Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:31 | 17/01/2024 GMT+7

Gặp gỡ hai phía: Sẻ chia và hàn gắn

aa
Ngày 16/1, tại Hà Nội diễn ra cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và các thành viên đoàn Dự án Hai phía (Two sides project - 2SP) do bà Margot C.Delogne làm trưởng đoàn. Cuộc gặp, do Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp với 2SP tổ chức, là dịp để hai bên chia sẻ, cảm thông lẫn nhau, khép lại quá khứ, hướng tới tương lai.
Đại sứ Marc Knapper: 2023 là năm tuyệt vời cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Tăng cường hiểu biết lẫn nhau và trao đổi đoàn giữa nhân dân Việt Nam – Hoa Kỳ

Chia sẻ để thấu hiểu

Trong căn phòng ở 105A Quán Thánh (Hà Nội), không khí như lắng lại khi những người con của các tử sĩ Mỹ chuyện trò với 7 thân nhân liệt sĩ Việt Nam. Cuộc gặp gỡ có nước mắt, có nụ cười giúp họ thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn.

Ông Michael Scott Walling kể: "Cha tôi là phi công được điều đến Việt Nam từ tháng 6/1966. Ông muốn đạt chỉ tiêu 100 chuyến bay để sớm quay trở về Mỹ khi mẹ sinh tôi, nhưng chưa kịp biết mặt con thì ông tử trận vào tháng 8/1966. 20 năm sau, với sự giúp đỡ của người dân Việt Nam, chúng tôi đã tìm thấy hài cốt cha mình và đưa về an nghỉ cạnh mẹ tôi".

Cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và các thành viên đoàn Dự án Hai phía. (Ảnh: Hồng Anh)
Cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và các thành viên đoàn Dự án Hai phía. (Ảnh: Hồng Anh)

Ông Khuất Quang Cừ, nguyên Trưởng phòng 4, Văn phòng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an, là em trai liệt sĩ Khuất Quang Phiệt. Ông Phiệt nhập ngũ năm 1968. Trong trận đánh đầu tiên và cũng là cuối cùng, ông Phiệt cùng 39 đồng đội thuộc Tiểu đoàn Đặc công 409, Quân khu 5 hy sinh tại Núi Quế, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vào ngày 11/5/1969. Suốt 20 năm, ông Cừ đi tìm mộ anh trai với thông tin phía Mỹ sau trận đánh đã thu gom thi hài các anh đem chôn tập thể nhưng không có địa điểm chôn cất.

Dẫu chưa tìm được hài cốt nhưng gia đình các liệt sĩ vẫn muốn xây một ngôi mộ chung để linh hồn các anh có chốn đi về. Năm 2012, gia đình các liệt sĩ cùng các cơ quan, ban, ngành trong và ngoài tỉnh Quảng Nam đã xây dựng Anh linh đài ngay tại vị trí các liệt sĩ đã hy sinh làm nơi tưởng niệm 40 liệt sĩ .

"Trong quá trình tìm hài cốt anh trai, tôi được các bạn Mỹ giúp đỡ bằng cách cung cấp tài liệu về ngày anh tôi chiến đấu và hy sinh. Ngược lại, chúng tôi cũng cố gắng giúp các bạn Mỹ tìm thân nhân mất tích, tử trận. Tôi đã giúp bà Dona tìm kiếm thông tin về người anh trai là phi công tử trận tại Khe Sanh (tỉnh Quảng Trị) năm 1970. Bà đến Việt Nam hơn 10 lần để tìm hài cốt anh trai theo di nguyện của mẹ nhưng tất cả đều vô vọng. Đến tháng 4/2016 tôi hỗ trợ kết nối bà, tổ chức "Hành trình của tình anh em" (RotB - Mỹ) với Hội Việt - Mỹ và các cơ quan chức năng Việt Nam, qua đó gửi gắm nguyện vọng của bà. Trong chuyến thăm Việt Nam năm đó, bà và tổ chức RotB cũng đã trao cho Bộ Quốc phòng một số thông tin liên quan đến 5 địa điểm chôn cất liệt sĩ Việt Nam. Điều đáng tiếc là cuối năm 2016, bà Dona qua đời do căn bệnh ung thư quái ác khi chưa nhận được thông tin cuối cùng về người anh", ông Cừ cho biết.

Cùng khép lại nỗi đau

Bà Margot C.Delogne, người sáng lập, Giám đốc điều hành 2SP kể: Cha của bà - ông John W. Carlson phục vụ cho binh chủng không quân Mỹ. Ngày 7/12/1966, chiếc máy bay do ông điều khiển bị bắn rơi tại Biên Hòa khi chị em bà mới 2 và 4 tuổi. Hài cốt của ông đến nay vẫn chưa được tìm thấy và vẫn nằm trong danh sách các binh sĩ Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

Ông Khuất Quang Cừ tặng chiếc nón lá Việt Nam cho bà Margot C.Delogne. (Ảnh: Hồng Anh)
Ông Khuất Quang Cừ tặng chiếc nón lá Việt Nam cho bà Margot C.Delogne. (Ảnh: Hồng Anh)

"Trong 6 tháng ở Việt Nam, bố tôi đã thể hiện tình cảm của ông với đất nước này qua những trang viết về Việt Nam, về con người nơi đây, đặc biệt là trẻ em. Nếm trải mất mát, tôi nghĩ đến những người con trai, con gái... ở bên kia chiến tuyến. Chắc chắn nhiều người trong số họ cũng đã và đang phải chịu nỗi đau giống mình", bà nói.

