Giám đốc Tổ chức Friedrich Naumann Foundation (FNF) Việt Nam cho biết, đang tìm kiếm doanh nghiệp "hạt giống" trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hoạt động trong nhóm ngành nông nghiệp, thực phẩm, dệt may, giày da... để hỗ trợ trong việc hợp tác thương mại hai chiều với các đối tác EU.
ECVN: Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu ECVN: Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu
ĐBSCL đã có sự bứt phá cải thiện điểm số PCI ĐBSCL đã có sự bứt phá cải thiện điểm số PCI

Ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổ chức Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) tại Việt Nam.

1129 img 5699
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển tặng quà lưu niệm cho GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc FNF Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giới thiệu về tiềm năng thế mạnh hợp tác đầu tư của TP Cần Thơ. Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, thành phố sẵn sàng chào đón và hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có các đối tác từ Đức và châu Âu.

Thời gian qua, để tiếp cận tốt với thị trường EU và thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Cần Thơ đã tổ chức nhiều chương trình hội nghị, hội thảo trực tuyến với Bộ Công Thương nhằm triển khai các chính sách của hiệp định cũng như tìm kiếm cơ hội để hợp tác thành công với các đối tác và thị trường EU.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mong rằng, với thế mạnh trong lĩnh vực nông sản, thủy sản, may mặc, các doanh nghiệp kỳ vọng qua sự hợp tác, hỗ trợ của FNF, các doanh nghiệp tại TP Cần Thơ sẽ tiếp cận tốt hơn với thị trường EU.

GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc quốc gia FNF Việt Nam cho biết, hàng năm, FNF tổ chức từ 40-50 hoạt động dưới hình thức tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo và thúc đẩy sự trao đổi học thuật giữa Việt Nam và Đức về các vấn đề như giáo dục đào tạo, xã hội mở và số hóa, kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thị trường Việt Nam.

1121 img 5704
Lãnh đạo TP Cần Thơ và đoàn công tác Tổ chức FNF Việt Nam chụp ảnh lưu niệm,

Ngài Andreas Stoffers - Giám đốc quốc gia FNF Việt Nam đánh giá cao tiềm năng lợi thế của TP Cần Thơ, trung tâm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nơi tiềm năng nông nghiệp, chế biến nông sản, nông nghiệp chất lượng cao, các ngành sản xuất công nghiệp.

Giám đốc FNF tại Việt Nam cho biết, FNF cũng tìm kiếm doanh nghiệp "hạt giống" hoạt động trong nhóm ngành nông nghiệp, thực phẩm, dệt may, giày da, sản xuất và lắp ráp máy móc (thương mại, dịch vụ và sản xuất)... có triển vọng trong việc hợp tác với các đối tác EU trong các hoạt động về thương mại, đầu tư. Từ đó, FNF sẽ thực hiện dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp đẩy mạnh thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và EU cũng như tận dụng tốt các chính sách hiệp định EVFTA.

Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên

Ngày 26/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với ...

Việt Nam-Trung Quốc hội đàm hợp tác nâng cấp Cửa khẩu Trà Lĩnh-Long Bang Việt Nam-Trung Quốc hội đàm hợp tác nâng cấp Cửa khẩu Trà Lĩnh-Long Bang

Ngày 26/8, tại km 0 cửa khẩu Trà Lĩnh (Việt Nam) - Long Bang (Trung Quốc), Đoàn đại biểu Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao ...

Cần Thơ tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hàn Quốc Cần Thơ tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hàn Quốc

Ngày 20/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cùng Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đã đến làm việc tại TP Cần Thơ về thúc ...

In bài viết

Truyền hình