Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:35 | 14/09/2021 GMT+7

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc

aa
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng và phu nhân cùng cán bộ Đại sứ quán vừa đã tham dự Lễ hội Hành tinh màu 2021 và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc.
Thủ tướng Séc: Cộng đồng người Việt là bộ phận của xã hội Séc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển nước sở tại Thủ tướng Séc: Cộng đồng người Việt là bộ phận của xã hội Séc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển nước sở tại
Ngày 4/9, Đoàn lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Cộng hòa Séc do Thủ tướng Andrej Babis dẫn đầu đã có buổi thăm và gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam trên toàn Cộng hòa Séc tại Trung tâm Thương mại Sapa ở thủ đô Prague. Chương trình do Hội người Việt Nam tại Séc phối hợp với Văn phòng Chính phủ Séc tổ chức.
Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Ngày 21/8/2021, Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), phụ trách khu vực lãnh sự (KVLS) gồm 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản (Kyushu - Okinawa), kết nối với các điểm cầu trong KVLS và với Hà Nội.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Lễ hội hành tinh màu 2021 là sự kiện thường niên do Hội đồng tỉnh Ústecký và Văn phòng hội nhập thành phố Ústi nad Labem tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, củng cố tình hữu nghị và sự gắn kết giữa cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Séc, trong đó có cộng đồng Việt Nam. Năm 2020, sự kiện này đã phải tạm hoãn do tác động bởi đại dịch Covid-19.

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng tham dự Lễ hội Hành tinh màu 2021.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký, ông Jan Schiller; Chủ tịch thành phố Ústi nad Labem, ông Petr Nedvědický; Chủ tịch Hội đồng dân tộc thiểu số tỉnh Ústecký, bà Karolína Žákovská; Giám đốc Văn phòng hội nhập tỉnh Ústecký, ông Jan Kubíček, Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng cùng phu nhân, Đại sứ các nước tham dự sự kiện, Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại tỉnh Ústecký cùng đại diện các cộng đồng dân tộc các nước như Việt Nam, Ukraine, Nga… đang sinh sống tại địa phương.

Trao đổi với Tỉnh trưởng tỉnh Ústecký, Đại sứ bày tỏ sự vui mừng khi tham dự Lễ hội Hành tinh màu 2021, coi đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp tăng cường sự gắn kết hơn nữa giữa các cộng đồng đang sinh sống tại địa phương cũng như trên toàn CH Séc. Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với chính quyền Séc nói chung và chính quyền tỉnh Ústecký nói riêng về việc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn và hội nhập ngày càng tốt hơn vào xã hội sở tại.

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc
Ẩm thực Việt Nam được giới thiệu tại Lễ hội Hành tinh màu 2021.

Năm nay, đại diện Việt Nam tham dự Lễ hội với chương trình văn nghệ “Ba quan mời trầu” cùng các gian hàng ẩm thực truyền thống với với các món ăn đặc sắc như nem rán, xôi gấc, xôi xéo, bánh rán, bánh trung thu, cà phê… Cộng đồng người Việt bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón Đại sứ cùng phu nhân đến thăm quan các gian hàng, bà con cho biết hàng năm đều có các gian hàng của người Việt và thu hút rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế, toàn bộ số tiền bán hàng thu được sẽ ủng hộ cho chùa Giác Viên để phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện.

Cùng ngày, Đại sứ và phu nhân đã làm việc với lãnh đạo chi hội cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký. Tại buổi làm việc, Đại sứ đã hỏi thăm tình hình làm ăn buôn bán cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của bà con.

Gặp mặt, thăm hỏi cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc
Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký, CH Séc.

Đại sứ bày tỏ vui mừng khi được biết bà con cộng đồng tại tỉnh Ústecký đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch và khuyến cáo tiêm chủng, được chính quyền sở tại ghi nhận và đánh giá cao và kết quả là một trong những địa phương của Séc có rất ít người Việt bị mắc Covid-19.

Đại sứ cũng đánh giá cao những nghĩa cử của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Ústecký đối với chính quyền, người dân và lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống đại dịch Covid của địa phương trong những ngày đầu tiên bùng phát đại dịch Covid-19 tại Séc, cũng như đã có những hoạt động thiện nguyện ủng hộ người dân trong nước đối phó với thiên tai, dịch bệnh.

