Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:22 | 06/12/2023 GMT+7

Việt Nam - Hoa Kỳ: Vun đắp niềm tin, hợp tác sâu rộng

aa
Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt bước tiến dài trong quan hệ song phương. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực vun đắp bền bỉ của nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước. Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững hứa hẹn tương lai to lớn cho quan hệ hai nước.
Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ
Ngày hội của tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo "Nhìn lại 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững".

Hội thảo đã nhìn lại quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian qua; những hạn chế và khó khăn, bài học kinh nghiệm; những thành tựu đạt được và những nhân tố, trụ cột thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân. Đồng thời gợi mở những nội dung hợp tác có thể triển khai để đưa quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ lên tầm cao mới, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực quan trọng này cũng như trên toàn thế giới.

Thực hiện mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhìn lại quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, nguyên Chủ tịch VUFO Vũ Xuân Hồng nhắc lại kỷ niệm năm 2013 ông được tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Hoa Kỳ. Trong chuyến đi này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổng thống Barack Obama đã tuyên bố nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác toàn diện.

"Không có bất kỳ người lạc quan nào trong chúng ta khi đó nghĩ rằng sau 10 năm (năm 2023) hai nước nâng cấp quan hệ lên mức cao nhất. 10 nội dung trong Tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ hứa hẹn tương lai to lớn cho quan hệ hai nước", ông Hồng cho biết.

Ông Vũ Xuân Hồng, nguyên Chủ tịch VUFO trao đổi tại Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Vũ Xuân Hồng (thứ hai, từ phải sang), nguyên Chủ tịch VUFO trao đổi tại Hội thảo. (Ảnh: Đinh Hòa)

Nói về đóng góp của đối ngoại nhân dân đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, ông Hồng cho biết: đối ngoại nhân dân nói chung và Hội Việt - Mỹ nói riêng đã góp phần thay đổi nhận thức của nhân dân hai nước về nhau, giúp gần nhau hơn, tạo sự đồng thuận cho những quyết sách chính trị quan trọng của lãnh đạo Việt Nam, Hoa Kỳ để qua từng giai đoạn lịch sử phát triển quan hệ hai nước cho đến ngày nay.

Hội Việt - Mỹ, tiền thân là Việt - Mỹ thân hữu Hội, thành lập ngày 17/10/1945 chỉ một tháng rưỡi sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là hội hữu nghị nhân dân đầu tiên của Việt Nam được thành lập, làm công tác vận động, phối hợp với nhân dân Hoa Kỳ để làm cơ sở quần chúng, nền tảng nhân dân xây dựng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong tương lai.

Năm 1946, Bác Hồ gửi thư cho Tổng thống Truman bày tỏ mong muốn Việt Nam độc lập, chủ quyền, tự do đồng thời phát triển đầy đủ quan hệ với Hoa Kỳ. Ông Hồng nhận định, sự kiện ngày 10/9/2023 hai nước nâng cấp quan hệ lên mức cao nhất vừa qua đã thực hiện được mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kể lại những năm kháng chiến chống Mỹ đến khi kết thúc chiến tranh, phá thế bao vây, cấm vận, bình thường hóa quan hệ, ông Vũ Xuân Hồng cho biết khi đó chỉ có kênh đối ngoại nhân dân, trực tiếp là Hội Việt - Mỹ mới có thể tiếp cận, vận động nhân dân, xã hội Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam. Hội đã tổ chức hàng trăm đoàn người Việt Nam sang Hoa Kỳ và người Hoa Kỳ sang Việt Nam để tìm hiểu nhau.

TS Bùi Thị Phương Lan, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Mỹ (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết bà đến Hoa Kỳ lần đầu tiên năm 1993, lúc đó hai quốc gia chưa công nhận nhau. Visa vào Hoa Kỳ của bà được đóng trên một tờ A4 và chỉ có thể xin được thị thực ở Moscow (Nga) hoặc Bangkok (Thái Lan). Khi đến nơi bà có những trải nghiệm chưa từng có.

