Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:25 | 20/10/2023 GMT+7

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

aa
Trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam, hơn cả giá trị về tài chính, VVOB (Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ) đã mang đến những cách tiếp cận, mô hình mới có thể nhân rộng ra cả nước, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho giáo dục Việt Nam. Đây là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 30 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức VVOB, ngày 19/10 tại Hà Nội.
VVOB tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 60 cán bộ giáo dục mầm non
VVOB triển khai chương trình Học thông qua Chơi tại Việt Nam

Nhằm kỉ niệm 30 năm VVOB hoạt động tại Việt Nam và ghi nhận đóng góp của tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức vì đã có những đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 1992-2022.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, trường tiểu hoc Đạo Đức (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) dạy học ứng dụng phương pháp “Học thông qua Chơi”. (Ảnh: VVOB)

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, VVOB đã triển khai thành công nhiều sáng kiến giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Một trong những hoạt động tiêu biểu của VVOB là đưa phương pháp "Học thông qua Chơi" vào ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam. “Học thông qua Chơi” hướng đến việc tạo ra một môi trường giáo dục có tính tương tác, trải nghiệm, khám phá cao, qua đó trẻ em vui vẻ học tập các kiến thức, kĩ năng mới. Từ năm 2019-2023, VVOB triển khai dự án iPlay: Lồng ghép Học thông qua Chơi vào giáo dục tiểu học Việt Nam.

Năm 2022, VVOB phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Bộ tài liệu Bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục, Giáo viên tiểu học về Học thông qua Chơi. Bộ tài liệu cung cấp thông tin, hướng dẫn chi tiết cách vận dụng phương pháp Học thông qua Chơi vào những môn học, hoạt động cụ thể, như ứng dụng bảng cửu chương trong các tình huống đời sống, dạy cách dùng từ vựng, dấu câu thông qua trò chơi tương tác, khuyến khích học sinh chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ cá nhân,… Bên cạnh đó, tổ chức soạn thảo nhiều tài liệu hướng dẫn ứng dụng “Học thông qua Chơi” cho phụ huynh, “Học thông qua Chơi” cho các giới tính,… Các tài liệu được cung cấp miễn phí trên website của tổ chức.

Hiện nay, VVOB triển khai khóa học trực tuyến “Học thông qua Chơi cho cấp Tiểu học” trên phạm vi cả nước. Thông qua các sở, phòng giáo dục và đạo tạo địa phương, khóa học được giới thiệu tới các giáo viên tiểu học. Với mục tiêu hỗ trợ phát triển chuyên môn cho hơn 80.000 giáo viên tiểu học, khóa học cung cấp cho giáo viên kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm về phương pháp “Học thông qua Chơi”, qua đó giáo viên hiểu sâu và có khả năng áp dụng phương pháp này vào giảng dạy thực tế.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức VVOB. (Ảnh: Hồng Anh)

Phát biểu tại lễ trao bằng khen, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói: VVOB là "người bạn lâu năm", có đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển của Việt Nam và tăng cường quan hệ hữu nghị Việt – Bỉ. Sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó có các tổ chức từ Bỉ có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam trong việc tiếp tục củng cố các kết quả đã đạt được và hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2045. VUFO và Ban Điều phối viện trợ nhân dân PACCOM sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện, cùng tìm kiếm nguồn lực để VVOB tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Theo bà Karolina Rutskowska, Trưởng văn phòng dự án VVOB tại Việt Nam, trong suốt 30 năm hoạt động, VVOB không ngừng đóng góp và sự phát triển của hệ thống giáo dục Việt Nam, trên cơ sở tôn trọng chính sách giáo dục của Việt Nam. Trong thời gian tới, VVOB sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ Việt Nam, hướng tới xây dựng nền giáo dục công bằng, toàn diện, chất lượng.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên
Thành lập 5 cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương tỉnh thành trong khu vực; thường xuyên cung cấp thông tin; tổ chức các chương trình tập huấn... là các hoạt động nhằm tăng cường phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với tổ chức thành viên ở địa phương, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống.
Ghi nhận đóng góp của tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung cho sự phát triển của Việt Nam Ghi nhận đóng góp của tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung cho sự phát triển của Việt Nam
30 năm hoạt động ở Việt Nam, tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung (KAS) của Đức đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho KAS nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động ở Việt Nam.
VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam
Trong hơn 30 năm qua, bà Gabrielle Hollows, người sáng lập tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) đã tích cực điều hành, vận động gây quỹ cho các dự án, chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ đào tạo hơn 1.000 bác sỹ phẫu thuật mắt, cung cấp thiết bị y tế, hỗ trợ thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân Việt Nam.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

