Một trong những thương vụ mua lại lớn nhất của Facebook gần đây là nền tảng GIF nổi tiếng với hình ảnh những chú cún đáng yêu, những bà nội trợ thực thụ và những đám cháy rác và nhiều thứ khác nữa. 
facebook mua lai nen tang gif Vì dịch COVID-19, nhân viên Google được làm việc tại nhà đến hết năm 2020
facebook mua lai nen tang gif Nhiều nghệ sĩ Việt bị lừa chiếm tài khoản Facebook khi làm dịch vụ "xin tích xanh"

Hôm qua, Facebook thông báo đã mua được Giphy, một công cụ tìm kiếm phổ biến cho các video và hoạt hình ngắn, được gọi là GIF. Dịch vụ này thường xuất hiện trên Instagram, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy các GIF có liên quan cho câu chuyện và tin nhắn của họ.

facebook mua lai nen tang gif
Facebook chính thức mua lại Giphy.

Thỏa thuận mua bán này trị giá 400 triệu USD, theo Axios. Người phát ngôn của Facebook nói công ty không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận.

Nền tảng Giphy được thành lập vào năm 2013, cung cấp nhãn dán của mình trên Instagram Stories và tin nhắn trực tiếp của Instagram. Mặc dù Giphy có ứng dụng riêng, nhưng GIF thường được sử dụng trên các dịch vụ khác, bao gồm ứng dụng trò chuyện Slack tại nơi làm việc và tính năng iMessage của Apple. Facebook không cho biết liệu họ có tiếp tục tích hợp với các dịch vụ khác hay không.

Giphy cũng có một cơ sở dữ liệu trực tuyến có thể tìm kiếm và sẽ tiếp tục vận hành kho dữ liệu của riêng mình. Facebook còn tiết lộ người dùng vẫn có thể tải GIF tự sáng tạo lên cộng đồng này.

facebook mua lai nen tang gif Vì dịch COVID-19, nhân viên Google được làm việc tại nhà đến hết năm 2020

Giám đốc điều hành (CEO) Sundar Pichai của Google vừa gia hạn chính sách, cho phép nhân viên làm việc tại nhà cho đến cuối ...

facebook mua lai nen tang gif Nhiều nghệ sĩ Việt bị lừa chiếm tài khoản Facebook khi làm dịch vụ "xin tích xanh"

Nhiều nghệ sĩ Việt nổi tiếng đã bị chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội Facebook khi làm dịch vụ "xin tích xanh" (dấu xác ...

facebook mua lai nen tang gif Spotify, TikTok và các ứng dụng iOS bị sập do sự cố của Facebook

Nhiều ứng dụng phổ biến trên hệ điều hành iOS như Spotify, Tiktok, Tinder, Pinterest,... được người dùng phản ánh không sử dụng được. Nguyên ...

In bài viết

Truyền hình