Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:28 | 15/11/2022 GMT+7

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam

aa
Ngày 14/11, tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã trao Bằng khen của VUFO cho Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực của tổ chức này cho Việt Nam.
Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác
Ngày 10/3, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu tại Cần Thơ Chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu tại Cần Thơ
Sáng ngày 3/11, tại TP Cần Thơ, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp Tổ chức Phi Chính phủ Friedrich Naumann Việt Nam (FNF) và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Phát triển đô thị bền vững thích ứng biến đổi khí hậu”.

Sự ghi nhận và vinh danh này được thực hiện trong Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam của FNF. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Anh Sơn cho biết, 10 năm qua, FNF cùng với các tổ chức phi chính phủ khác của Đức đã có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Viện FNF tại Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hội thảo, tập huấn, nghiên cứu và xuất bản trong các lĩnh vực phát triển chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thúc đẩy các hiệp định thương mại tự do, kinh tế thị trường xã hội và nâng cao năng lực tại Việt Nam.

Cũng theo ông Phan Anh Sơn, từ năm 2017, Báo cáo kinh tế thường niên Việt Nam được xuất bản từ bởi Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) với sự hỗ trợ của FNF là một trong những chương trình nổi bật. Báo cáo tập trung vào các nghiên cứu độc lập và khách quan về thành tựu, khó khăn, cơ hội và thách thức trong quá trình phát triển, cung cấp một nền tảng khoa học cho kinh tế vĩ mô, hoạch định chính sách và trao đổi có chọn lọc một số vấn đề kinh tế lớn và chuyên sâu của Việt Nam.

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam
Ông Phan Anh Sơn, Phó chủ tịch, tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm ủy ban Công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài trao bằng khen cho ông Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia của FNF tại Việt Nam. (Ảnh: Thu Hà)

Trong 10 năm qua, những hỗ trợ và hoạt động của FNF đã giúp nâng cao năng lực của các cơ quan hoạch định chính sách, cơ sở nghiên cứu và chính quyền địa phương..., giúp các cơ quan này đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

"Năm 2022 đánh dấu 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức. Sau khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, hai nước đã củng cố tình hữu nghị và chứng kiến sự phát triển không ngừng của cả quan hệ kinh tế và chính trị. Sau khi chính thức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, tạo lực đẩy mới thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai bên, niềm tin và hiểu biết lẫn nhau đã và đang được tăng cường thông qua các cơ chế hợp tác, là nền tảng vững chắc cho hai nước triển khai thành công nhiều lĩnh vực hợp tác quan trọng. Trong nỗ lực của hai chính phủ và dân tộc, FNF, cùng với các tổ chức phi chính phủ Đức khác, không chỉ hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội Việt Nam mà còn đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức" - ông Phan Anh Sơn nhấn mạnh.

Ông Phan Anh Sơn cũng khẳng định Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và VUFO cam kết phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ FNF cũng như các tổ chức phi chính phủ nước ngoài khác hoạt động tại Việt Nam.

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam
Ông Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia của FNF tại Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam của FNF. (Ảnh: Thu Hà)

Ông Andreas Stoffers, Giám đốc Quốc gia của FNF tại Việt Nam chia sẻ, là một tổ chức phi lợi nhuận có lịch sử hơn 60 năm thành lập tại Đức và hiện đang hoạt động trên gần 60 quốc gia trên thế giới. Viện FNF luôn cam kết với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam tiến tới tự do kinh tế, thịnh vượng và phát triển.

Viện FNF hoạt động tại Việt Nam vào năm 2012. Đối tác của Viện là các viện nghiên cứu, trường đại học lớn và các cơ quan: Bộ Ngoại giao, Ban Kinh tế Trung ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR),… và một số địa phương. Các mục tiêu hoạt động của Viện bao gồm: Thể chế hóa các chính sách về kinh tế thị trường; Cải thiện môi trường kinh doanh cho khu vực kinh tế tư nhân; Thúc đẩy năng lực cạnh tranh và khả năng thu hút đầu tư của địa phương; Thúc đẩy các hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và các thị trường lớn trên thế giới; Nâng cao năng lực cho sinh viên và phụ nữ yếu thế về khởi sự doanh nghiệp; Đào tạo chuyên gia Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi quốc tế.

