Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:25 | 20/10/2023 GMT+7

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

aa
Trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam, hơn cả giá trị về tài chính, VVOB (Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ) đã mang đến những cách tiếp cận, mô hình mới có thể nhân rộng ra cả nước, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho giáo dục Việt Nam. Đây là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 30 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức VVOB, ngày 19/10 tại Hà Nội.
VVOB tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 60 cán bộ giáo dục mầm non
VVOB triển khai chương trình Học thông qua Chơi tại Việt Nam

Nhằm kỉ niệm 30 năm VVOB hoạt động tại Việt Nam và ghi nhận đóng góp của tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức vì đã có những đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 1992-2022.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, trường tiểu hoc Đạo Đức (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) dạy học ứng dụng phương pháp “Học thông qua Chơi”. (Ảnh: VVOB)

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, VVOB đã triển khai thành công nhiều sáng kiến giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Một trong những hoạt động tiêu biểu của VVOB là đưa phương pháp "Học thông qua Chơi" vào ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam. “Học thông qua Chơi” hướng đến việc tạo ra một môi trường giáo dục có tính tương tác, trải nghiệm, khám phá cao, qua đó trẻ em vui vẻ học tập các kiến thức, kĩ năng mới. Từ năm 2019-2023, VVOB triển khai dự án iPlay: Lồng ghép Học thông qua Chơi vào giáo dục tiểu học Việt Nam.

Năm 2022, VVOB phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Bộ tài liệu Bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục, Giáo viên tiểu học về Học thông qua Chơi. Bộ tài liệu cung cấp thông tin, hướng dẫn chi tiết cách vận dụng phương pháp Học thông qua Chơi vào những môn học, hoạt động cụ thể, như ứng dụng bảng cửu chương trong các tình huống đời sống, dạy cách dùng từ vựng, dấu câu thông qua trò chơi tương tác, khuyến khích học sinh chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ cá nhân,… Bên cạnh đó, tổ chức soạn thảo nhiều tài liệu hướng dẫn ứng dụng “Học thông qua Chơi” cho phụ huynh, “Học thông qua Chơi” cho các giới tính,… Các tài liệu được cung cấp miễn phí trên website của tổ chức.

Hiện nay, VVOB triển khai khóa học trực tuyến “Học thông qua Chơi cho cấp Tiểu học” trên phạm vi cả nước. Thông qua các sở, phòng giáo dục và đạo tạo địa phương, khóa học được giới thiệu tới các giáo viên tiểu học. Với mục tiêu hỗ trợ phát triển chuyên môn cho hơn 80.000 giáo viên tiểu học, khóa học cung cấp cho giáo viên kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm về phương pháp “Học thông qua Chơi”, qua đó giáo viên hiểu sâu và có khả năng áp dụng phương pháp này vào giảng dạy thực tế.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức VVOB. (Ảnh: Hồng Anh)

Phát biểu tại lễ trao bằng khen, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói: VVOB là "người bạn lâu năm", có đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển của Việt Nam và tăng cường quan hệ hữu nghị Việt – Bỉ. Sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó có các tổ chức từ Bỉ có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam trong việc tiếp tục củng cố các kết quả đã đạt được và hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2045. VUFO và Ban Điều phối viện trợ nhân dân PACCOM sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện, cùng tìm kiếm nguồn lực để VVOB tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Theo bà Karolina Rutskowska, Trưởng văn phòng dự án VVOB tại Việt Nam, trong suốt 30 năm hoạt động, VVOB không ngừng đóng góp và sự phát triển của hệ thống giáo dục Việt Nam, trên cơ sở tôn trọng chính sách giáo dục của Việt Nam. Trong thời gian tới, VVOB sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ Việt Nam, hướng tới xây dựng nền giáo dục công bằng, toàn diện, chất lượng.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên
Thành lập 5 cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương tỉnh thành trong khu vực; thường xuyên cung cấp thông tin; tổ chức các chương trình tập huấn... là các hoạt động nhằm tăng cường phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với tổ chức thành viên ở địa phương, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống.
Ghi nhận đóng góp của tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung cho sự phát triển của Việt Nam Ghi nhận đóng góp của tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung cho sự phát triển của Việt Nam
30 năm hoạt động ở Việt Nam, tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung (KAS) của Đức đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho KAS nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động ở Việt Nam.
VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam
Trong hơn 30 năm qua, bà Gabrielle Hollows, người sáng lập tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) đã tích cực điều hành, vận động gây quỹ cho các dự án, chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ đào tạo hơn 1.000 bác sỹ phẫu thuật mắt, cung cấp thiết bị y tế, hỗ trợ thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân Việt Nam.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, tại lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam diễn ra sáng 02/12 tại Hà Nội.
Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững

Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững

Trong ba thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững. Theo công bố của Tổng cục thống kê, tỷ lệ hộ nghèo ở Việt Nam đã giảm mạnh từ 58,1% năm 1993 xuống còn khoảng 1,93% vào năm 2024. Việt Nam cũng đã hoàn thành sớm Mục tiêu Thiên niên kỷ về giảm nghèo của Liên Hiệp Quốc trước 7 năm. Những chính sách giảm nghèo toàn diện của Chính phủ, với sự huy động nguồn lực lớn từ ngân sách Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế, đã giúp cải thiện đời sống người dân, đầu tư cơ sở hạ tầng ở vùng khó khăn, và nâng cao sự phát triển toàn diện của đất nước.

Các tin bài khác

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục biến động nhanh, khó dự báo; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng; an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, tác động trực tiếp đến ổn định chính trị – xã hội trong nước. Quá trình phát triển đặt ra những vấn đề mới: cơ cấu lợi ích xã hội thay đổi, yêu cầu minh bạch – giải trình tăng lên, nhu cầu tham gia của người dân vào quản trị công ngày càng rõ.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Phiên bản di động