100 tấn gạo ST 25 của Việt Nam đã có mặt tại hệ thống siêu thị Nhật Bản để phục vụ người tiêu dùng Nhật Bản cũng như người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản.
Cầu nối vững chắc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản Cầu nối vững chắc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 11/6, tại Nhà Quốc hội, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tổ chức gặp mặt, trao đổi về chương trình hoạt động năm 2022 và kế hoạch hoạt động của Nhóm trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Trương Thị Mai chủ trì cuộc gặp mặt.
Dược liệu Việt Nam có tiềm năng lớn tại thị trường Nhật Bản Dược liệu Việt Nam có tiềm năng lớn tại thị trường Nhật Bản
Trong những năm gần đây, xuất khẩu dược liệu của Việt Nam sang Nhật Bản đã tăng khá mạnh. Theo thống kê của Hải quan Nhật Bản, năm 2021, kim ngạch xuất khẩu dược liệu của Việt Nam sang Nhật Bản lên tới 8,6 triệu USD, trong đó vỏ động vật giáp xác chiếm 14,9%, hạt tiêu đen chiếm 9,3% và hạt hoa hồi 4,1%.

Năm 2019, gạo ST25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới. Từ năm 2021 được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng ưa chuộng. Bên cạnh đó, loại gạo này đã được xuất sang thị trường Thụy Điển, Đức… Việc gạo ST25 có mặt tại thị trường Nhật Bản là sự tiếp nối cho hoạt động xuất khẩu đang được mở rộng tới những thị trường chất lượng cao.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Vũ Hồng Nam cho biết: “Từ trước đến nay, Việt Nam luôn là nhà sản xuất gạo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn khoảng trống trong bản đồ xuất khẩu gạo, trong hàng trăm thị trường gạo xuất khẩu, chúng ta chưa có thị trường Nhật Bản. Lần đầu tiên gạo có mặt tại thị trường tại Nhật Bản là thị trường khó khăn. Để có thể xuất khẩu gạo ST 25, chúng ta phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật là yêu cầu khắt khe, cộng thêm sự khó tính của người tiêu dùng Nhật Bản. Tôi cho đây là thành công rất lớn của nhà sản xuất và các doanh nghiệp”.

gao st25 ngon nhat the gioi cua viet nam co mat tai nhat ban hinh anh 1
Đại sứ Vũ Hồng Nam và Chủ tịch tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi cùng quảng bá gạo ST 25

Chủ tịch Tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi, kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Kiraboshi - đối tác hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường Nhật Bản đã đánh giá cao chất lượng gạo của Việt Nam. Chính ông là người đã thưởng thức gạo ST25.

“Tôi đã được thưởng thức gạo ST25 của Việt Nam. Gạo rất ngon. Hy vọng loại gạo này sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường Nhật Bản”, ông Tokyo Kiraboshi nói.

gao st25 ngon nhat the gioi cua viet nam co mat tai nhat ban hinh anh 2

Đại diện nhà cung cấp cho biết, từ tháng 3/2022 đã xuất sang Nhật Bản lô hàng gạo đầu tiên và tháng 6 này được bán tại hệ thống siêu thị Nhật Bản. Tập đoàn rất quan tâm tới thị trường Nhật Bản và sẽ tập trung thêm xuất gạo Japonica bên cạnh gạo ST25./.

Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật Bản Nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tại Nhật Bản
Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đang thông báo kế hoạch tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.
Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất Khoảng 500 vận động viên tham gia Đại hội thể thao người Việt tại Kitakyushu (Nhật Bản) lần thứ nhất
Vừa qua, tại Trung tâm thể thao Onga (tỉnh Fukuoka), dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), Hội người Việt Nam tại Kitakyushu (VAK) đã tổ chức thành công Vòng chung kết Đại hội thể thao người Việt Nam tại Kitakyushu lần thứ nhất - 2022.
In bài viết

Truyền hình