Global eTrade Services (GeTS) vừa được công nhận là một trong những Nhà sáng tạo xuất sắc trong hạng mục tài trợ thương mại cho chương trình tuyển chọn thường niên “The Innovations 2021” của Global Finance.

SINGAPORE – Media OutReach – Global eTrade Services (GeTS) vừa được công nhận là một trong những Nhà sáng tạo xuất sắc trong hạng mục tài trợ thương mại cho chương trình tuyển chọn thường niên “The Innovations 2021” của Global Finance.

Trong năm thứ 9, chương trình độc đáo này của Global Finance công nhận các tổ chức luôn xác định và đổi mới các cách thức và công cụ mới trong lĩnh vực tài chính. Các doanh nghiệp được vinh danh là Nhà sáng tạo xuất sắc trong những hạng mục gồm Quản lý tiền mặt, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính Hồi giáo, Thanh toán và Tài trợ thương mại.

Năm nay, CALISTA Finance của GeTS (một phần của CALISTA – một nền tảng điều phối chuỗi cung ứng toàn cầu) đã giành được sự công nhận này do thiết kế quy trình sáng tạo và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để việc tài trợ thương mại trở nên dễ tiếp cận, dễ đoán và dễ thực hiện hơn cho các nhà giao dịch.

CALISTA tập hợp các hoạt động thương mại chính như logistics, tuân thủ quy định và tài trợ thương mại trên một hệ thống sinh thái kỹ thuật số phục vụ các chủ hàng và các bên liên quan đến logistics. Thông qua CALISTA, người gửi hàng có thể đặt và theo dõi việc vận chuyển hàng hóa của họ, đáp ứng các yêu cầu quy định và đảm bảo tài chính cho các giao dịch của họ. CALISTA cũng hỗ trợ các Nhà cung cấp dịch vụ logistics (Logistics Service Provider – LSP) bằng cách giúp họ số hóa quy trình bán hàng và cho phép họ cộng tác một cách liên tục và hiệu quả.

Theo khái niệm truyền thống, tài trợ thương mại là một quá trình phức tạp và kịp thời với nhiều tài liệu và sự tương tác giữa người đi vay và nhà tài trợ. Để duy trì tăng trưởng kinh tế và đảm bảo thương mại xuyên biên giới thông suốt, các doanh nghiệp cần được tiếp cận với nguồn vốn phù hợp. Ví dụ, ở Đông Nam Á, khoảng 39 triệu công ty vừa và nhỏ [1] đóng góp tới 40% [2] tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực, nhưng những doanh nghiệp vừa và nhỏ này thường không được hỗ trợ tài chính. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, chuỗi cung ứng toàn cầu đã bị gián đoạn nghiêm trọng. Điều này càng làm gia tăng thêm những khó khăn, nhất là về mặt tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bằng việc thu hẹp khoảng cách trong tài trợ thương mại giữa các bên thương mại khác nhau – CALISTA Finance của GeTS số hóa toàn bộ quy trình đăng ký tài trợ thương mại thông qua việc sử dụng công nghệ nhận dạng ký tự quang học (optical character recognition – OCR) và công cụ tín dụng trí tuệ nhân tạo / học máy (AI / ML). Điều này cho phép CALISTA Finance của GeTS cung cấp tài chính nhanh chóng và không phiền phức với thời gian quay vòng trong vòng 72 giờ từ khi nộp đơn đến khi đảm bảo khoản vay, trong khi một quy trình này thường mất khoảng 2 tuần khi yêu cầu đối với các ngân hàng.

Ngoài ra, CALISTA Finance của GeTS có thành tích xuất sắc trong việc quản lý và giảm thiểu rủi ro. Do đó, nền tảng này cung cấp cho người cho vay một kênh khả thi để tiếp cận những người đi vay tiềm năng trong phân khúc thương mại toàn cầu.

Ông Chong Kok Keong, Giám đốc điều hành (CEO) của GeTS cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự nhận được sự công nhận này từ Global Finance. Chúng tôi sẽ tiếp tục cách mạng hóa cách tài trợ thương mại thông qua giải pháp một cửa cung cấp các lựa chọn tài chính, nơi các doanh nghiệp có thể tăng cường tính thanh khoản, tiếp cận dễ dàng hơn để cải thiện dòng tiền và cuối cùng là tăng khả năng cạnh tranh trong các hoạt động thương mại của họ”.

[1] McKinsey Global Institute – Digital Finance for All: Powering Inclusive Growth in Emerging Economies (2016). Viện McKinsey toàn cầu – Tài chính kỹ thuật số cho tất cả mọi người: Thúc đẩy tăng trưởng toàn diện ở các nền kinh tế mới nổi (năm 2016)

2] SME Policy Index – ASEAN 2018 (Association of Southeast Asian Nations). Chỉ số Chính sách doanh nghiệp vừa và nhỏ – ASEAN năm 2018 (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á)

Thông tin về GeTS

Là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của CrimsonLogic, GeTS (Global eTrade Services) là một công ty nền tảng thương mại hàng đầu toàn cầu đang định hình tương lai của thương mại và chuỗi cung ứng với việc sử dụng công nghệ sáng tạo và chuyên môn sâu về lĩnh vực giao dịch theo mô hình Chính phủ với doanh nghiệp (Government to Business: G2B) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (Business to Business: B2B). GeTS cho phép điều phối các yêu cầu về logistics, tuân thủ và tài chính của thương mại và chuỗi cung ứng một cách liền mạch, thông minh và an toàn. Do đó, tạo sức mạnh cho thương mại toàn cầu bằng cách làm cho nó dễ tiếp cận hơn, dễ dự đoán và dễ thực hiện hơn. GeTS có liên kết với hơn 60 nút Hải quan, 90 hãng vận tải biển và các công ty kinh doanh trong lĩnh vực cước vận tải biển – không sở hữu tàu (Non -Vessel Operating Common Carrier – NVOCC) trên toàn thế giới, với hơn 175.000 bên được kết nối và thực hiện hơn 40 triệu giao dịch hàng năm.

Là công ty mẹ, CrimsonLogic là đối tác của các chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Trong hơn 30 năm qua, CrimsonLogic đã hợp tác với khách hàng để đổi mới các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp thế giới bền vững trong các lĩnh vực Thương mại, Pháp lý và Chính phủ kỹ thuật số, tạo ra những chuyển đổi đáng kể có tác động tích cực đến các chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng. CrimsonLogic được hỗ trợ bởi 2 cổ đông – PSA International và Enterprise Singapore.

#CALISTA #CALISTA Finance #TradeFinancing #Fintech #Finance #BusinessLoans #SmallBusiness #Factoring #Creditline #ARfinancing #CashFlow

In bài viết

Truyền hình