Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
22:15 | 25/05/2022 GMT+7

EVN đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định để phục vụ SEA Games 31

aa
Trong 2 tuần vừa qua (từ ngày 12/5 đến 23/5/2022), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ vào sự thành công của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
EVN và WB tiếp tục tăng cường hợp tác EVN và WB tiếp tục tăng cường hợp tác
EVN có 4 công trình được vinh danh tại Giải thưởng VIFOTEC lần thứ 16 EVN có 4 công trình được vinh danh tại Giải thưởng VIFOTEC lần thứ 16
Cán bộ, công nhân viên của EVN luôn có mặt tại tất cả các sự kiện của SEA Games 31.
Cán bộ, công nhân viên của EVN luôn có mặt tại tất cả các sự kiện của SEA Games 31.

SEA Games 31 đã diễn ra từ ngày 12/5 đến 23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận khu vực phía Bắc với 40 môn thi và 526 nội dung thi đấu. Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức đã thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.

Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, EVN đã đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, ổn định, phục vụ các trận thi đấu cũng như nhiều hoạt động liên quan của Đại hội. Không chỉ riêng các địa điểm thi đấu mà tất cả các địa điểm ăn nghỉ, sinh hoạt của các vận động viên, trọng tài và nhân viên phục vụ, các phóng viên báo chí và các lãnh đạo cấp cao của các quốc gia trong khu vực, các địa điểm họp báo, hậu cần… tại 12 tỉnh/ thành phố đều đã được đảm bảo điện tuyệt đối an toàn, ổn định. Hệ thống điện vận hành an toàn, tin cậy, ổn định, không có sự cố, cháy nổ, tai nạn về điện xảy ra trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Trước đó, để đảm bảo sẵn sàng cho việc cung cấp điện phục vụ SEA Games 31 được thực hiện tốt nhất, công tác rà soát, kiểm tra hệ thống điện, lập phương án đảm bảo cấp điện cho SEA Game 31 đã được EVN và các đơn vị thực hiện rất sớm trước nhiều ngày khi sự kiện chính thức diễn ra.

Ngoài ra, các đơn vị Điện lực của EVN còn tích cực phối hợp, hỗ trợ với ban tổ chức để kiểm tra, rả soát các hệ thống điện nội bộ ở các địa điểm, đồng thời, nhiều đơn vị Điện lực cũng đã tham mưu để các khu vực thi đấu bổ sung các trang thiết bị như máy phát điện, UPS, hệ thống ánh sáng…; xây dựng các phương án đảm bảo điện dự phòng khi có thiên tai bất thường xảy ra. Trên thực tế 2 tuần qua, trong thời gian diễn ra SEA Games 31, thời tiết ở nhiều thời điểm đã có mưa lớn liên tục, có nơi còn có giông lốc... nên việc chủ động các phương án ứng phó đã phát huy tác dụng tốt.

Để đảm bảo cung cấp điện ở mức tốt nhất phục vụ SEA Games 31, các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã tổ chức hàng nghìn ca ứng trực tăng cường cùng với các trang thiết bị cần thiết tại tất cả các địa điểm thi đấu và các địa điểm quan trọng liên quan. Cán bộ, kỹ sư, công nhân được bố trí luôn sẵn sàng “phản ứng nhanh” 24/24h để đảm bảo nguồn điện luôn thông suốt, an toàn phục vụ SEA Games 31. Mặc dù khối lượng công việc tăng lên đáng kể so với bình thường nhưng EVN và các Đơn vị cũng rất vinh dự khi đã góp phần để Đại hội Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES) lần thứ 31 – Việt Nam 2021 diễn ra thành công tốt đẹp.

