EMWF trao 2,4 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ yếu thế chống dịch COVID-19 và ứng phó với hạn mặn
![]() |
| Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trần Thị Hương (thứ hai trái ảnh sang) nhận 2,4 tỷ đồng do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ để hỗ trợ phụ nữ yếu thế trong phòng, chống dịch COVID-19 và hạn mặn (Ảnh: Hoilhpn) |
Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác ứng phó phòng bệnh lây lan trong cộng đồng ngày càng trở nên cấp thiết. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam chung tay phòng chống dịch, với mục tiêu để không ai bị bỏ lại phía sau, tổ chức EMWF phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, yếu thế, chính quyền địa phương và ngành y tế phòng chống dịch bệnh cho 173 xã tại 5 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre.
Đây là 5 tỉnh thuộc dự án “Cải thiện vệ sinh và nước sạch" dựa trên kết quả do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ phối hợp với Trung ương Hội LHPN việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế và chính quyền địa phương triển khai thực hiện.
![]() |
| Dự án Cải thiện vệ sinh và nước sạch cho 5 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bến Tre (Ảnh: Hoilhpn) |
Với mục tiêu tăng tỷ lệ tiếp cận nước sạch và vệ sinh cho phụ nữ nghèo và các nhóm yếu thế, chương trình “Sáng kiến của phụ nữ để không ai bỏ lại phía sau trong phòng chống dịch COVID-19” tập trung hỗ trợ triển khai ba hoạt động sau:
Một là, cung cấp 2.018 thiết bị Labobo/ Happy Tap với xà phòng cho 173 trạm y tế xã và 173 trường mầm non và 980 hộ nghèo yếu thế tại 5 tỉnh.
Hai là, hỗ trợ Hội LHPN 5 tỉnh và ngành y tế phát triển tài liệu truyền thông về COVID-19 và thực hành vệ sinh, thông điệp truyền thông sẽ được in trên quạt và chai khử trùng tay để tuyên truyền đến các hộ gia đình và cộng đồng yếu thế tại địa phương.
Ba là, cung cấp bồn nhựa chứa nước cho 200 hộ nghèo và tài trợ lắp đặt các ki ốt lọc nước mặn dự kiến cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho trên 3.600 hộ dân đang thiếu nước ngọt tại tỉnh Bến Tre nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sức khỏe và vệ sinh do hạn hán và xâm nhập mặn.
Với các hoạt động trên, chương trình sẽ góp phần tích cực chung tay trong công tác phòng chống dịch bệnh; giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo và cộng đồng yếu thế vượt qua giai đoạn khó khăn khi cùng lúc phải ứng phó với dịch COVID-19 và hạn mặn.
Ủy ban Y tế Hà Lan-Việt Nam (MCNV) vừa trao số tiền 12 triệu đồng cho bộ đội biên phòng đồn Hướng Phùng và Hướng Lập ... |
Người Việt dù ở bất kì quốc gia nào trên thế giới đều luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau ... |
Chiều 9/4, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt - Lào trong Công an nhân dân đã trao 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang ... |
Tin bài liên quan
VUFO đánh giá cao dự án "Xây dựng thành phố lành mạnh" của Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, USAID hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố lành mạnh
10 năm - EMWF hỗ trợ xây dựng 600 ngôi nhà tình thương cho hộ nghèo
Các tin bài khác
Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Xây dựng các sự kiện giao lưu văn hóa quốc tế mang thương hiệu Cần Thơ
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