Năm 1994, khi đang học tại Texas, qua tivi nhận được tin Hoa Kỳ sắp bỏ cấm vận Việt Nam, bà Lan bật khóc. Chặng đường mà hai nước đã vượt qua rất dài, trong đó giai đoạn 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện có ý nghĩa lớn vì thời kỳ này đã xây dựng nền tảng vững chắc cho quan hệ bình đẳng, tôn trọng, cùng nhau hòa giải quá khứ, xây dựng những lợi ích song trùng cho tương lai.

Quan hệ đã "chín muồi"

Theo cựu Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Tâm Chiến, khi nói đến quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nhiều học giả trên thế giới ngạc nhiên vì sự phát triển nhanh chóng từ "cựu thù" thành "đối tác cao nhất" trong quan hệ quốc tế của Việt Nam.

Tuy nhiên, ông cho rằng đây là điều không ngạc nhiên vì quan hệ hai nước đã "chín muồi". Để có được kết quả đó là cả một quá trình vừa phải nỗ lực cao vừa phải băn khoăn, trăn trở.

Kinh tế là một trụ cột trong quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ. (Ảnh minh họa: KT)
Kinh tế là một trụ cột trong quan hệ đối tác Việt Nam - Hoa Kỳ. (Ảnh minh họa: KT)

Ông Chiến nhắc lại một số mốc đáng nhớ như năm 2003 Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Việt Nam đầu tiên đến thăm Hoa Kỳ; năm 2005 Thủ tướng Phan Văn Khải là Thủ tướng Việt Nam đầu tiên thăm Hoa Kỳ sau 30 năm kết thúc chiến tranh... Đây là mốc đưa quan hệ hai nước "lên đường ray" hợp tác nhiều mặt cùng có lợi. Ngay năm sau, Hoa Kỳ đã cấp Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn cho phía Việt Nam vào tháng 12/2006. Năm 2007, Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) với sự ủng hộ của Hoa Kỳ. Năm 2013 Việt Nam - Hoa Kỳ thiết lập Đối tác toàn diện và hiện giờ là Đối tác chiến lược toàn diện.

Việt Nam - Hoa Kỳ có bước tiến dài như vậy, theo ông Chiến, là nhờ sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân hai nước. Đây là chặng đường đầy gian nan, vất vả nhưng cũng đầy tự tin vào tương lai.

Theo Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an), Đối tác chiến lược dựa trên hai trụ cột là lòng tin chiến lược và lợi ích chiến lược. việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác, phát triển bền vững mở ra cơ hội cho cả Việt Nam - Hoa Kỳ. Hai nước cần có chiến lược, sách lược để khai phá cơ hội này, mà việc đầu tiên là phải hiểu nhu cầu của nhau.

Ông tin rằng thời gian tới kinh tế sẽ là trụ cột chủ yếu trong quan hệ hai nước, trong đó đầu tư đóng vai trò quan trọng, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của kinh tế Việt Nam, đưa Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Christopher Vanloon, Giám đốc Amcham Đà Nẵng cho rằng, 2 năm tới là giai đoạn "cửa sổ" mang tính quyết định đối với tương lai hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ. Về trọng tâm hợp tác kinh tế, đặc biệt là thương mại, đầu tư, các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ ủng hộ tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam nhưng cần duy trì năng lượng đó bằng cách thu hút hàng tỷ USD vào Việt Nam.

Nhiều ý kiến khác tại hội thảo cho rằng, lợi ích của chuyển đổi số, công nghiệp bán dẫn có thể giúp Việt Nam tăng trưởng; doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn đến Việt Nam đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, nếu phát triển không nhanh, hiệu quả không được như mong muốn, họ sẽ xem xét việc ở lại Việt Nam hay chuyển vốn đầu tư sang nước khác. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều thách thức cần phải giải quyết về mặt hệ thống, tập trung vào lòng tin lẫn nhau, sự minh bạch, cải tiến, đơn giản hóa thủ tục...