Hợp tác tháo gỡ khó khăn của các ngành điện, than tại tỉnh Quảng Ninh Hợp tác tháo gỡ khó khăn của các ngành điện, than tại tỉnh Quảng Ninh
Ngày 10/5, tại Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) có buổi làm việc về hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
EVN Hà Nội phát động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 EVN Hà Nội phát động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022
Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN Hà Nội) vừa tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022, với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19".
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tháng 5/2026: EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trước áp lực phụ tải tăng cao

Tháng 5/2026: EVNNPC bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trước áp lực phụ tải tăng cao

Trong bối cảnh thời tiết nắng nóng diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn miền Bắc tăng mạnh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố miền Bắc.
EVNGENCO1 chủ trì Phân ban Nguồn điện tại Hội nghị KHCN Điện lực toàn quốc năm 2025

EVNGENCO1 chủ trì Phân ban Nguồn điện tại Hội nghị KHCN Điện lực toàn quốc năm 2025

Phân ban Nguồn điện – một trong những phiên làm việc quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KHCN) Điện lực toàn quốc 2025 – đã diễn ra ngày 27/11 tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ các chuyên gia trong nước và quốc tế. Được EVN giao chủ trì phân ban, EVNGENCO1 đã đảm nhiệm vai trò điều hành và đóng góp nghiên cứu có tính ứng dụng cao, khẳng định vị thế tiên phong trong đổi mới công nghệ nguồn điện.
EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

EVNGENCO1 tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ năm 2025, bảo đảm vận hành an toàn và hiệu quả

Sáng ngày 4/11/2025, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tháng 11. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 10, triển khai kế hoạch tháng 11 và quán triệt các giải pháp điều hành trong giai đoạn nước rút của năm 2025. Tổng giám đốc Lê Hải Đăng chủ trì, nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo xuyên suốt: bảo đảm an toàn, ổn định, hiệu quả; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm.

Các tin bài khác

Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc

Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc

Ba năm liên tiếp được vinh danh tại HR Asia Awards ở hạng mục "Nơi làm việc tốt nhất châu Á - Best Companies to Work for in Asia", Vinmec tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển nhất quán lấy con người làm trung tâm. Tại Vinmec, đầu tư cho đội ngũ nhân sự không chỉ tạo nên môi trường làm việc hấp dẫn mà còn là nền tảng nâng cao chất lượng điều trị và phát triển bền vững.
Mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Hoa Kỳ

Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch đạt 86,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2026. Trước những điều chỉnh về thuế quan và phòng vệ thương mại, các chuyên gia khuyến nghị doanh nghiệp minh bạch nguồn gốc hàng hóa, kiểm chứng nhu cầu tại các phân khúc phù hợp và lựa chọn mô hình thâm nhập thị trường trước khi mở rộng đầu tư.
Hành trình chinh phục ngôi Quán quân của Asian Hackathon for Green Future 2026

Hành trình chinh phục ngôi Quán quân của Asian Hackathon for Green Future 2026

Không chỉ là cuộc đua lập trình kéo dài 36 giờ, Asian Hackathon for Green Future 2026 đã trở thành nơi các tài năng trẻ châu Á cùng biến những bài toán môi trường thành các ý tưởng công nghệ, mở ra nhiều hướng tiếp cận mới cho phát triển bền vững.
Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Quy trình nhập khẩu hàng hóa vào thị trường New Zealand

Thương vụ Việt Nam tại New Zealand vừa chia sẻ về Quy trình chung nhập khẩu hàng hóa thương mại do Bộ Các ngành cơ bản New Zealand - MPI quản lý tập trung vào 6 bước chính mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu nhằm thuận lợi trong quá trình xuất khẩu hàng hóa.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino: Mở rộng giao lưu nhân dân Việt Nam - Nicaragua

Ngày 13/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Nicaragua tại Việt Nam tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 47 năm Chiến thắng Cách mạng Nhân dân Sandino (19/7/1979 - 19/7/2026). Đây là lần đầu tiên hai cơ quan phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm này tại Hà Nội, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, mở rộng giao lưu nhân dân và thúc đẩy hợp tác thiết thực giữa hai nước.
Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Đối ngoại kiến tạo phát triển: Từ tầm nhìn chiến lược đến kỷ luật thực thi

Nghị quyết số 06-NQ/TW đã định ra tầm nhìn chiến lược mới về công tác đối ngoại không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền mà phải trực tiếp kiến tạo năng lực phát triển quốc gia.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động