Tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019 đang diễn ra, đại diện Ford Việt Nam cho biết hãng sẽ lắp ráp mẫu SUV Escape vào năm tới và sẽ tiếp tục mở rộng nhà máy của mình tại Hải Dương. 
Jaguar Land Rover tiếp tục thay nhà phân phối tại thị trường Việt Nam Ford Việt Nam hâm nóng triển lãm VMS 2019 bằng dàn sản phẩm ấn tượng Ford Escape 2020 bất ngờ lộ diện tại Việt Nam
ford lap rap escape se tiep tuc dau tu san xuat xe tai viet nam
Ford Việt Nam cho biết hãng sẽ lắp ráp mẫu SUV Escape vào năm tới

Tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019 đang diễn ra, Ford Việt Nam trưng bày dải sản phẩm phong phú, đa dạng các dòng xe SUV và Thương mại - thế mạnh lâu nay của Ford trên thị trường. Tuy nhiên, chiếm vị trí trung tâm trong gian hàng là mẫu concept Ford Escape hoàn toàn mới. Dòng SUV 5 chỗ toàn cầu này sẽ được Ford Việt Nam mang đến cho người tiêu dùng Việt vào năm sau.

Trao đổi với PV Báo Thời Đại, Phó tổng Giám đốc Ford VN, ông Nguyễn Ngọc Khương cho biết: "Sau hơn 5 năm kể từ khi vòng đời sản phẩm cũ kết thúc, giờ đây là thời điểm thích hợp để Ford Việt Nam mang huyền thoại SUV Ford Escape trở lại phục vụ người tiêu dùng Việt Nam. Đón đầu những xu hướng thiết kế và công nghệ an toàn, thông minh tiên tiến nhất trên toàn cầu, Ford Escape sẽ đem lại làn gió mới cho phân khúc SUV hạng trung 5 chỗ, đồng thời góp phần hoàn thiện phổ sản phẩm SUV mà Ford đang phát triển và nắm ưu thế trong những năm qua tại thị trường Việt Nam".

Cũng theo Ford VN, với nét thiết kế hiện đại và trau chuốt, cùng các trang bị mang tính đột phá, Escape hoàn toàn mới được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc SUV 5 chỗ được yêu thích nhất cho các gia đình và doanh nhân năng động.

ford lap rap escape se tiep tuc dau tu san xuat xe tai viet nam
Ông Nguyễn Ngọc Khương, Phó tổng giám đốc Ford VN phát biểu tại triển lãm VMS 2019

Khi được hỏi về định hướng trong những năm tiếp theo của Ford VN, ông Khương chia sẻ: "Ford đã có cam kết đầu tư lâu dài tại thị trường Việt Nam, chúng tôi vẫn luôn cân bằng giữa nhập khẩu và lắp ráp. Hiện tại, Ford có nhiều mẫu xe lắp ráp tại thị trường Việt Nam như Transit, EcoSport, Tourneo...hiện các mẫu xe này đều đang dẫn đầu những phân khúc mà các mẫu xe này tham gia. Hiện tại, Ford VN đang lên kế hoạch để lắp ráp mẫu SUV Escape trong thời gian tới. Để thực hiện việc này chúng tôi đang mở rộng nhà máy tại Hải Dương theo như đúng những cam kết trước đây".

Đại diện của Ford VN cũng đánh giá thị trường ô tô trong nước vẫn đặc biệt tiềm năng. Tỷ lệ sở hữu xe trên bình quân đầu người hiện cũng khá thấp. Ngoài ra, những chính sách trong thời gian tới của Chính phủ hiện cũng sẽ mở ra thêm thuận lợi cho các nhà sản xuất ô tô trong nước.

Việc đi tắt đón đầu các chính sách tới đây phần nào đã giúp hãng xe Mỹ gặt hái được thành công trong thời gian vừa qua. Với việc sẽ lắp ráp trong nước mẫu Escape hoàn toàn mới tiếp tục sẽ mang đến lợi thế cho Ford trong phân khúc SUV 5 chỗ tầm trung.

Theo những báo cáo bán hàng mới nhất, thương hiệu xe Mỹ - Ford đã bán ra hơn 23.000 xe kể từ đầu năm 2019. Doanh số bán hàng của hãng tăng mạnh tới 59% so với cùng kỳ năm 2018, điều này giúp Ford VN chiếm giữ khoảng 10,6% thị phần của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Ở thời điểm này năm ngoái Ford VN chỉ bán ra hơn 14.000 xe và nắm giữ 7,9% thị phần của VAMA.

Sự thành công của Ford đến từ dàn SUV thiện chiến của hãng xe này, những mẫu xe gầm cao của như Everest, EcoSport và Explorer đều duy trì doanh số ổn định trong phân khúc. Ngoài ra Escape mẫu SUV đang nhận được rất nhiều sự quan tâm dự kiến cũng sẽ về nước trong ít tháng tới hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì vị thế của hãng trong phân khúc xe gầm cao.

Truyền hình