Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:28 | 15/11/2022 GMT+7

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam

aa
Ngày 14/11, tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã trao Bằng khen của VUFO cho Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực của tổ chức này cho Việt Nam.
Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác
Ngày 10/3, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu tại Cần Thơ Chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu tại Cần Thơ
Sáng ngày 3/11, tại TP Cần Thơ, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp Tổ chức Phi Chính phủ Friedrich Naumann Việt Nam (FNF) và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu”.

Sự ghi nhận và vinh danh này được thực hiện trong Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam của FNF. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Anh Sơn cho biết, 10 năm qua, FNF cùng với các tổ chức phi chính phủ khác của Đức đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Viện FNF tại Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hội thảo, tập huấn, nghiên cứu và xuất bản trong các lĩnh vực phát triển chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thúc đẩy các hiệp định thương mại tự do, kinh tế thị trường xã hội và nâng cao năng lực tại Việt Nam.

Cũng theo ông Phan Anh Sơn, từ năm 2017, Báo cáo kinh tế thường niên Việt Nam được xuất bản từ bởi Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) với sự hỗ trợ của FNF là một trong những chương trình nổi bật. Báo cáo tập trung vào các nghiên cứu độc lập và khách quan về thành tựu, khó khăn, cơ hội và thách thức trong quá trình phát triển, cung cấp một nền tảng khoa học cho kinh tế vĩ mô, hoạch định chính sách và trao đổi có chọn lọc một số vấn đề kinh tế lớn và chuyên sâu của Việt Nam.

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam
Ông Phan Anh Sơn, Phó chủ tịch, tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm ủy ban Công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài trao bằng khen cho ông Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia của FNF tại Việt Nam. (Ảnh: Thu Hà)

Trong 10 năm qua, những hỗ trợ và hoạt động của FNF đã giúp nâng cao năng lực của các cơ quan hoạch định chính sách, cơ sở nghiên cứu và chính quyền địa phương..., giúp các cơ quan này đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

"Năm 2022 đánh dấu 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức. Sau khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, hai nước đã củng cố tình hữu nghị và chứng kiến sự phát triển không ngừng của cả quan hệ kinh tế và chính trị. Sau khi chính thức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, tạo lực đẩy mới thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai bên, niềm tin và hiểu biết lẫn nhau đã và đang được tăng cường thông qua các cơ chế hợp tác, là nền tảng vững chắc cho hai nước triển khai thành công nhiều lĩnh vực hợp tác quan trọng. Trong nỗ lực của hai chính phủ và dân tộc, FNF, cùng với các tổ chức phi chính phủ Đức khác, không chỉ hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội Việt Nam mà còn đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức" - ông Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Ông Phan Anh Sơn cũng khẳng định Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và VUFO cam kết phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ FNF cũng như các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khác hoạt động tại Việt Nam.

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam
Ông Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia của FNF tại Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam của FNF. (Ảnh: Thu Hà)

Ông Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia của FNF tại Việt Nam chia sẻ, là một tổ chức phi lợi nhuận có lịch sử hơn 60 năm thành lập tại Đức và hiện đang hoạt động trên gần 60 quốc gia trên thế giới. Viện FNF luôn cam kết với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam tiến tới tự do kinh tế, thịnh vượng và phát triển.

Viện FNF hoạt động tại Việt Nam vào năm 2012. Đối tác của Viện là các viện nghiên cứu, trường đại học lớn và các cơ quan: Bộ Ngoại giao, Ban Kinh tế Trung ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR),… và một số địa phương. Các mục tiêu hoạt động của Viện bao gồm: Thể chế hóa các chính sách về kinh tế thị trường; Cải thiện môi trường kinh doanh cho khu vực kinh tế tư nhân; Thúc đẩy năng lực cạnh tranh và khả năng thu hút đầu tư của địa phương; Thúc đẩy các hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các thị trường lớn trên thế giới; Nâng cao năng lực cho sinh viên và phụ nữ yếu thế về khởi sự doanh nghiệp; Đào tạo chuyên gia Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi quốc tế.

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam
Bà Annett Witte, Chủ tịch FNF phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thu Hà)

Phát biểu tại sự kiện, bà Annett Witte, Giám đốc điều hành FNF toàn cầu, chia sẻ: “Trong số các quốc gia châu Á, Việt Nam là một trong những nền kinh tế có sự phát triển nhanh nhất. Tại đây, nền kinh tế cất cánh sau cải cách kinh tế thị trường năm 1986. Những cải cách này dựa trên quyền sở hữu, phát triển khu vực tư nhân và nguyên tắc thị trường, những yếu tố của các giá trị tự do mà Viện FNF đang nỗ lực thúc đẩy. Tuy khoảng cách địa lý giữa Đức và Việt Nam rất xa, nhưng khoảng cách này không còn quan trọng trong thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa. Các Hiệp định Thương mại Tự do và các khát vọng về sự phát triển đang kết nối chúng ta gần lại nhau hơn.”

FNF tìm kiếm doanh nghiệpFNF tìm kiếm doanh nghiệp"hạt giống" tại Đồng bằng sông Cửu Long
Giám đốc Tổ chức Friedrich Naumann Foundation (FNF) Việt Nam cho biết, đang tìm kiếm doanh nghiệp "hạt giống" trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoạt động trong nhóm ngành nông nghiệp, thực phẩm, dệt may, giày da... để hỗ trợ trong việc hợp tác thương mại hai chiều với các đối tác EU.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậuFNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Viện FNF/Đức hỗ trợ Cần Thơ phát triển mô hình TP thông minh

Viện FNF/Đức hỗ trợ Cần Thơ phát triển mô hình TP thông minh

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Hội hữu nghị Việt - Đức TP phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/ Đức), Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo về “Những giải pháp kỹ thuật hỗ trợ phát triển mô hình TP thông minh” tại Cần Thơ.
Tổ chức FNF tài trợ các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ

Tổ chức FNF tài trợ các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt khoản viện trợ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ năm 2023” do tổ chức Friedrich – Naumann Stiftung Fur die Freiheit (FNF) của Đức tài trợ.
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Đó là nội dung trao đổi giữa Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn và Phó Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba Ana María Mari Machado chiều 15/9, tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.
Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Trao Biển đồng gắn bia tưởng niệm những người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Tân Đảo (Vanuatu)

Ngày 30/12/2025, tại trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ nhiệm Ủy ban đã có buổi tiếp ông Đỗ Văn Dự – Chủ tịch Hội Ái hữu Việt Nam – Vanuatu.
Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Đại sứ Marc Knapper: Năm 2025 ghi dấu những khoảnh khắc ý nghĩa trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhìn lại năm 2025 - năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định quan hệ song phương tiếp tục đạt nhiều kết quả thực chất, toàn diện trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, quốc phòng - an ninh, kinh tế, công nghệ và khắc phục hậu quả chiến tranh... tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong giai đoạn tới.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Phiên bản di động