Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) không đưa ra án phạt nào cho trợ ký HLV tuyển Thái Lan Sasa Todic, người được cho là có hành động xúc phạm HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam.
fifa khong xu phat tro ly hlv thai lan sau vu miet thi hlv park hang seo Trợ lý HLV Thái Lan khiếm nhã với thầy Park không bị sa thải
fifa khong xu phat tro ly hlv thai lan sau vu miet thi hlv park hang seo HLV Thái Lan xin lỗi thầy Park, khẳng định sẽ xem xét hành vi kém văn minh của trợ lý
fifa khong xu phat tro ly hlv thai lan sau vu miet thi hlv park hang seo Trợ lý HLV Thái Lan có thể đối mặt án phạt khi miệt thị HLV Park Hang-seo

Liên quan đến sự việc trợ lý HLV tuyển Thái Lan có hành động được cho là khiêu khích và miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo vào tối ngày 19/11, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định không mở cuộc điều tra. Như vậy, trợ lý HLV tuyển Thái Lan Sasa Todic "trắng án".

fifa khong xu phat tro ly hlv thai lan sau vu miet thi hlv park hang seo
rợ lý HLV tuyển Thái Lan Sasa Todic không bị FIFA xử phạt với hành động được cho là miệt thị HLV Park Hang-seo.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 19/11. Sau khi kết thúc trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã rất lịch sự tiến gần người đồng nghiệp Akira Nishino để bắt tay xã giao.

Tuy nhiên, trong khi hai vị HLV có những cử chỉ xã giao thì ở phía trong, trợ lý HLV tuyển Thái Lan Sasa Todic đã làm động tác chế giễu chiều cao của HLV Park Hang-seo. Ngay khi phát hiện hành động khiêu khích này, HLV đội tuyển Việt Nam đã tiến về phía vị trợ lý kia, bày tỏ sự tức giận và không hài lòng. Sau khi được trọng tài thứ 4 cùng trợ lý Lee Young Jin của tuyển Việt Nam can ngăn, thầy Park mới quay đi và lấy lại bình tĩnh.

Hành động được cho là kém văn minh này của vị trợ lý tuyển Thái Lan được các phóng viên ảnh ghi lại. Ngay sau đó đã làm dấy lên làn sóng bất bình, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự không hài lòng và mong muốn đòi công bằng cho HLV Park Hang-seo.

Liên quan đến vụ việc, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã gửi đơn khiếu nại. Thông thường, theo quy định của FIFA, hành vi của trợ lý Todic được xét vào vi phạm quy định về phân biệt đối xử. Hành vi này có thể dẫn đến án phạt cấm làm việc 10 trận và phạt tiền ít nhất 20.000 USD.

Song, như đã đề cập ở trên, vị trợ lý của tuyển Thái Lan không phải nhận bất cứ hình phạt nào về hành động được cho là "miệt thị" HLV Park Hang-seo.

In bài viết

Truyền hình