Hơn 100 bà con cộng đồng cùng toàn thể thành viên Đại sứ quán đã tham dự buổi gặp mặt cộng đồng người Việt trên toàn đất nước Sri Lanka.
"Hẹn gặp Việt Nam tại Malta": Ngày hội của cộng đồng người Việt
Gặp mặt cộng đồng người Việt ở Marseille Gặp mặt cộng đồng người Việt ở Marseille
Gặp mặt cộng đồng người Việt ở Sri Lanka
Nhiều phần quà đã được gửi đến bà con cộng đồng người Việt tại Sri Lanka (Ảnh: Thế giới và Việt Nam).

Nhân kỷ niệm 11 năm tái thành lập Đại sứ quán (15/10/2011-15/10/2022) và hướng tới Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt trên toàn đất nước Sri Lanka để gặp gỡ và cập nhật tình hình cụ thể của công dân.

Buổi gặp mặt diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán với sự tham dự của hơn 100 bà con cộng đồng và gia đình đang sinh sống, học tập và lao động tại Sri Lanka, cùng toàn thể thành viên Đại sứ quán.

Sự kiện là một trong những hoạt động của sứ quán nhằm thực hiện Kết luận 12 ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Trong đó nhấn mạnh việc triển khai các biện pháp tổng thể chăm lo, hỗ trợ đồng bào, nhất là ở những địa bàn khó khăn để đồng bào ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, tuân thủ pháp luật và hội nhập thuận lợi vào xã hội sở tại.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc cho biết, năm 2022 trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động khó lường, Sri Lanka ở vào thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử kể từ khi nước này giành được độc lập vào năm 1948, khi chịu tác động liên tiếp từ hậu quả của cuộc tấn công dịp lễ Phục sinh năm 2019 và đại dịch Covid-19.

Đặc biệt, kể từ tháng 3/2022, những khó khăn như khủng hoảng kinh tế, thiếu thốn các nhu yếu phẩm thiết yếu, thuốc men, điện, xăng dầu đã gây ra bất ổn về chính trị và xã hội. Điều này đã tác động trực tiếp đến đời sống của cộng đồng người Việt ở sở tại. Cho đến nay, mặc dù tình hình chính trị đã tương đối ổn định, tác động của khủng hoảng kinh tế vẫn hiện hữu, nhiều nơi vẫn bị cắt điện và tình hình trật tự an ninh xã hội ngày càng phức tạp.

Đại sứ cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng người Việt ở Sri Lanka. Thời gian qua, cộng đồng người Việt ở sở tại, bằng các hình thức khác nhau, đã có nhiều nghĩa cử, hành động cao đẹp giúp đỡ lẫn nhau và giúp đỡ nhân dân Sri Lanka.

Dịp này, nhân dân Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Sri Lanka, doanh nghiệp đã quyên góp, ủng hộ trên 120.000 USD và nhiều đồ dùng, hiện vật khác.

Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
In bài viết

Truyền hình