Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:45 | 13/07/2023 GMT+7

EVYD và A*STAR ra mắt Phòng thí nghiệm chung để thúc đẩy AI phục vụ chăm sóc sức khỏe

aa
EVYD Technology và Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (Agency for Science, Technology and Research – A*STAR) đã thành lập một phòng thí nghiệm chung để thúc đẩy nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số.

SINGAPORE – Media OutReach – EVYD Technology và Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (Agency for Science, Technology and Research – A*STAR) đã thành lập một phòng thí nghiệm chung để thúc đẩy nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số. Khái niệm sức khỏe dân số đề cập đến kết quả sức khỏe của một nhóm cá nhân và tập trung vào việc cải thiện sức khỏe tổng thể và phúc lợi của cộng đồng, trong khi sức khỏe kỹ thuật số đề cập đến việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để cải thiện kết quả của bệnh nhân, tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tạo điều kiện giao tiếp giữa các bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe], nhằm tăng cường các giải pháp chăm sóc sức khỏe và mang lại tác động tích cực cho bệnh nhân.

A signing ceremony to officiate the A*STAR-EVYD Joint Lab was held in Singapore to signify the commitment to develop AI solutions for population and digital health. Seated: From left to right: Dr Jiang Jinpeng, Vice President of Technology, EVYD Technology; Mr Rick Liang, President, EVYD Technology; Prof Lim Keng Hui, Assistant Chief Executive, Science and Engineering Research Council (SERC), A*STAR; Dr Su Yi, Executive Director, Institute of High Performance Computing (IHPC), A*STAR Standing: From left to right: Mr Chua Ming Jie, Chief Executive Officer, EVYD Technology; Mr Frederick Chew, Chief Executive Officer, A*STAR

Phòng thí nghiệm chung A*STAR-EVYD nhằm mục đích giải quyết các thách thức chăm sóc sức khỏe khác nhau thông qua ứng dụng AI. Chúng bao gồm: (I) phát triển việc thu thập dữ liệu lĩnh vực y tế và điểm sức khỏe, được hỗ trợ bởi khoa học hành vi để khuyến khích áp dụng các thói quen lành mạnh như dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần; (II) khám phá dịch vụ trợ giúp sức khỏe sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn trong bối cảnh chăm sóc sức khỏe; (III) sử dụng theo dõi sức khỏe từ xa để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu hóa các kế hoạch điều trị, nâng cao kết quả của bệnh nhân và cải thiện kế hoạch năng lực; và (IV) hợp lý hóa quy trình chẩn đoán và cải thiện độ chính xác để hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong việc giải thích dữ liệu và đánh giá chẩn đoán.

Ngoài ra, phòng thí nghiệm chung sẽ góp phần giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Singapore thông qua các nỗ lực sau:

– Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong các công nghệ nhằm giải quyết các thách thức cụ thể của ngành đối với sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số;

– Thử nghiệm thí điểm và triển khai công nghệ xử lý dữ liệu y tế dựa trên AI sáng tạo, bảo mật dữ liệu cho các ứng dụng thực tế đã được xác thực bên ngoài môi trường phòng thí nghiệm, tăng mức độ tin cậy để mở đường cho việc áp dụng quy mô lớn của các bên liên quan.

– Tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức giữa các cộng đồng chăm sóc sức khỏe bằng cách tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề hoặc hội nghị quy tụ các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong ngành và các bên liên quan đến hệ sinh thái.

Trong khuôn khổ phòng thí nghiệm chung, EVYD Technology và A*STAR sẽ bắt tay vào một dự án trị giá 10 triệu dollar Singapore (SGD) để phát triển một nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác xuyên biên giới, đa tổ chức trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số. Viện Điện toán Hiệu năng cao (Institute of High Performance Computing- IHPC) của A*STAR sẽ dẫn đầu nỗ lực này. Mục tiêu của nền tảng là giải quyết các hạn chế và mối lo ngại về quy định liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu giữa các thực thể và biên giới.

Bằng cách kết hợp các công nghệ dữ liệu an toàn như học tập liên kết do AI điều khiển, các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể giữ dữ liệu nhạy cảm trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của riêng họ, thay vì truyền dữ liệu đó đến máy chủ trung tâm. Thông qua những đổi mới như vậy, nền tảng nhằm mục đích tạo điều kiện hợp tác hiệu quả giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức nghiên cứu và công ty chăm sóc sức khỏe tại Singapore và quốc tế để cùng tạo ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe sáng tạo.

Ông Ming Jie Chua, Giám đốc điều hành (CEO) của EVYD Technology cho biết: “Phòng thí nghiệm chung A*STAR-EVYD là sự hợp tác chiến lược có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi kết quả điều trị của bệnh nhân trên phạm vi toàn cầu. Bằng cách tận dụng AI, kỹ thuật xử lý dữ liệu tiên tiến và công nghệ bảo vệ quyền riêng tư, EVYD Technology và Viện Điện toán Hiệu năng cao (IHPC) của A*STAR để vượt qua ranh giới của những gì có thể đạt được trong chăm sóc sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số”.