Các tổ chức PCP Hoa Kỳ: đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam Các tổ chức PCP Hoa Kỳ: đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, an sinh, xã hội của Việt Nam
[Inforgraphics] Kết quả 10 năm Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ [Inforgraphics] Kết quả 10 năm Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Marc Knapper: 2023 là năm tuyệt vời cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: 2023 là năm tuyệt vời cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đây là phát biểu của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper trong video được Đại sứ quán Hoa Kỳ chia sẻ với báo giới nhân dịp cuối năm 2023 và trước thềm năm mới 2024. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng vào một tương lai bền chặt trong quan hệ song phương.
Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Tiếp tục tìm giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo "Nhìn lại 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện và triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững".
[Inforgraphics] Kết quả 10 năm Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

[Inforgraphics] Kết quả 10 năm Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

Sau 28 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2023) và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện (2012-2023), hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được nhiều thành tựu. Ngày 10/9/2023, hai nước đã chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế

Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế

Từ ngày 1 đến 2/3, tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra vòng chung kết kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC châu Á – Thái Bình Dương năm 2024 (ICPC Asia Pacific Championship 2024). Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi quy mô quốc tế này.
Các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài góp sức lan tỏa văn hóa Việt Nam

Các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài góp sức lan tỏa văn hóa Việt Nam

Ngày 1/3 tại Hà Nội, gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2024-2027, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tin tưởng các trưởng cơ quan đại diện sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho việc lan toả hình ảnh, uy tín, vị thế của đất nước với cộng đồng quốc tế.
Tạo xung lực cho các lĩnh vực hợp tác mới

Tạo xung lực cho các lĩnh vực hợp tác mới

Nhận lời mời của Thủ tướng Anthony Albanese, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ thăm chính thức Australia và tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Australia tại Melbourne, từ ngày 4-9/3. Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm và Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski trao đổi với báo chí những kỳ vọng về chuyến đi này.
Đà Nẵng - Ubon Ratchathani ưu tiên hợp tác du lịch, thương mại

Đà Nẵng - Ubon Ratchathani ưu tiên hợp tác du lịch, thương mại

Ngày 1/3, đoàn công tác tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan) do ông Supasit Kocharoenyos, Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có ...
Kỷ niệm 5 năm chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un

Kỷ niệm 5 năm chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong Un

Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa xã ...
Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định số 615/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Định.
Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam thăm và làm việc tại Lạng Sơn

Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam thăm và làm việc tại Lạng Sơn

Sáng 1/3, Đoàn công tác Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Triền Tiên tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã ...
Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Vùng 5 Hải quân: Nhiều sáng kiến thiết thực nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác chính trị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân vừa tổ chức Hội thi sáng kiến, mô hình, học cụ, giáo án, sổ sách ngành công tác Đảng, công tác chính trị năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 8 đầu mối cơ quan, đơn vị trong Vùng với 170 sản phẩm. Trong đó có 31 sáng kiến, mô hình học cụ. Đây đều là những sản phẩm do cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu, tự làm, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, phục vụ hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị tại đơn vị.
Bộ đội Hải quân ra quân huấn luyện

Bộ đội Hải quân ra quân huấn luyện

Những ngày đầu tháng 3, Quân chủng Hải quân đã đồng loạt ra quân huấn luyện năm 2024. Các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân đều lấy nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng Quân chủng, Vùng, Lữ đoàn “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” làm mục tiêu huấn luyện...
Độc đáo lễ hội Cầu ngư ở Đà Nẵng

Độc đáo lễ hội Cầu ngư ở Đà Nẵng

Từ ngày 27-29/2 tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ hội Cầu ngư quận Thanh Khê với nhiều hoạt động sôi nổi mang đậm nét văn hóa của cư dân vùng biển. Đây là một trong những lễ hội độc đáo tại Đà Nẵng được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động