần 1% vào sáng nay khi các nhà đầu tư đang nâng cao cảnh giác, xem xét cuộc họp của OPEC+ sắp tới nhằm thảo luận về việc có nên gia hạn cắt giảm sản lượng kỷ lục vào cuối tháng 6 hay không.
gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Dầu thô tăng nhẹ
gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu tuần qua: Xăng trong nước tăng

Dầu thô Brent LCOc1 giảm xuống còn 37,50 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI CLc1 giao tháng 7 ở mức 35,17 USD/thùng.

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra
OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp trong tuần này về sản lượng dầu.

Giá dầu giảm sau vừa được công bố mức tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay vào thứ Năm vừa qua. Lợi nhuận được thúc đẩy bởi sản lượng dầu thô của OPEC giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ với nhu cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi khi nhiều quốc gia trở lại sau giãn cách xã hội.

Vào tháng 4, OPEC+ đã đồng ý giảm sản lượng còn 9,7 triệu thùng/ngày, chưa từng có vào tháng 5 và tháng 6 sau khi nhu cầu đại dịch COVID-19 tàn phá.

"Chúng ta có thể thấy sự thận trong khi giá dầu thô giảm do giá hạ nguồn chưa bắt kịp nhưng nếu OPEC+ không gia hạn thêm 3 tháng tới, có khả năng giá sẽ chạm mức 40 USD", chuyên gia kinh tế của How OC Lee, Howie Lee cho biết.

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đang đè nặng lên thị trường tài chính toàn cầu. Các thương nhân cũng đang để mắt đến nhiều cuộc bạo loạn vào cuối tuần qua đã nhấn chìm các thành phố lớn của Mỹ.

Arabia Saudi đang đề xuất gia hạn cắt giảm kỷ lục từ tháng 5-6 cho đến cuối năm nay, nhưng vẫn chưa giành được sự ủng hộ từ Nga, nguồn tin nói với Reuters.

Chủ tịch OPEC đã đề xuất một cuộc họp OPEC+ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9 - 10/6 để tạo thuận lợi trong việc bán dầu cho các quốc gia như Arabia Saudi, Iraq và Kuwait. Nga không phản đối cuộc họp được đưa ra vào ngày 4/6.

Trong khi đó, nguồn cung ở Bắc Mỹ cũng đang giảm khi dữ liệu từ Baker Hughes Co. cho thấy số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ và Canada giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần tính đến ngày 29/5.

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Dầu thô tăng nhẹ

Sáng nay, giá dầu thô WTI vẫn duy trì đà tăng nhẹ, giao dịch ở mức 12,71 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent giảm giá so ...

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu tuần qua: Xăng trong nước tăng

Trong tuần qua, liên Bộ Tài chính - Công thương đã thực hiện kỳ điều chỉnh giá xăng dầu theo chy kỳ 15 ngày/lần. Theo ...

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Xăng trong nước tăng

Chiều ngày 28/5, liên Bộ Tài chính - Công thương thực hiện kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chiều 21/4, giá xăng trong nước tăng gần 700 đồng/lít

Chiều 21/4, giá xăng trong nước tăng gần 700 đồng/lít

Từ 15h ngày 21/4, giá xăng RON95-III tăng 675 đồng/lít, xăng E5RON92 tăng 663 đồng/lít, cùng với đó giá các mặt hàng dầu cũng tăng từ 800 đồng. Đây là lần tăng đầu tiên sau 3 lần giảm liên tiếp.
Bộ Công Thương kiến nghị giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu

Bộ Công Thương kiến nghị giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu

Bộ Công Thương kiến nghị giảm 50% so với mức thuế bảo vệ môi trường hiện tại đang áp dụng đối với các mặt hàng xăng dầu, theo đó, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng là 2.000 đồng/lít.
Giá xăng trong nước có thể chạm mốc 30.000 đồng/lít?

Giá xăng trong nước có thể chạm mốc 30.000 đồng/lít?

Giá dầu thế giới đã chạm ngưỡng kỷ lục trong gần 14 năm qua, tiến sát mốc 140 USD/thùng nên các chuyên gia dự báo, trong đợt điều chỉnh giá sắp tới (11/3), giá xăng trong nước có thể tăng lần thứ 7 liên tiếp và chạm mốc 30.000 đồng/lít.

Các tin bài khác

Nhiều đặc quyền chưa từng có cho fan T1 và Faker tại Việt Nam

Nhiều đặc quyền chưa từng có cho fan T1 và Faker tại Việt Nam

Không cần bay sang Hàn Quốc hay châu Âu, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam lần đầu tiên được đón toàn đội T1, tận mắt đếm cúp, gặp Faker và sống trọn không khí eSports đỉnh cao ngay tại Hà Nội. VPBank đã làm nên một lễ hội không thể quên tại VPBank Presents Esports Festival: Legends Unite.
Tập đoàn GELEX được vinh danh "Dự án kịp thời" tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng 2025

Tập đoàn GELEX được vinh danh "Dự án kịp thời" tại Giải thưởng Hành động vì cộng đồng 2025

Tối 16/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Human Act Prize 2025 - Giải thưởng Hành động vì cộng đồng nhằm vinh danh các dự án, ý tưởng xuất sắc, những hành động vì cộng đồng đã và đang truyền cảm hứng cống hiến, kiên trì phụng sự vì một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.
Dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây "ANDPAD" hỗ trợ thêm tiếng Indonesia, Thái, tiếng Trung phồn thể (Đài Loan) và Tây Ban Nha

Dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây "ANDPAD" hỗ trợ thêm tiếng Indonesia, Thái, tiếng Trung phồn thể (Đài Loan) và Tây Ban Nha

Ngày 16 tháng 12 năm 2025 - ANDPAD Inc. (Trụ sở chính: Minato City, Tokyo; Giám đốc đại diện: Takeo Inada; sau đây gọi là "ANDPAD"), đơn vị vận hành dịch vụ quản lý dự án xây dựng dựa trên nền tảng đám mây cùng tên, vừa chính thức triển khai hỗ trợ các ngôn ngữ mới gồm tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Quan thoại Đài Loan (tiếng Trung phồn thể) và tiếng Tây Ban Nha trong ứng dụng ANDPAD.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Chống khai thác IUU: Xử lý dứt điểm vi phạm, báo cáo trung thực trước EC

Ngày 23/12, chủ trì phiên họp lần thứ 27 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu xử lý dứt điểm các tồn tại, báo cáo trung thực, khách quan, không hình thức, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động