Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:25 | 20/10/2023 GMT+7

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

aa
Trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam, hơn cả giá trị về tài chính, VVOB (Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ) đã mang đến những cách tiếp cận, mô hình mới có thể nhân rộng ra cả nước, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho giáo dục Việt Nam. Đây là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 30 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức VVOB, ngày 19/10 tại Hà Nội.
VVOB tập huấn nâng cao năng lực cho hơn 60 cán bộ giáo dục mầm non
VVOB triển khai chương trình Học thông qua Chơi tại Việt Nam

Nhằm kỉ niệm 30 năm VVOB hoạt động tại Việt Nam và ghi nhận đóng góp của tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức vì đã có những đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 1992-2022.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, trường tiểu hoc Đạo Đức (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) dạy học ứng dụng phương pháp “Học thông qua Chơi”. (Ảnh: VVOB)

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, VVOB đã triển khai thành công nhiều sáng kiến giúp nâng cao chất lượng dạy và học. Một trong những hoạt động tiêu biểu của VVOB là đưa phương pháp "Học thông qua Chơi" vào ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam. “Học thông qua Chơi” hướng đến việc tạo ra một môi trường giáo dục có tính tương tác, trải nghiệm, khám phá cao, qua đó trẻ em vui vẻ học tập các kiến thức, kĩ năng mới. Từ năm 2019-2023, VVOB triển khai dự án iPlay: Lồng ghép Học thông qua Chơi vào giáo dục tiểu học Việt Nam.

Năm 2022, VVOB phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt Bộ tài liệu Bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục, Giáo viên tiểu học về Học thông qua Chơi. Bộ tài liệu cung cấp thông tin, hướng dẫn chi tiết cách vận dụng phương pháp Học thông qua Chơi vào những môn học, hoạt động cụ thể, như ứng dụng bảng cửu chương trong các tình huống đời sống, dạy cách dùng từ vựng, dấu câu thông qua trò chơi tương tác, khuyến khích học sinh chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ cá nhân,… Bên cạnh đó, tổ chức soạn thảo nhiều tài liệu hướng dẫn ứng dụng “Học thông qua Chơi” cho phụ huynh, “Học thông qua Chơi” cho các giới tính,… Các tài liệu được cung cấp miễn phí trên website của tổ chức.

Hiện nay, VVOB triển khai khóa học trực tuyến “Học thông qua Chơi cho cấp Tiểu học” trên phạm vi cả nước. Thông qua các sở, phòng giáo dục và đạo tạo địa phương, khóa học được giới thiệu tới các giáo viên tiểu học. Với mục tiêu hỗ trợ phát triển chuyên môn cho hơn 80.000 giáo viên tiểu học, khóa học cung cấp cho giáo viên kiến thức, kĩ năng và trải nghiệm về phương pháp “Học thông qua Chơi”, qua đó giáo viên hiểu sâu và có khả năng áp dụng phương pháp này vào giảng dạy thực tế.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức VVOB. (Ảnh: Hồng Anh)

Phát biểu tại lễ trao bằng khen, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nói: VVOB là "người bạn lâu năm", có đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển của Việt Nam và tăng cường quan hệ hữu nghị Việt – Bỉ. Sự hỗ trợ, hợp tác của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó có các tổ chức từ Bỉ có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam trong việc tiếp tục củng cố các kết quả đã đạt được và hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2045. VUFO và Ban Điều phối viện trợ nhân dân PACCOM sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện, cùng tìm kiếm nguồn lực để VVOB tiếp tục hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Theo bà Karolina Rutskowska, Trưởng văn phòng dự án VVOB tại Việt Nam, trong suốt 30 năm hoạt động, VVOB không ngừng đóng góp và sự phát triển của hệ thống giáo dục Việt Nam, trên cơ sở tôn trọng chính sách giáo dục của Việt Nam. Trong thời gian tới, VVOB sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ Việt Nam, hướng tới xây dựng nền giáo dục công bằng, toàn diện, chất lượng.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên
Thành lập 5 cụm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương tỉnh thành trong khu vực; thường xuyên cung cấp thông tin; tổ chức các chương trình tập huấn... là các hoạt động nhằm tăng cường phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với tổ chức thành viên ở địa phương, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống.
Ghi nhận đóng góp của tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung cho sự phát triển của Việt Nam Ghi nhận đóng góp của tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung cho sự phát triển của Việt Nam
30 năm hoạt động ở Việt Nam, tổ chức Konrad Adenauer-Stiftung (KAS) của Đức đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho KAS nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động ở Việt Nam.
VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam
Trong hơn 30 năm qua, bà Gabrielle Hollows, người sáng lập tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) đã tích cực điều hành, vận động gây quỹ cho các dự án, chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ đào tạo hơn 1.000 bác sỹ phẫu thuật mắt, cung cấp thiết bị y tế, hỗ trợ thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân Việt Nam.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Kết luận của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW

Ngày 24/6, Văn phòng Trung ương Đảng công bố Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học 2026 - 2027 và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1

Ngày 18/4, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Viễn, thành phố Cần Thơ phối hợp với Báo Điện tử Chính phủ và Công ty TNHH Amway Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình khu vui chơi dành cho trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1, thuộc xã Vĩnh Viễn. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, phục vụ tốt hơn công tác dạy và học tại địa phương.
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động