Trang chủ Hữu nghị
14:04 | 21/12/2023 GMT+7

Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam

aa
Trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức phi chính phủ Aide et Action (AeA) đã thực hiện nhiều dự án nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề, hỗ trợ ý tưởng kinh doanh cho trẻ em, thanh niên khó khăn, dân tộc thiểu số.
VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em
Ghi nhận đóng góp của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn Ghi nhận đóng góp của Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn

Nhân dịp lễ kỉ niệm 20 năm hoạt động của AeA tại Việt Nam, tổ chức ngày 20/12 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của tổ chức trong việc hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam giai đoạn 2003-2023.

AeA hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 nhằm phát triển các dự án giáo dục bền vững, qua đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em, thanh niên khó khăn, là người dân tộc thiểu số. Tổ chức triển khai dự án trên 3 nội dung chính: chăm sóc và giáo dục trẻ em; nâng cao cơ hội tiếp cận và chất lượng giáo dục; giáo dục sinh kế, đào tạo nghề, hỗ trợ ý tưởng kinh doanh.

Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam
Anh Nguyễn Vũ Linh giới thiệu sản phẩm đồ lưu niệm từ lá thốt nốt, gỗ, tăm tre tại Lễ kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam của AeA (Ảnh: Đinh Hòa).

Anh Nguyễn Vũ Linh (30 tuổi, sống tại xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), chủ xưởng sản xuất đồ lưu niệm từ lá thốt nốt, gỗ, tăm tre chia sẻ: “Được Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang kết nối, giới thiệu, tôi biết đến các dự án hỗ trợ khởi nghiệp của AeA và được AeA hỗ trợ về vốn và giới thiệu sản phẩm.”

Anh Linh mở cơ sở sản xuất từ năm 2019. Ban đầu, tiền vốn chỉ đủ mua 1 máy tính và 1 máy khắc laser nhỏ. Nhờ kinh doanh thuận lợi và các khoản hỗ trợ, anh dần đầu tư thêm trang thiết bị sản xuất. Với khoản vốn 30 triệu đồng được AeA hỗ trợ trong năm 2023, anh Linh đầu tư máy sấy giúp sấy nguyên liệu nhanh, hiệu quả hơn, nhờ đó mà sản lượng và chất lượng sản phẩm tốt hơn.

AeA đồng thời hỗ trợ anh tìm kiếm, kết nối với khách hàng. Các sản phẩm của anh được trưng bày tại sự kiện của AeA tổ chức ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Lào Cai… Hiện nay, thương hiệu đồ lưu niệm của anh đã có khách hàng ở nhiều tỉnh như như Cần Thơ, Vĩnh Long, Tây Ninh, Hà Nội, Cao Bằng, thu về lợi nhuận khoảng 20 - 30 triệu đồng/tháng. “Nhờ hỗ trợ của AeA, tôi có nguồn thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình. Ngoài ra, tôi dạy nghề miễn phí cho một nhóm bạn trẻ tại địa phương, giúp các bạn có công việc và thu nhập để trang trải cuộc sống”, anh Linh nói.

Ghi nhận đóng góp của Aide et Action cho hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch VUFO (phải) trao bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO cho đại diện tổ chức AeA (Ảnh: Đinh Hòa).

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Ngọc Hùng nói: AeA là tổ chức Pháp có hoạt động bền bỉ tại Việt Nam, chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục. Đây luôn là một trong những trọng tâm ưu tiên của chính phủ, nhân dân Việt Nam. Đóng góp của AeA được thể hiện qua những cuộc đời đã được thay đổi, những cơ hội giáo dục được trao.

Trong quá trình hoạt động, AeA đã xây dựng quan hệ hợp tác tích cực với chính quyền địa phương. Các dự án của tổ chức được người hưởng lợi và đối tác Việt Nam đánh giá cao. Thông qua đó, AeA góp phần thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam – Pháp.

Bà Nguyễn Thị Tú, Giám đốc tổ chức AeA tại Việt Nam cho biết: Với phương châm “Thay đổi thế giới qua giáo dục”, AeA nỗ lực hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên khó khăn, qua đó trao cơ hội giáo dục, việc làm và cải thiện cuộc sống. AeA mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của chính quyền và đối tác địa phương nhằm đẩy mạnh hơn nữa trong các dự án sắp tới.

VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam

VUFO ghi nhận đóng góp của người hỗ trợ các chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam

Trong hơn 30 năm qua, bà Gabrielle Hollows, người sáng lập tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF) đã tích cực điều hành, vận động gây quỹ cho các dự án, chương trình chăm sóc mắt tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ đào tạo hơn 1.000 bác sỹ phẫu thuật mắt, cung cấp thiết bị y tế, hỗ trợ thực hiện hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân Việt Nam.

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Ghi nhận đóng góp của tổ chức VVOB trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam

Trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam, hơn cả giá trị về tài chính, VVOB (Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ) đã mang đến những cách tiếp cận, mô hình mới có thể nhân rộng ra cả nước, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho giáo dục Việt Nam. Đây là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại lễ nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 30 năm hoạt động tại Việt Nam của tổ chức VVOB, ngày 19/10 tại Hà Nội.
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.
Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Trong quá trình giúp người nghèo và các trường hợp khó khăn về nhà ở sớm an cư, tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi sự đóng góp, trong đó có nguồn lực phi chính phủ nước ngoài.
Tổ chức LDSC - Nhịp cầu nhân đạo giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam

Tổ chức LDSC - Nhịp cầu nhân đạo giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam

Trong 20 năm qua, tổ chức LDSC (Hoa Kỳ) đã triển khai hơn 450 dự án tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ hơn 12 triệu USD, góp phần cải thiện đời sống cho hàng trăm nghìn người dân.

Các tin bài khác

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động đã thu hút sự hưởng ứng sâu rộng, huy động được 615 tỷ đồng trong 65 ngày. Thông tin được công bố tại Lễ tổng kết Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba và trao giải, công diễn tác phẩm đạt giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Việt Nam - Cuba, vang mãi bài ca đoàn kết hữu nghị" diễn ra ngày 18/10 tại Hà Nội.
Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Ngày 17/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân 17/11 (1950 -2025).
Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Nhật Bản - với nền công nghiệp sáng tạo tiên tiến, và Việt Nam - với kho tàng di sản phong phú đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số, có thể tìm thấy trong nhau kinh nghiệm về gìn giữ bản sắc.
Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Diễn ra từ ngày 13 đến 16/10 tại Trùng Khánh, “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc” mang đến không khí giao lưu, học tập sôi nổi, kết nối những trái tim trẻ Việt - Trung trên hành trình cùng nhau vun đắp tình hữu nghị và hợp tác thời đại mới.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

Tổ chức Times Higher Education (THE) tháng 10/2025 công bố bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2026. Việt Nam có 11 đại diện trong danh sách này.
Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Nhiều tổ chức quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Trước tình hình thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều địa phương Việt Nam, các tổ chức quốc tế và chính phủ nhiều nước đã nhanh chóng hỗ trợ tiền, hàng hóa và vật phẩm thiết yếu, góp phần giúp người dân tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Ninh… sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động