Với tinh thần hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hòa giải, hướng tới tương lai, thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau, bà đã lập Dự án Hai phía (2SP) với sự tham gia của nhiều con em cựu binh, tử sĩ Mỹ. Họ cùng nhau sang Việt Nam tìm hiểu về lịch sử, đất nước, con người nơi đây và nỗi đau chiến tranh. Trong chuyến đi, họ thăm nơi thân nhân mình chiến đấu và mãi mãi nằm xuống. Đặc biệt, các thành viên trong đoàn có dịp gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với thân nhân liệt sĩ Việt Nam. Thông qua các cuộc gặp, hai bên chia sẻ, hồi tưởng về người thân, qua đó thấu hiểu nhau hơn, góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh.

Bà Nguyễn Thanh Thủy (ở phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) là con liệt sĩ Nguyễn Thanh Toán. Ông Toán hy sinh năm 1969 tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi khi bà Thủy mới 5 tháng tuổi. Mất 20 năm gian nan mới tìm được hài cốt của cha, bà Thủy vẫn trăn trở còn biết bao người khao khát tìm được hài cốt người thân như gia đình bà. Bởi vậy, bà đã tham gia vào Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình, đi khắp các nghĩa trang liệt sĩ chụp ảnh gần 4.000 bia mộ chuyển tới tình nguyện viên các tỉnh. Đối với tỉnh Thái Bình, bà đã kết nối, báo tin cho 97 gia đình liệt sĩ. Bà cũng hỗ trợ thủ tục đưa 6 liệt sĩ về quê và hiện đang tiếp tục hỗ trợ 8 gia đình liệt sĩ khác.

Bà Thủy bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh Mỹ, thân nhân binh sĩ Mỹ mất tích, tử trận trong chiến tranh tại Việt Nam cùng hành động để hàn gắn vết thương chiến tranh. Đặc biệt, các cựu binh Mỹ có thể cung cấp manh mối để phía Việt Nam tìm kiếm những người lính còn mất tích trong chiến tranh, đồng thời trao lại kỷ vật của những người lính Việt Nam mà họ sưu tầm và cất giữ. Bà cũng kiến nghị chính quyền Mỹ đẩy mạnh khắc phục hậu quả chiến tranh, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin để bù đắp phần nào nỗi mất mát, đau thương của họ.

Tại cuộc gặp gỡ, đoàn 2SP đã chia sẻ cảm nhận về đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Các thành viên trong đoàn khẳng định: quan hệ Việt – Mỹ là hình mẫu trong quan hệ quốc tế hiện đại, từ cựu thù trong quá khứ trở thành những người bạn, quan hệ hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.

Từ năm 2020, tổ chức 2SP triển khai dự án "Ngôi nhà hòa bình" tại Việt Nam. Đến nay, 2SP đã viện trợ xây 11 căn nhà với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng tại 4 tỉnh, thành khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam (Quảng Trị, An Giang, Bạc Liêu, Thành phố Hồ Chí Minh).
Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Việt Nam - Hoa Kỳ: Vun đắp niềm tin, hợp tác sâu rộng Việt Nam - Hoa Kỳ: Vun đắp niềm tin, hợp tác sâu rộng

Thành Luân - Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Hội Việt – Mỹ: 80 năm một chặng đường

Hội Việt – Mỹ: 80 năm một chặng đường

Thông qua đối ngoại nhân dân, thông điệp hòa giải đã được lãnh đạo hai nước truyền đi và ghi nhận. Chính những nỗ lực của đối ngoại nhân dân, do Hội Việt-Mỹ làm nòng cốt, thông qua các hình thức khác nhau để kết nối các tổ chức, cá nhân bạn bè Mỹ ủng hộ bình thường hóa, thiết lập quan hệ với Việt Nam, là nhân tố thúc đẩy tiến tới bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ vào ngày 12/7/1995.
Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai

Hợp tác Việt - Mỹ: Từ hàn gắn quá khứ đến kiến tạo tương lai

Ngày 28/10 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức tọa đàm “Quan hệ nhân dân Việt - Mỹ: 30 năm quan hệ ngoại giao và hướng tới tương lai” với sự tham dự của các nhà ngoại giao, học giả Việt Nam và bạn bè, đối tác Mỹ. Sự kiện nhằm điểm lại thành tựu hợp tác nhân dân Việt - Mỹ trong ba thập kỷ qua và trao đổi định hướng phát triển trong thời gian tới.

Các tin bài khác

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động