Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai người này là mẹ chồng và con của nhân viên ngân hàng mắc COVID-19.
Xét nghiệm COVID-19 với người tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc Xét nghiệm COVID-19 với người tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc
TP.HCM yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất TP.HCM yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, cả 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương đều liên quan tới bệnh nhân N.T.M.P. (28 tuổi, trú tại phố Hàn Giang, phường Quang Trung, TP. Hải Dương). Chị P. là nữ nhân viên phòng giao dịch ngân hàng có trụ sở tại đường Lê Thanh Nghị.

Trường hợp đầu tiên là bà Đ.T.L. (63 tuổi, mẹ chồng của chị P.), trú tại số 26 Hàn Giang, phường Quang Trung, TP. Hải Dương.

Theo điều tra tiền sử dịch tễ, bà L. cũng là mẹ vợ của bệnh nhân N.Đ.T. Tối ngày 30/1, gia đình anh T. sang nhà bà L. ăn cơm cùng gia đình.

Từ trước ngày 3/2, bà L. bán bánh mỳ ở cổng trường THCS Ngô Gia Tự trên đường Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung, TP. Hải Dương. Khách hàng mua bánh mỳ là người dân xung quanh, các cháu học sinh. (bà L. không nhớ được cụ thể).

Từ ngày 3/2, bà L. nghỉ bán hàng, sinh hoạt tại nhà. Khoảng 9h-9h30 hàng ngày, bà L. đi chợ Con (phố Phạm Sư Mệnh, phường Quang Trung) mua thực phẩm. Bệnh nhân thường mua rau của những người bán rong.

Ngày 5/2, bà sang nhà con rể ở phường Nhị Châu đón cháu về. Ngày 6/2, người phụ nữ này có mua thịt bò của bà Xoan ở chợ Con. Tối cùng ngày, gia đình con rể sang nhà ăn cơm tối cùng nhà bà L.

Trong thời gian từ ngày 6/2 đến 18/2, bà L. tiếp xúc thường xuyên với anh em ruột ở cạnh nhà tại phố Hàn Giang và có đến nhà thờ họ ở phố Tiền Phong, gặp anh em ruột nhà chồng.

Ngày 10/2, bệnh nhân có mua hàng của bà Tuyết ở số 2 Nguyễn Văn Tố, phường Quang Trung.

Từ ngày 12/2 đến 14/2, bà L. có đi chúc tết tại một số nhà hàng xóm, người thân và đi lễ ở chùa Tre (phường Tứ Minh, TP Hải Dương).

Tối ngày 18/2, bệnh ngân được đưa đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Hải Dương và được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 thứ hai là L.T.L. (3 tuổi, con của chị P.). Hàng ngày, cháu chủ yếu ở nhà, có một số lịch trình theo người thân. Khoảng 9h ngày 5/2, cháu L. được ông nội đưa sang nhà bác T. (F0) chơi, sau đó, được bà nội sang đón về. Tối 6/2, cháu ăn cơm cùng bác T. và mẹ tại nhà.

Tối 10/2, cháu cùng mẹ sang nhà họ hàng tại phố Tiền Phong, phường Quang Trung chơi. Ngày 12/2, bệnh nhi cùng mẹ sang nhà họ hàng tại 30-36 Tiền Phong; khu Tân Kim và xóm Hàn Giang chúc tết.

Ngày 13/2, cháu L. cùng mẹ đi lễ tại chùa Tre ở khu Tứ Thông, chiều về ở nhà. Từ ngày 14 đến 18/2, bệnh nhi ở nhà cho đến khi đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học Hải Dương và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong đó, các bộ, ngành liên quan triển khai ngay việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.
Sáng 20/2, cả nước không có ca mắc COVID-19 mới Sáng 20/2, cả nước không có ca mắc COVID-19 mới
Bản tin 6h ngày 20/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19.
"Không coi toàn tỉnh Hải Dương là vùng dịch"
Với tỉnh Hải Dương, vùng dịch là TP Chí Linh, huyện Cẩm Giang và các xã, thôn cụ thể chứ không phải toàn tỉnh, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19.
In bài viết

Truyền hình