Trang chủ Hữu nghị
14:04 | 21/12/2023 GMT+7

Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam

aa
Trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ Aide et Action (AeA) đã thực hiện nhiều dự án nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề, hỗ trợ ý tưởng kinh doanh cho trẻ em, thanh niên khó khăn, dân tộc thiểu số.
VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em
Ghi nhận đóng góp của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn Ghi nhận đóng góp của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn

Nhân dịp lễ kỉ niệm 20 năm hoạt động của AeA tại Việt Nam, tổ chức ngày 20/12 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của tổ chức trong việc hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 2003-2023.

AeA hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 nhằm phát triển các dự án giáo dục bền vững, qua đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em, thanh niên khó khăn, là người dân tộc thiểu số. Tổ chức triển khai dự án trên 3 nội dung chính: chăm sóc và giáo dục trẻ em; nâng cao cơ hội tiếp cận và chất lượng giáo dục; giáo dục sinh kế, đào tạo nghề, hỗ trợ ý tưởng kinh doanh.

Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam
Anh Nguyễn Vũ Linh giới thiệu sản phẩm đồ lưu niệm từ lá thốt nốt, gỗ, tăm tre tại Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam của AeA (Ảnh: Đinh Hòa).

Anh Nguyễn Vũ Linh (30 tuổi, sống tại xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chủ xưởng sản xuất đồ lưu niệm từ lá thốt nốt, gỗ, tăm tre chia sẻ: “Được Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang kết nối, giới thiệu, tôi biết đến các dự án hỗ trợ khởi nghiệp của AeA và được AeA hỗ trợ về vốn và giới thiệu sản phẩm.”

Anh Linh mở cơ sở sản xuất từ năm 2019. Ban đầu, tiền vốn chỉ đủ mua 1 máy tính và 1 máy khắc laser nhỏ. Nhờ kinh doanh thuận lợi và các khoản hỗ trợ, anh dần đầu tư thêm trang thiết bị sản xuất. Với khoản vốn 30 triệu đồng được AeA hỗ trợ trong năm 2023, anh Linh đầu tư máy sấy giúp sấy nguyên liệu nhanh, hiệu quả hơn, nhờ đó mà sản lượng và chất lượng sản phẩm tốt hơn.

AeA đồng thời hỗ trợ anh tìm kiếm, kết nối với khách hàng. Các sản phẩm của anh được trưng bày tại sự kiện của AeA tổ chức ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Lào Cai… Hiện nay, thương hiệu đồ lưu niệm của anh đã có khách hàng ở nhiều tỉnh như như Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh, Hà Nội, Cao Bằng, thu về lợi nhuận khoảng 20 - 30 triệu đồng/tháng. “Nhờ hỗ trợ của AeA, tôi có nguồn thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình. Ngoài ra, tôi dạy nghề miễn phí cho một nhóm bạn trẻ tại địa phương, giúp các bạn có công việc và thu nhập để trang trải cuộc sống”, anh Linh nói.

Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO (phải) trao bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho đại diện tổ chức AeA (Ảnh: Đinh Hòa).

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Ngọc Hùng nói: AeA là tổ chức Pháp có hoạt động bền bỉ tại Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục. Đây luôn là một trong những trọng tâm ưu tiên của chính phủ, nhân dân Việt Nam. Đóng góp của AeA được thể hiện qua những cuộc đời đã được thay đổi, những cơ hội giáo dục được trao.

Trong quá trình hoạt động, AeA đã xây dựng quan hệ hợp tác tích cực với chính quyền địa phương. Các dự án của tổ chức được người hưởng lợi và đối tác Việt Nam đánh giá cao. Thông qua đó, AeA góp phần thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam – Pháp.

Bà Nguyễn Thị Tú, Giám đốc tổ chức AeA tại Việt Nam cho biết: Với phương châm “Thay đổi thế giới qua giáo dục”, AeA nỗ lực hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên khó khăn, qua đó trao cơ hội giáo dục, việc làm và cải thiện cuộc sống. AeA mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền và đối tác địa phương nhằm đẩy mạnh hơn nữa trong các dự án sắp tới.

VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam

VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam

Trong hơn 30 năm qua, bà Gabrielle Hollows, người sáng lập tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) đã tích cực điều hành, vận động gây quỹ cho các dự án, chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ đào tạo hơn 1.000 bác sỹ phẫu thuật mắt, cung cấp thiết bị y tế, hỗ trợ thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân Việt Nam.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam, hơn cả giá trị về tài chính, VVOB (Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ) đã mang đến những cách tiếp cận, mô hình mới có thể nhân rộng ra cả nước, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho giáo dục Việt Nam. Đây là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 30 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức VVOB, ngày 19/10 tại Hà Nội.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức LDSC - Nhịp cầu nhân đạo giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam

Tổ chức LDSC - Nhịp cầu nhân đạo giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam

Trong 20 năm qua, tổ chức LDSC (Hoa Kỳ) đã triển khai hơn 450 dự án tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ hơn 12 triệu USD, góp phần cải thiện đời sống cho hàng trăm nghìn người dân.
Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại Việt Nam

Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại Việt Nam

Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) đã triển khai hàng loạt dự án hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại các địa phương ở Việt Nam. Các công trình như giếng nước, cầu giao thông nông thôn và các điểm trường mới đã được khánh thành, góp phần nâng cao chất lượng sống và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của trẻ em, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế tại các khu vực nông thôn.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Các tin bài khác

Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Bulgaria

Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp nối, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Bulgaria

Tối 3/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgaria TP Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria.
Việt Nam - Venezuela đẩy mạnh hợp tác thông tin, làm sâu sắc tình hữu nghị nhân dân

Việt Nam - Venezuela đẩy mạnh hợp tác thông tin, làm sâu sắc tình hữu nghị nhân dân

Ngày 04/9 tại Hà Nội, ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp đoàn đại biểu Viện Simón Bolívar vì Hòa bình và Đoàn kết giữa các dân tộc (ISB) nhân dịp đoàn đến Việt Nam dự lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Hai bên thống nhất coi trao đổi thông tin là một nội dung hợp tác trọng tâm, góp phần củng cố sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Việt Nam tổ chức kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và tri ân bạn bè quốc tế trang trọng, chu đáo, truyền cảm hứng

Việt Nam tổ chức kỷ niệm 80 năm Quốc khánh và tri ân bạn bè quốc tế trang trọng, chu đáo, truyền cảm hứng

Các đại biểu quốc tế từ Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… bày tỏ xúc động và ấn tượng mạnh mẽ về quy mô, sự chuyên nghiệp và ý nghĩa sâu sắc của Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025) cùng cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan thống nhất nhiều chương trình hợp tác mới

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Thái Lan thống nhất nhiều chương trình hợp tác mới

Nhân dịp tham dự các hoạt động kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam do Chủ tịch Sanan Angubolkul dẫn đầu đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, thống nhất nhiều kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Đọc nhiều

Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước  sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam vào sáng 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara bày tỏ sự xúc động và ấn tượng trước sự lớn mạnh, bản sắc văn hóa đậm đà và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.
Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Ngày 02/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan tổ chức cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu tại Gặp mặt.
3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

3 tỉnh Đông Bắc Vương quốc Campuchia chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 3/9, Đoàn đại biểu 3 tỉnh Đông Bắc (Preah Vihear, Stung Treng, Ratanakiri - Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai. Chuyến thăm này góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Tiếp nối mạch nguồn hữu nghị, thắp sáng khát vọng thanh niên Việt - Lào

Ngày 3/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào".
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động