FNF nhận bằng khen của VUFO vì những đóng góp tích cực tại Việt Nam
Bà Annett Witte, Chủ tịch FNF phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Thu Hà)

Phát biểu tại sự kiện, bà Annett Witte, Giám đốc điều hành FNF toàn cầu, chia sẻ: “Trong số các quốc gia châu Á, Việt Nam là một trong những nền kinh tế có sự phát triển nhanh nhất. Tại đây, nền kinh tế cất cánh sau cải cách kinh tế thị trường năm 1986. Những cải cách này dựa trên quyền sở hữu, phát triển khu vực tư nhân và nguyên tắc thị trường, những yếu tố của các giá trị tự do mà Viện FNF đang nỗ lực thúc đẩy. Tuy khoảng cách địa lý giữa Đức và Việt Nam rất xa, nhưng khoảng cách này không còn quan trọng trong thế giới đang ngày càng toàn cầu hóa. Các Hiệp định Thương mại Tự do và các khát vọng về sự phát triển đang kết nối chúng ta gần lại nhau hơn.”

FNF tìm kiếm doanh nghiệpFNF tìm kiếm doanh nghiệp"hạt giống" tại Đồng bằng sông Cửu Long
Giám đốc Tổ chức Friedrich Naumann Foundation (FNF) Việt Nam cho biết, đang tìm kiếm doanh nghiệp "hạt giống" trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoạt động trong nhóm ngành nông nghiệp, thực phẩm, dệt may, giày da... để hỗ trợ trong việc hợp tác thương mại hai chiều với các đối tác EU.
FNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậuFNF mong muốn hợp tác với thành phố Cần Thơ thực hiện dự án ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Viện FNF/Đức hỗ trợ Cần Thơ phát triển mô hình TP thông minh

Viện FNF/Đức hỗ trợ Cần Thơ phát triển mô hình TP thông minh

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ và Hội hữu nghị Việt - Đức TP phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/ Đức), Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo về “Những giải pháp kỹ thuật hỗ trợ phát triển mô hình TP thông minh” tại Cần Thơ.
Tổ chức FNF tài trợ các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ

Tổ chức FNF tài trợ các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt khoản viện trợ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ năm 2023” do tổ chức Friedrich – Naumann Stiftung Fur die Freiheit (FNF) của Đức tài trợ.
Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Đó là nội dung trao đổi giữa Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn và Phó Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba Ana María Mari Machado chiều 15/9, tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

Ngày 19/7, tại Vientiane (Lào) đã diễn ra Hội nghị toàn quốc lần thứ III Hội hữu nghị Lào - Việt Nam. Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động đối ngoại nhờ sự phối hợp của các cơ quan

Ngày 19/7, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp hoạt động giữa 3 cơ quan 6 tháng đầu năm 2024.
Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tình nguyện viên của tổ chức Activity International chăm sóc người già, trẻ mồ côi ở Đà Nẵng

Tham gia công tác xã hội, chăm sóc, giúp đỡ người già, trẻ mồ côi tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trẻ mồ côi… là hoạt động của các tình nguyện viên quốc tế thuộc Tổ chức Activity International (AI), Hà Lan khi đến Đà Nẵng.
Lãnh đạo Lào đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào

Lãnh đạo Lào đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào

Phó Thủ tướng Lào Kikeo Khaykhamphithoune cho rằng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào sẽ là cầu nối giúp thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước; thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư hai nước.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024: Thân dễ gặp trục trặc trong công việc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 22/7/2024 Thân dễ gặp trục trặc trong công việc, có thể không đảm bảo được tiến độ công việc như yêu cầu.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024: Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/7/2024 Hợi đón nhiều cơ may ở phương diện tài lộc. Con giáp này nhanh nhạy nắm bắt thị trường và không bỏ qua những dịp để thu lợi về tay. Bản mệnh có thể sẽ thu được lợi nhuận khá lớn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/7, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc viếng, chia buồn sâu sắc và ghi sổ tang trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.
Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp: Mão tiền vào đầy túi

Con số may mắn hôm nay 21/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Thời tiết hôm nay 22/6: Nắng nóng ở miền Bắc dịu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết miền Bắc hôm nay 22/6 tiếp tục giảm nhiệt, cao nhất phổ biến 31-34 độ.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động