Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam
Nhân dịp lễ kỉ niệm 20 năm hoạt động của AeA tại Việt Nam, tổ chức ngày 20/12 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của tổ chức trong việc hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 2003-2023.
AeA hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 nhằm phát triển các dự án giáo dục bền vững, qua đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em, thanh niên khó khăn, là người dân tộc thiểu số. Tổ chức triển khai dự án trên 3 nội dung chính: chăm sóc và giáo dục trẻ em; nâng cao cơ hội tiếp cận và chất lượng giáo dục; giáo dục sinh kế, đào tạo nghề, hỗ trợ ý tưởng kinh doanh.
![]() |
| Anh Nguyễn Vũ Linh giới thiệu sản phẩm đồ lưu niệm từ lá thốt nốt, gỗ, tăm tre tại Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam của AeA (Ảnh: Đinh Hòa). |
Anh Nguyễn Vũ Linh (30 tuổi, sống tại xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chủ xưởng sản xuất đồ lưu niệm từ lá thốt nốt, gỗ, tăm tre chia sẻ: “Được Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang kết nối, giới thiệu, tôi biết đến các dự án hỗ trợ khởi nghiệp của AeA và được AeA hỗ trợ về vốn và giới thiệu sản phẩm.”
Anh Linh mở cơ sở sản xuất từ năm 2019. Ban đầu, tiền vốn chỉ đủ mua 1 máy tính và 1 máy khắc laser nhỏ. Nhờ kinh doanh thuận lợi và các khoản hỗ trợ, anh dần đầu tư thêm trang thiết bị sản xuất. Với khoản vốn 30 triệu đồng được AeA hỗ trợ trong năm 2023, anh Linh đầu tư máy sấy giúp sấy nguyên liệu nhanh, hiệu quả hơn, nhờ đó mà sản lượng và chất lượng sản phẩm tốt hơn.
AeA đồng thời hỗ trợ anh tìm kiếm, kết nối với khách hàng. Các sản phẩm của anh được trưng bày tại sự kiện của AeA tổ chức ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Lào Cai… Hiện nay, thương hiệu đồ lưu niệm của anh đã có khách hàng ở nhiều tỉnh như như Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh, Hà Nội, Cao Bằng, thu về lợi nhuận khoảng 20 - 30 triệu đồng/tháng. “Nhờ hỗ trợ của AeA, tôi có nguồn thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình. Ngoài ra, tôi dạy nghề miễn phí cho một nhóm bạn trẻ tại địa phương, giúp các bạn có công việc và thu nhập để trang trải cuộc sống”, anh Linh nói.
![]() |
| Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO (phải) trao bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho đại diện tổ chức AeA (Ảnh: Đinh Hòa). |
Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Ngọc Hùng nói: AeA là tổ chức Pháp có hoạt động bền bỉ tại Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục. Đây luôn là một trong những trọng tâm ưu tiên của chính phủ, nhân dân Việt Nam. Đóng góp của AeA được thể hiện qua những cuộc đời đã được thay đổi, những cơ hội giáo dục được trao.
Trong quá trình hoạt động, AeA đã xây dựng quan hệ hợp tác tích cực với chính quyền địa phương. Các dự án của tổ chức được người hưởng lợi và đối tác Việt Nam đánh giá cao. Thông qua đó, AeA góp phần thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam – Pháp.
Bà Nguyễn Thị Tú, Giám đốc tổ chức AeA tại Việt Nam cho biết: Với phương châm “Thay đổi thế giới qua giáo dục”, AeA nỗ lực hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên khó khăn, qua đó trao cơ hội giáo dục, việc làm và cải thiện cuộc sống. AeA mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền và đối tác địa phương nhằm đẩy mạnh hơn nữa trong các dự án sắp tới.
| VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam Trong hơn 30 năm qua, bà Gabrielle Hollows, người sáng lập tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) đã tích cực điều hành, vận động gây quỹ cho các dự án, chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ đào tạo hơn 1.000 bác sỹ phẫu thuật mắt, cung cấp thiết bị y tế, hỗ trợ thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân Việt Nam. |
| Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam Trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam, hơn cả giá trị về tài chính, VVOB (Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ) đã mang đến những cách tiếp cận, mô hình mới có thể nhân rộng ra cả nước, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho giáo dục Việt Nam. Đây là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 30 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức VVOB, ngày 19/10 tại Hà Nội. |
Tin bài liên quan
Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026
6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng
Các tin bài khác
BIDV và Ủy ban hòa bình Việt Nam: Gắn kết sứ mệnh hòa bình và phát triển bền vững
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Chương trình gặp mặt lưu học sinh Lào tại Sơn La: Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Hàn Quốc
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






