Giá dầu giảm gần 1% vào sáng nay khi các nhà đầu tư đang nâng cao cảnh giác, xem xét cuộc họp của OPEC+ sắp tới nhằm thảo luận về việc có nên gia hạn cắt giảm sản lượng kỷ lục vào cuối tháng 6 hay không.
gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Dầu thô tăng nhẹ
gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu tuần qua: Xăng trong nước tăng

Dầu thô Brent LCOc1 giảm xuống còn 37,50 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI CLc1 giao tháng 7 ở mức 35,17 USD/thùng.

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra
OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp trong tuần này về sản lượng dầu.

Giá dầu giảm sau vừa được công bố mức tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay vào thứ Năm vừa qua. Lợi nhuận được thúc đẩy bởi sản lượng dầu thô của OPEC giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ với nhu cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi khi nhiều quốc gia trở lại sau giãn cách xã hội.

Vào tháng 4, OPEC+ đã đồng ý giảm sản lượng còn 9,7 triệu thùng/ngày, chưa từng có vào tháng 5 và tháng 6 sau khi nhu cầu đại dịch COVID-19 tàn phá.

"Chúng ta có thể thấy sự thận trong khi giá dầu thô giảm do giá hạ nguồn chưa bắt kịp nhưng nếu OPEC+ không gia hạn thêm 3 tháng tới, có khả năng giá sẽ chạm mức 40 USD", chuyên gia kinh tế của How OC Lee, Howie Lee cho biết.

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đang đè nặng lên thị trường tài chính toàn cầu. Các thương nhân cũng đang để mắt đến nhiều cuộc bạo loạn vào cuối tuần qua đã nhấn chìm các thành phố lớn của Mỹ.

Arabia Saudi đang đề xuất gia hạn cắt giảm kỷ lục từ tháng 5-6 cho đến cuối năm nay, nhưng vẫn chưa giành được sự ủng hộ từ Nga, nguồn tin nói với Reuters.

Chủ tịch OPEC đã đề xuất một cuộc họp OPEC+ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9 - 10/6 để tạo thuận lợi trong việc bán dầu cho các quốc gia như Arabia Saudi, Iraq và Kuwait. Nga không phản đối cuộc họp được đưa ra vào ngày 4/6.

Trong khi đó, nguồn cung ở Bắc Mỹ cũng đang giảm khi dữ liệu từ Baker Hughes Co. cho thấy số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ và Canada giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tuần tính đến ngày 29/5.

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Dầu thô tăng nhẹ

Sáng nay, giá dầu thô WTI vẫn duy trì đà tăng nhẹ, giao dịch ở mức 12,71 USD/thùng. Trong khi đó, dầu Brent giảm giá so ...

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu tuần qua: Xăng trong nước tăng

Trong tuần qua, liên Bộ Tài chính - Công thương đã thực hiện kỳ điều chỉnh giá xăng dầu theo chy kỳ 15 ngày/lần. Theo ...

gia dau lao doc khi cuoc hop opec sap dien ra Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Xăng trong nước tăng

Chiều ngày 28/5, liên Bộ Tài chính - Công thương thực hiện kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 15 ngày/lần. ...

In bài viết

Truyền hình