Cũng trong ngày, Đại sứ và phu nhân cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã tới thăm Trung tâm văn hóa Phật giáo tỉnh Ústecký. Trung tâm được thành lập từ năm 2011, năm 2015 được chính quyền tỉnh Ústecký chính thức cấp chứng nhận là trung tâm văn hóa tâm linh vùng Bắc Séc.

Trung tâm là nơi sinh hoạt tâm linh của bà con, góp phần xây dựng và củng cố tình đoàn kết, thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt tại địa phương, mở rộng vòng tay thân ái với tất cả bà con cộng đồng người Việt tại CH Séc, góp phần gìn giữ và phát huy nền văn hóa truyền thống của Việt Nam, đóng góp vào sự đa dạng văn hóa của Séc.

Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19 Người Việt tại Cộng hòa Séc đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.
Việt Nam sẽ được viện trợ 665 nghìn liều vaccine từ Anh và CH Séc Việt Nam sẽ được viện trợ 665 nghìn liều vaccine từ Anh và CH Séc
Anh và CH Séc là 2 quốc gia mới nhất tham gia viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam, với tổng số 665.000 liều.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Trong không khí rộn ràng đón chào Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 25/1 tại thủ đô Tokyo, Hội Việt Ngữ tại Nhật Bản đã tổ chức ngày hội “Tết cho em” dành cho các em thiếu nhi người Việt sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản cùng các cháu đang sinh sống cùng gia đình.
Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Thủ tướng: Kiều bào ta dù ở đâu cũng có thể trở về cội nguồn thuận lợi nhất

Tối ngày 18/11 theo giờ địa phương (rạng sáng ngày 19/11 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi tới Thủ đô Algiers, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Algeria.
Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Thu Hằng đã có buổi gặp mặt một số Lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại CH Séc.

Các tin bài khác

Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Kiều bào nối nhịp yêu thương, hàn gắn vết thương thiên tai

Những chuyến đi lặng lẽ của kiều bào trở về quê hương đã mang theo không chỉ vật chất cứu trợ mà còn là hơi ấm của niềm tin và tình người. Từ mái nhà an toàn hơn, lớp học ấm áp hơn đến những suất cơm sẻ chia nơi vùng cao gian khó. Tấm lòng của kiều bào đang từng ngày góp phần hàn gắn những tổn thương sau thiên tai cho bà con vùng lũ.
Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Đêm 27 Tết âm lịch, giữa cái lạnh se sắt của vùng nông trang xa xứ, trong dãy nhà đơn sơ của một trang trại ở Israel, ánh đèn vẫn sáng đến khuya. Không phải vì ca làm kéo dài, cũng không phải vì một vụ mùa gấp gáp. Họ, những thực tập sinh nông nghiệp và lao động Việt Nam, đang quây quần bên nhau gói bánh chưng, tạo hương vị Tết giữa đất trời xa lạ.
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đọc nhiều

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Đưa thông tin bầu cử đến từng buôn làng, xứ đạo, vùng biên giới

Không khí chuẩn bị cho ngày 15/3 - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang diễn ra khẩn trương, nghiêm túc tại các địa phương trên cả nước. Ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác tuyên truyền được tổ chức phù hợp với đặc thù địa bàn, tập quán sinh hoạt của người dân.
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng

Sáng 28/2, Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình đi bộ với chủ đề “Ngành Y tế Cần Thơ - Hướng về y tế cơ sở”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026).
Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phú Thọ: Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 28/2, tại xã Yên Lãng (tỉnh Phú Thọ) đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc đưa Lễ hội Xuống đồng của người Cao Lan xã Yên Lãng vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và trao Chứng nhận cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9

Sáng 1/3, hải trình của Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân sau 3 ngày xuất phát đã có mặt tại Cụm Ba Kè, để tổ chức bỏ phiếu sớm cho các cử tri trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9.
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU

Mùa biển đầu năm Bính Ngọ 2026, ngư dân Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai… rộn ràng ra khơi. Từng con tàu xuất bến được kiểm soát hồ sơ, thiết bị giám sát hành trình bật liên tục, nhật ký khai thác ghi chép đầy đủ.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động