Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:41 | 02/12/2023 GMT+7

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

aa
Ngày 2/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo "Nhìn lại 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững".
Chương trình kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại Hà Nội
Các tổ chức PCP Hoa Kỳ: đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam

Tham dự Hội thảo, về phía Việt Nam, có ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); các nguyên Chủ tịch VUFO: ông Vũ Xuân Hồng, Đại sứ Nguyễn Phương Nga; Đại sứ Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ; đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội, một số tổ chức thành viên của VUFO.

Về phía Hoa Kỳ, có ông Marc E.Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Hội thảo "Nhìn lại 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững". (Ảnh: Đinh Hòa)

Nhiều bước tiến quan trọng trên các lĩnh vực

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn đã điểm lại một số thành tựu trong quan hệ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ: Sau gần 30 năm bình thường hóa quan hệ, thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện, Việt Nam – Hoa Kỳ đã chứng kiến nhiều bước tiến quan trọng trên các lĩnh vực.

Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)

Về chính trị, ngoại giao: nhiều chuyến thăm cấp cao đã được thực hiện, mỗi chuyến thăm đều đánh dấu những bước tiến tích cực, mở ra những giai đoạn hợp tác mới trong quan hệ hai nước.

Về kinh tế, thương mại: kim ngạch thương mại song phương năm 2022 đạt 123 tỉ USD (tăng hơn 270 lần so năm 1995) và trên 61 tỉ USD trong 7 tháng đầu năm 2023.

Về quan hệ hợp tác an ninh, quốc phòng: hai nước tiếp tục thực hiện Đối thoại An ninh - Quốc phòng cấp Thứ trưởng và đạt được nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống, đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải, hàng không trên Biển Đông…

Về hợp tác giao lưu văn hoá, giáo dục - đào tạo: Việt Nam và Hoa Kỳ triển khai hơn 10 chương trình trao đổi giáo dục, đào tạo, giao lưu văn hoá, số lượng học sinh sinh viên Việt Nam sang Mỹ du học tăng trưởng vượt bậc, từ con số 800 sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (năm 1995) lên đến gần 30.000 người (năm 2023).

Về hợp tác y tế: trong hơn 10 năm qua, Hoa Kỳ đã cung cấp cho Việt Nam các khoản hỗ trợ trị giá hơn 1,8 tỷ USD và nhiều hoạt động hợp tác trong ứng phó với đại dịch Covid-19.

Đối với các vấn đề khu vực và toàn cầu, hai nước phối hợp ngày một chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực cũng như trong xử lý nhiều vấn đề toàn cầu khác. Các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước đã đáp ứng được yêu cầu mới với nhiều cải tiến về nội dung, phương thức hoạt động, góp phần tạo nền tảng xã hội thuận lợi, rộng rãi và vững chắc cho quan hệ giữa hai nhà nước.

Ngày 10/9/2023 tiếp tục đánh dấu một cột mốc quan trọng, khi hai nước nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, mở ra giai đoạn lịch sử mới của quan hệ hai bên.

“Những thành tựu đó là kết quả của nỗ lực xuyên suốt của cả hai nước trong việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”, ông Phan Anh Sơn nói.

Ông cho biết: Hội thảo này là dịp để nhìn lại quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian qua; những hạn chế và khó khăn, bài học kinh nghiệm; những thành tựu đạt được và những nhân tố, trụ cột thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có những đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân mà VUFO làm nòng cốt.

Ông Phan Anh Sơn mong muốn được lắng nghe ý kiến đóng góp, gợi mở đối với VUFO và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về những nội dung hợp tác có thể triển khai. Để từ đó, đối ngoại nhân dân có thể có những đóng góp tích cực, đưa quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ lên tầm cao mới, hiện thực hóa nguyện vọng của người dân về một tương lai tươi sáng và năng động, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực quan trọng này cũng như trên toàn thế giới.

Hoa Kỳ cam kết là bạn, là đối tác tin cậy của Việt Nam

Trong bài phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper nhấn mạnh: Trải qua nhiều thăng trầm, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đến nay đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Chỉ tính riêng trong năm 2023, hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao, nổi bật là chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2023. Chuyến thăm tái khẳng định Hoa Kỳ coi trọng quan hệ với Việt Nam và cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)

"Chúng tôi tin rằng sự thịnh vượng của hai nước có liên hệ với nhau. Thành công của Hoa Kỳ là thành công của Việt Nam và thành công của Việt Nam là thành công của Hoa Kỳ", Đại sứ Marc E.Knapper nói.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Biden, hai bên đã ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững. Theo Đại sứ, đây là những văn kiện mang tính định hướng cho quan hệ hai nước thời gian tới, nhất là về thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, giao lưu nhân dân, chuyển đổi số, công nghiệp bán dẫn.