OneSky hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại các khu - cụm công nghiệp ở Quảng Nam

OneSky hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại các khu - cụm công nghiệp ở Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định số 1517/QĐ-UBND ký ngày 24/6/2024 phê duyệt khoản viện trợ hơn 4,3 tỷ đồng từ dự án Hỗ trợ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tỉnh Quảng Nam do tổ chức OneSky tài trợ.
Cần Thơ có thêm địa chỉ đào tạo sinh viên y khoa quốc tế

Cần Thơ có thêm địa chỉ đào tạo sinh viên y khoa quốc tế

Ngày 24/6, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt Khoa Y Quốc tế DNC thuộc Trường Đại học Nam Cần Thơ. Đây cũng là trường đại học thứ hai bên cạnh Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đào tạo chương trình y khoa quốc tế tại thành phố Cần Thơ.
New Zealand đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực

New Zealand đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực

Từ ngày 5-12/6, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng New Zealand, ông Winston Peters, có chuyến công du đến 4 nước châu Á, trong đó Việt Nam là điểm đến đầu tiên (trong hai ngày 5 và 6/6).

Các tin bài khác

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Cùng trải nghiệm mặc Yukata với các bạn Nhật Bản

Tại sự kiện “Trải nghiệm phong tục lễ hội Tanabata, mặc thử Yukata” do Trung tâm Thông tin Văn hóa - Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã được mặc thử trang phục Yukata của Nhật Bản và khám phá những nét gần gũi trong trang phục truyền thống của hai nước.
Nữ sinh viên Lào, Campuchia được khám sức khỏe miễn phí

Nữ sinh viên Lào, Campuchia được khám sức khỏe miễn phí

43 nữ sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa được khám sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Hùng Vương.
Mối lương duyên Việt - Pháp vượt thăng trầm lịch sử, ngày càng gắn bó khăng khít

Mối lương duyên Việt - Pháp vượt thăng trầm lịch sử, ngày càng gắn bó khăng khít

Lịch sử đã tạo dựng nên mối lương duyên khăng khít giữa Việt Nam và Pháp với những gắn kết đặc biệt về chính trị, văn hóa, kiến trúc, ẩm thực, ngôn ngữ, con người. Trên tinh thần “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”, hai bên tìm cách tôn trọng sự khác biệt, cùng khai thác những nét tương đồng và vun đắp tình hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tri ân thương, bệnh binh từng tham gia chiến đấu tại Lào

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tri ân thương, bệnh binh từng tham gia chiến đấu tại Lào

Ngày 15/7, Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện Phú Lương.

Đọc nhiều

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Điều khiển xe trên 125cc phải thi bằng lái như xe phân khối lớn từ 1/1/2025

Kể từ ngày 01/01/2025, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ yêu cầu người điều khiển xe máy trên 125cc phải thi bằng lái hạng A giống như xe phân khối lớn.
Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.
Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL

NovaGroup tiếp tục đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL từ ngày 18-26/7 sau khi bán bất thành lượng cổ phiếu này trong khoảng thời gian từ ngày 27/6-12/7 do thay đổi để phù hợp với kế hoạch hỗ trợ cơ cấu nợ.
Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào hiệu quả, thiết thực

Nhận đỡ đầu lưu học sinh Lào; đưa các em đi thực tế tại các gia đình người Việt; đào tạo kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội là ba mô hình đào tạo, bồi dưỡng học sinh, sinh viên, thanh niên Lào tiêu biểu, mang ý nghĩa thiết thực được Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Hà Nội triển khai thời gian qua. Những mô hình này góp phần hỗ trợ nước bạn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm sâu sắc thêm quan hệ nhân dân hai nước.
Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Nhiều địa phương quyết liệt trong chống khai thác IUU

Đoàn Thanh tra EC sẽ đến Việt Nam thực hiện đợt kiểm tra lần thứ 5 về khắc phục "Thẻ vàng" IUU. Trong thời gian này, nhiều địa phương trên cả nước như: Quảng Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang đang triển khai các giải pháp chống khai thác IUU trong 2 tháng cao điểm (tháng 7 và tháng 8) để giữ vững những kết quả đã đạt được, đảm bảo không phát sinh các hành vi vi phạm IUU trong thời gian tới.
Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuyên truyền biển đảo cho 120 người dân huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, sáng ngày 16/7, tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo cho hơn 120 cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.
Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Vùng 5 Hải quân: nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Sáng 15/7 tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Thời tiết hôm nay (19/6): có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/6 sẽ nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động