Giáo sư Lim Keng Hui, Trợ lý Giám đốc điều hành Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật, của A*STAR phát biểu: “Việc thành lập Phòng thí nghiệm chung A*STAR-EVYD sẽ đóng vai trò là một nền tảng năng động để thúc đẩy sự hợp tác với cộng đồng chăm sóc sức khỏe và tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ đối tác liên ngành. Cùng nhau, chúng tôi sẽ nỗ lực hướng tới các giải pháp y tế kỹ thuật số dựa trên AI có thể nâng cao kết quả điều trị cho bệnh nhân và sức khỏe dân số. Sự hợp tác này thể hiện cam kết của A*STAR trong việc phát triển nhiều ứng dụng AI hơn trong chăm sóc sức khỏe, nhằm giải quyết tốt hơn những thách thức về chăm sóc sức khỏe đang gia tăng trong thời đại của chúng ta”.

Hashtag: #EVYDTechnology #ASTAR #ASTAREVYDJointLab #PopulationHealth #DigitalHealth #ArtificialIntelligence

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về EVYD Technology

EVYD là công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Đông Nam Á, với tầm nhìn xây dựng một tương lai, nơi mọi người đều có thể tiếp cận sức khỏe tốt hơn. Công ty tận dụng chuyên môn sâu của mình trong lĩnh vực xử lý dữ liệu chăm sóc sức khỏe và AI để cho phép các đối tác của mình hiểu rõ hơn để đưa ra quyết định sáng suốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và triển khai các chương trình nâng cao sức khỏe cá nhân hóa, đánh giá rủi ro và quản lý bệnh mãn tính trên quy mô lớn nhằm cải thiện kết quả sức khỏe người dân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.evydtech.com

Thông tin về Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (Agency for Science, Technology and Research – A*STAR)

Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (A*STAR) là cơ quan R&D khu vực công hàng đầu của Singapore. Thông qua đổi mới mở, A*STAR hợp tác với các đối tác của mình ở cả khu vực công và tư nhân để mang lại lợi ích cho nền kinh tế và xã hội. Là một Tổ chức Khoa học và Công nghệ, A*STAR thu hẹp khoảng cách giữa giới hàn lâm và ngành công nghiệp. Nghiên cứu của A*STAR tạo ra tăng trưởng kinh tế và việc làm cho Singapore, đồng thời cải thiện cuộc sống bằng cách cải thiện kết quả xã hội về chăm sóc sức khỏe, cuộc sống đô thị và tính bền vững.

A*STAR đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tài năng khoa học và các nhà lãnh đạo cho cộng đồng nghiên cứu và ngành rộng lớn hơn. Các hoạt động R&D của A*STAR mở rộng từ khoa học y sinh đến khoa học vật lý và kỹ thuật, với các tổ chức nghiên cứu chủ yếu nằm ở Biopolis và Fusionopolis.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.a-star.edu.sg.

Theo dõi A*STAR trên
Facebook | LinkedIn | Instagram | YouTube | Twitter

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

EVYD Technology và Đại học Brunei Darussalam (UBD) hợp tác về nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực

EVYD Technology và Đại học Brunei Darussalam (UBD) hợp tác về nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực

Công ty Công nghệ EVYD (EVYD Technology) và Đại học Brunei Darussalam (Universiti Brunei Darussalam – UBD) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác để nghiên cứu chung; tập huấn; và để tăng cường sự tiếp xúc và công nhận quốc tế của UBD trong các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và trong các chương trình đào tạo mà hai bên cùng quan tâm.

Các tin bài khác

Thái Lan nổi lên như một trung tâm AI mới của ASEAN

Trong bối cảnh toàn cầu vẫn đang hướng sự tập trung chú ý vào cuộc đua AI, Thái Lan đang dần tạo dựng một bản sắc mới với vai trò là một "Trung tâm AI của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)". Chính phủ đang từng bước thúc đẩy sáng kiến "Thailand 4.0", trong đó kinh tế số được định vị là động lực then chốt cho quá trình chuyển đổi quốc gia.
Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Nâng cao hiệu quả vận hành website trên toàn khu vực ASEAN bằng AI và làm việc nhóm

Ngày 26 tháng 12 năm 2025, ALAKI Inc. chính thức phát hành phiên bản tiếng Anh của MONJI+, một nền tảng hỗ trợ WebOps được phát triển từ công cụ thu thập phản hồi MONJI β ra đời năm 2018. Được sử dụng tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ, MONJI β có vai trò tinh quy trình phản hồi về website cho các tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ theo yêu cầu, doanh nghiệp và đội ngũ sáng tạo trên toàn cầu.

UnionPay International triển khai các sáng kiến cho dịp nghỉ lễ cuối năm tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ngày 24 tháng 12 năm 2025 - Nhân dịp kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới đang đến gần, UnionPay International đã triển khai chiến dịch khuyến mãi trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm hơn 170 hoạt động marketing tại trên 100.000 điểm bán hàng, với một số ưu đãi được chọn lọc mang đến mức giảm giá tới 33%.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động