Duy trì tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc
Ý tưởng thành lập lớp dạy tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa trong thành phố Daejeon và khu vực lân cận của Hội người Việt tại Thành phố Daejeon đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên Hội và người dân.
| |
Lớp Dạy tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa tại thành phố Deajeon. (Ảnh: VOV)
Sau hơn 3 tuần thông tin triển khai mở lớp, đã có tới 35 cháu đăng ký học tập, được chia ra làm 2 nhóm theo khả năng sử dụng tiếng Việt. Lớp thứ nhất gồm các cháu từ 2-7 tuổi, lớp thứ hai dành cho các cháu từ 7-12 tuổi.
Các buổi học được tiến hành dựa trên tinh thần tình nguyện của ba cô giáo chính quy cùng 7 thành viên khác của BCH Hội người Việt tham gia trong vai trò trợ giảng. Chị Châu Thùy Trang, một trong ba cô giáo tham gia vào việc giảng dạy chính, cho biết: “Hiện tại tôi đang là giảng viên tiếng Việt cho người Hàn tại một trường Đại học ở Hàn Quốc, được các anh chị trong Hội người Việt giới thiệu, vừa nghe đến chương trình dạy tiếng Việt cho các cháu nhỏ con em gia đình đa văn hóa, tôi thấy đây là một chương trình thiết thực, ý nghĩa. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp các cháu nhỏ hiểu hơn về ngôn ngữ mẹ đẻ, về bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam”.
|
Một buổi học tại lớp dạy tiếng Việt cho trẻ gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc
Anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon vui mừng bày tỏ: “Để duy trì lớp học này còn cả một chặng đường khó khăn phía trước tuy nhiên qua buổi khai giảng ngày hôm nay có thể thấy việc mở lớp học tiếng Việt đã đạt được thành công bước đầu. Với tâm nguyện duy trì ngôn ngữ, văn hóa Việt, tôi hy vọng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cơ quan Việt Nam, từ các nhà tài trợ để lớp học ngày càng được nhân lên ở nhiều khu vực khác tại Hàn Quốc”.
An Nhi (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




