Sau khi được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nhà cách ly được 4 ngày thì bệnh nhân 564 ở Quảng Nam bất ngờ lại có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong tại Đà Nẵng Thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong tại Đà Nẵng
Nâng cao ý thức phòng dịch COVID-19 tại khu vực quận Hoàn Kiếm Nâng cao ý thức phòng dịch COVID-19 tại khu vực quận Hoàn Kiếm
duong tinh tro lai voi covid 19 sau 4 ngay xuat vien
Bệnh nhân 564 nằm trong 6 người được xuất viện hôm 18/8 (Ảnh: Mạnh Trường/Tuổi Trẻ)

Theo Tuổi Trẻ, ngày 23/8, bác sĩ Nguyễn Tải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam - xác nhận bệnh nhân COVID-19 số 564 đã có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại sau 4 ngày xuất viện.

Hiện, người bệnh đã được bệnh viện chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân 564 là nữ sinh viên 19 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam, được lấy mẫu xét nghiệm và công bố dương tính với COVID-19 vào ngày 1/8. Sau hơn nửa tháng điều trị tại khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, đến ngày 18/8 bệnh nhân cùng với 5 bệnh nhân khác ở đây được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Theo ông Nguyễn Tải, sau khi xuất viện, bệnh nhân 564 được tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà, có sự giám sát của trung tâm y tế huyện Quế Sơn, không đi ra ngoài và tiếp xúc với mọi người xung quanh, hạn chế tiếp xúc với người thân.

Đến ngày 22/8, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, được các nhân viên y tế đưa vào khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính trở lại.

Trước khi bệnh nhân xuất viện, cơ sở y tế đã làm xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế và 4 lần đều âm tính, lâm sàng đã rà soát hết. Về cách ly tại nhà được nhân viên y tế theo dõi giám sát chặt chẽ mỗi ngày. Sau 4 ngày xuất viện, bệnh nhân lại bị sốt nhẹ và được lấy mẫu xét nghiệm thì dương tính - ông Tải cho hay.

Theo ông Tải, trên thế giới cũng đã có nhiều ca dương tính trở lại sau khi xét nghiệm nhiều lần âm tính. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp dương tính trở lại với lâm sàng nhẹ nhàng, mức độ lây lan không nhiều. Nguyên nhân vì sao dương tính trở lại thì chưa thể giải thích.

Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 thử nghiệm từ tháng 7 Trung Quốc cung cấp vaccine COVID-19 thử nghiệm từ tháng 7

Quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc cho biết, quốc gia này đã bắt đầu đưa vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp ...

Theo chân người lính chống dịch COVID-19 trên dọc tuyến biên giới Theo chân người lính chống dịch COVID-19 trên dọc tuyến biên giới

Nhiều chốt kiểm soát dịch COVID-19 của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế được thành lập tại những vị trí “huyết mạch” ...

Nhận định giá xăng dầu tuần tới (24/8-30/8): Dầu thô có thể trượt dài giữa đại dịch COVID-19 Nhận định giá xăng dầu tuần tới (24/8-30/8): Dầu thô có thể trượt dài giữa đại dịch COVID-19

Các nhà phân tích của IEA nhận định, nhu cầu tiêu thụ dầu vào cuối năm 2020 sẽ giảm nhiều hơn so với các dự ...

In bài viết

Truyền hình