Global eTrade Services (GeTS), một công ty nền tảng thương mại toàn cầu vừa ra mắt nền tảng tài trợ hàng tồn kho CALISTA (CALISTA Inventory Financing – CIF) – một trong những nền tảng đầu tiên được tích hợp với Sàn giao dịch dữ liệu thương mại Singapore (Singapore Trade Data Exchange – SGTraDex) để đơn giản hóa luồng thông tin qua hệ sinh thái chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua dòng dữ liệu được chia sẻ.

SINGAPORE – Media OutReach – Global eTrade Services (GeTS), một công ty nền tảng thương mại toàn cầu vừa ra mắt nền tảng tài trợ hàng tồn kho CALISTA (CALISTA Inventory Financing – CIF) – một trong những nền tảng đầu tiên được tích hợp với Sàn giao dịch dữ liệu thương mại Singapore (Singapore Trade Data Exchange – SGTraDex) để đơn giản hóa luồng thông tin qua hệ sinh thái chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua dòng dữ liệu được chia sẻ.

SGTraDex là một sàn giao dịch mới do Chính phủ Singapore khai trương gần đây đã được Liên minh vì Hành động (Alliance for Action – AfA) lên ý tưởng để giải quyết vấn đề số hóa chuỗi cung ứng. AfA cho Số hóa chuỗi cung ứng là một trong 7 Liên minh vì Hành động (AfA) ở Singapore được thành lập vào tháng 6 năm 2020 trong khuôn khổ Lực lượng đặc nhiệm mạnh hơn mới nổi (Emerging Stronger Taskforce – EST) của Chính phủ Singapore.

Các trường hợp sử dụng ban đầu của sàn giao dịch SGTraDex là tăng cường tính toàn vẹn tài chính của các luồng thương mại, nâng cao khả năng hiển thị đầu cuối của các luồng logistics container và kỹ thuật số hóa ngành công nghiệp vận tải. GeTS đã phát triển nền tảng tài trợ hàng tồn kho CALISTA thông qua AfA để số hóa chuỗi cung ứng.

Được tạo ra để đơn giản hóa và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh nhằm cung cấp tài chính cho kho dầu, CIF là một nền tảng đầu cuối đến đầu cuối hợp tác với các công ty kinh doanh hàng hóa, ngân hàng và các thiết bị đầu cuối khác nhau. CIF cho phép chuyển dữ liệu tài trợ thương mại theo thời gian thực một cách an toàn và minh bạch, đồng thời cung cấp nhật ký ghi chép có thể kiểm tra được để người dùng dễ dàng theo dõi các thay đổi được thực hiện đối với giao dịch.

Việc tích hợp với SGTraDex tạo điều kiện cho việc chia sẻ dữ liệu trường hợp từ CIF giữa nhiều bên liên quan một cách hiệu quả và hợp lý hơn. Người dùng cũng có thể dễ dàng cung cấp hoặc sử dụng dữ liệu trên SGTraDex thông qua tích hợp giao diện lập trình ứng dụng (Application Programming Interface –API) SGTraDex hoặc cổng thông tin web SGTraDex Pitstop, nơi trao đổi dữ liệu dựa trên sự đồng ý.

Ông Andy Loh, Trưởng Bộ phận Thương mại của Công ty Oiltanking châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Việc triển khai nền tảng CIF tăng thêm giá trị đáng kể cho lĩnh vực lưu trữ và cung ứng. Nền tảng cung cấp tính minh bạch và hiệu quả hơn trong quy trình số hóa, bằng cách theo dõi các phê duyệt tài trợ thương mại của tất cả các bên trong chuỗi cung ứng. Là một nhà cung cấp dịch vụ logistics lưu trữ quốc tế có trụ sở chính tại Singapore và là đối tác sáng lập của SGTraDex, chúng tôi tự hào được hợp tác với GeTS trong việc đưa sự hợp tác này lên một tầm cao mới”.

Khả năng truy cập trực tiếp vào dữ liệu thương mại cho phép các ngân hàng tăng khả năng hiển thị về chuyển động của hàng hóa, dễ dàng xác minh tính hợp pháp thương mại và giảm thiểu các gian lận liên quan đến thương mại. Các thủ tục thương mại được đơn giản hóa và hài hòa hóa dữ liệu cho phép các nhà giao dịch lập kế hoạch hoạt động hiệu quả để tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Ông John Chen, Trưởng Bộ phận Kinh doanh hàng hóa, khu vực ASEAN của Ngân hàng Standard Chartered nhận xét: “Là một trong những cố vấn trong việc phát triển tài trợ hàng tồn kho của CALISTA, chúng tôi rất vui mừng về giá trị gia tăng mà nền tảng kỹ thuật số mới này sẽ mang lại cho hệ sinh thái tài trợ thương mại – hàng hóa. Việc tăng cường tiếp cận dữ liệu về hàng tồn kho sẽ nâng cao tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng và cho phép các ngân hàng mở rộng việc cung cấp tài chính một cách an toàn hơn và hiệu quả hơn, tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn nhiều hơn cho một nhóm lớn hơn các nhà giao dịch”.

Bà So Lay Hua, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng giao dịch của Ngân hàng UOB phát biểu: “Khách hàng của chúng tôi sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc ra mắt CIF với SGTraDex. Với khả năng số hóa và khả năng tương tác của cơ sở hạ tầng, khách hàng của chúng tôi cũng sẽ tin tưởng hơn vào chuỗi cung ứng của họ thông qua việc tăng cường tính minh bạch và tiếp cận thông tin thời gian thực của hàng hóa được lưu giữ trong kho. Khi UOB tiếp tục mở rộng cánh cửa đến châu Á cho các doanh nghiệp, chúng tôi tin rằng cách tiếp cận kỹ thuật số hóa này đối với tài chính chuỗi cung ứng sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong cách chúng tôi kết nối với khách hàng và hỗ trợ các nhu cầu xuyên biên giới của họ”.

Ông Chong Kok Keong, Giám đốc điều hành (CEO) của GeTS chia sẻ: “Chúng tôi tự hào được làm việc cùng với các bên liên quan trong ngành để phát triển CIF và rất vui mừng được tích hợp nền tảng CIF của chúng tôi với SGTraDex để có quy trình trao đổi tài liệu liền mạch, an toàn và minh bạch hơn cho người dùng. Sự tích hợp này cũng phù hợp với lộ trình của SGTraDex nhằm giải quyết và giảm thiểu rủi ro gian lận trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa của Singapore”.

Thông tin về GeTS

Global eTrade Services (GeTS) là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của CrimsonLogic. Là một công ty nền tảng thương mại hàng đầu toàn cầu, GeTS đang định hình tương lai của thương mại và chuỗi cung ứng, với việc sử dụng công nghệ sáng tạo và chuyên môn sâu về lĩnh vực giao dịch giữa chính phủ với doanh nghiệp (G2B) và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). GeTS cho phép điều phối các yêu cầu về logistics, tuân thủ và tài chính của thương mại và chuỗi cung ứng một cách liền mạch, thông minh và an toàn. Do đó, tạo sức mạnh cho thương mại toàn cầu bằng cách làm cho nó trở nên dễ tiếp cận hơn, dễ dự đoán hơn và dễ thực hiện hơn. GeTS có liên kết với hơn 60 nút Hải quan, 90 hãng vận tải biển & công ty kinh doanh trong lĩnh vực cước vận tải biển (Non -Vessel Operating Common Carrier NVOCC) trên toàn thế giới, với hơn 175.000 bên được kết nối và thực hiện hơn 40 triệu giao dịch mỗi năm.

#GeTS

In bài viết

Truyền hình