“Hoa Kỳ cam kết đồng hành cùng Việt Nam với tư cách là bạn, là đối tác, cùng hướng tới thực hiện tầm nhìn chung được đề ra trong chuyến thăm của Tổng thống Biden. Chúng tôi tin tưởng vào những bước phát triển tích cực của quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong thời gian tới”, Đại sứ Hoa Kỳ khẳng định.

Các diễn giả trao đổi tại phiên thảo luận. (Ảnh: Đinh Hòa)
Các diễn giả trao đổi tại phiên thảo luận. (Ảnh: Đinh Hòa)

Hội thảo gồm hai phiên. Phiên 1 với chủ đề “Nhìn lại một chặng đường trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ”, các diễn giả trao đổi về những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; đối ngoại nhân dân thúc đẩy sự phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ; các trụ cột kiến tạo quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phiên 2 có chủ đề “Tương lai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững”. Các diễn giả trao đổi về ý nghĩa việc nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đối với hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững; vai trò của đổi mới sáng tạo trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững; những nhân tố thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững thời gian tới.

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper và ông Đồng Huy Cương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân (ở giữa). (Ảnh: Đinh Hòa)

Phát biểu bế mạc, ông Phan Anh Sơn cho biết: hai phiên trao đổi là sự bắt đầu cho quá trình khởi động để các cơ quan của Việt Nam, các đối tác Hoa Kỳ cùng nhau hiện thực hóa, cụ thể hóa khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Cụ thể hóa Tuyên bố chung Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ Cụ thể hóa Tuyên bố chung Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ
Nhóm PV Thời Đại
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh được trở về quê nhà

Thêm hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh được trở về quê nhà

Ngày 19/4 tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA) lần thứ 169. Tại đây, Việt Nam đã bàn giao cho phía Hoa Kỳ 4 hòm đựng hài cốt. Đây là kết quả của nỗ lực tìm kiếm chung giữa các đội tìm kiếm Việt Nam - Hoa Kỳ tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Kon Tum.
Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng

Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng

Chiều 09/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp ông Steven Charles Morrissey và bà Joyceleane Claire Morrissey, thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc nối dài nhịp cầu hữu nghị

Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc nối dài nhịp cầu hữu nghị

Ngày 17/4 tại Quảng Ninh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 24, năm 2025. Trong 6 ngày giao lưu, đại biểu hai nước cùng tham quan, tìm hiểu thực tế và chia sẻ kinh nghiệm công tác đoàn, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết thanh niên hai nước.
Thúc đẩy giao lưu văn hóa - giáo dục giữa Việt Nam và Brunei

Thúc đẩy giao lưu văn hóa - giáo dục giữa Việt Nam và Brunei

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác hữu nghị và giao lưu nhân dân, ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Brunei (UBD) tổ chức Hòa nhạc hữu nghị Việt Nam - Brunei tại thủ đô Bandar Seri Begawan của Brunei Darussalam.
Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Sinh viên Lào, Campuchia vui Tết cổ truyền trong không khí thắm tình hữu nghị

Tối 15/4, tại Ký túc xá sinh viên Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmay (Campuchia) năm 2025 với nhiều hoạt động mang đặc trưng văn hóa của nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Tin quốc tế sáng 19/4: Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga

Mỹ cân nhắc công nhận Crimea là của Nga trong thỏa thuận hòa bình với Ukraine; Mỹ công bố 10.000 trang hồ sơ liên quan đến vụ ám sát Robert F. Kennedy năm 1968; Ukraine-Nga sẽ trao đổi gần 500 tù nhân... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 19/4.
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài viết chia sẻ về những bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới.
Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Vun đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Nhờ sử dụng tốt ngôn ngữ Trung Quốc cùng với sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc, các thế hệ cựu học sinh, giáo viên Việt Nam từng sống và học tập tại Quế Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) đã trở thành những người bắc cầu, nối tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt-Trung.
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (20/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 20/4, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biển 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.
Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Thời tiết hôm nay (19/4): Nắng nóng trên diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/4), tình trạng nắng nóng xảy ra trên diện rộng khắp cả nước.
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động