Đường sắt tạm ngừng chạy đôi tàu khách Thống nhất SE11/SE12 Hà Nội - Sài Gòn từ 1/8/2020 do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.    
Đà Nẵng phát hiện thêm 8 ca dương tính COVID-19 Đà Nẵng phát hiện thêm 8 ca dương tính COVID-19
Bộ Y tế thông báo khẩn các địa điểm có ca mắc Covid-19 mới Bộ Y tế thông báo khẩn các địa điểm có ca mắc Covid-19 mới
Thêm 7 ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam Thêm 7 ca dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam

Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty tạm ngừng chạy đôi tàu khách Thống nhất SE11/SE12 xuất phát tại Hà Nội, Sài Gòn.

Hành khách có vé đi đôi tàu SE11/SE12 các ngày tạm ngừng chạy sẽ được trả vé không thu phí hoặc đổi sang đi các đoàn tàu khác.

Cụ thể, với hành khách có vé tàu SE12 sẽ được chuyển sang chỗ tương đương tàu SE6 xuất phát tại Sài Gòn 8h40 cùng ngày. Với hành khách có vé tàu SE11 chuyển sang chỗ tương đương tàu SE9 xuất phát tại Hà Nội 14h25 cùng ngày.

duong sat tam ngung chay doi tau bac nam
Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc - Nam do diễn biến của dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Trước đó, ngành đường sắt đã tổ chức chạy đôi tàu tăng cường SE11/SE12 này từ ngày 28/7. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên đây là đôi tàu Bắc-Nam đầu tiên bị tạm ngưng.

Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết sẽ hỗ trợ hành khách có vé đi, đến ga Đà Nẵng trên các đoàn tàu Công ty quản lý được trả vé không thu phí trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, hành khách có vé đi các đoàn tàu trên tuyến đường sắt Hà Nội-Sài Gòn trong thời gian từ 0 giờ ngày 28/7 đến hết ngày 12/8/2020 có ga đi hoặc ga đến là ga Đà Nẵng, nếu không đi tàu sẽ được trả lại không thu phí trong vòng 14 ngày sau ngày tàu chạy.

Trường hợp hành khách đi tàu xuống ga trước ga Đà Nẵng, tổ tiếp viên trên tàu có trách nhiệm lập biên bản và giao ga hành khách xuống tàu để trả lại tiền đoạn đường chưa đi. Nếu hành khách có nhu cầu đi quá ga Đà Nẵng, tổ tiếp viên trên tàu bán vé bổ sung theo quy định.

Ngành đường sắt thông báo trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 28/7/2020, tạm dừng hoạt động toàn bộ các đoàn tàu kết thúc và xuất phát tại ga Đà Nẵng. Đối với những đoàn tàu chạy suốt Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại không dừng đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Đối với các tàu khách tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tổ chức chạy bình thường, tuy nhiên không dừng đón trả khách tại ga Đà Nẵng. Các tuyến Thành phố Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Phan Thiết và ngược lại, các tàu tổ chức chạy bình thường.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt VN thông báo tổ chức chạy thêm đôi tàu đôi tàu khách Thống nhất SE11/SE12 Hà Nội - Sài Gòn bắt đầu từ 28/7/2020 do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao vào dịp hè.

Hiện ngành Đường sắt đã tạm ngừng hoạt động toàn bộ các đoàn tàu kết thúc và xuất phát tại ga Đà Nẵng. Đối với những đoàn tàu chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại không dừng đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Ngành Đường sắt miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27/7 đến 12/8/2020. Vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng.

Hành khách đi trên các đoàn tàu của Đường sắt Việt Nam được khuyến cáo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: Khai báo y tế trước khi lên tàu; Kiểm tra thân nhiệt tại các nhà ga; Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch rửa tay hoặc xà phòng sát khuẩn; Đeo khẩu trang khi ra ga và lên tàu; Nếu không cần thiết không nên đi lại giữa các toa xe…

Hành trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 444 là sinh viên ĐHBK Đà Nẵng Hành trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân 444 là sinh viên ĐHBK Đà Nẵng
Phong toả và phun khử trùng cửa hàng pizza có nhân viên nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nội Phong toả và phun khử trùng cửa hàng pizza có nhân viên nghi nhiễm COVID-19 ở Hà Nội
Đà Nẵng: Trao hơn 100.000 khẩu trang và nhu yếu phẩm cho 3 bệnh viện bị phong tỏa Đà Nẵng: Trao hơn 100.000 khẩu trang và nhu yếu phẩm cho 3 bệnh viện bị phong tỏa
In bài viết

Truyền hình