Dưới thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam chưa từng thua Thái Lan ở mọi cấp độ
Trận đấu kinh điển môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Binan, vào lúc 15h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam). Một tỷ số hòa hoặc chỉ thua cách biệt 1 bàn là đủ để tuyển Việt Nam đi tiếp. Tuy nhiên HLV Park Hang-seo chắc chắn muốn giành chiến thắng, không chỉ bởi chiến thắng sẽ tiếp sức cho các học trò trong các vòng đấu tiếp theo, mà còn vì đối thủ là Thái Lan. Điều khá thú vị là tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, chưa từng để thua người Thái ở mọi cấp độ, dù là đá giao hữu hay các giải chính thức.
Giải đấu đầu tiên HLV Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam sau khi nhậm chức vào tháng 10/2017 là M150-Cup 2017. Đây là giải đấu giao hữu trước thềm VCK U23 Châu Á 2018
Trong trận tranh hạng Ba với U23 Thái Lan, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 nhờ cú đúp của Công Phượng. Giải đấu này là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo áp dụng chiến thuật 3-4-3 và chiến thuật đã có hiệu quả với người Thái.
![]() |
| Công Phượng ghi hai bàn trong vòng 15 phút hiệp một, giúp đoàn quân của HLV Park Hang-seo thắng 2-1 ở trận tranh vị trí thứ ba giải giao hữu trên đất Thái Lan. (Ảnh: VNE) |
Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, trận đấu đầu tiên HLV Park Hang-seo đối đầu với đội bóng Thái Lan là trong khuôn khổ Kings Cup 2019 - giải giao hữu có truyền thống hơn 50 năm của Thái Lan. Trong trận này, HLV Park Hang-seo cho các học trò nhập cuộc với thế trận tấn công, đánh phủ đầu Thái Lan ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuyển Việt Nam kiểm soát thế trận với lối chơi pressing ngay bên phần sân của đội chủ nhà của King's Cup. Tuy nhiên bàn thắng chỉ đến vào những giây bù giờ cuối cùng, khi tiền vệ vào sân thay người Xuân Trường đá phạt góc để lão tướng Anh Đức đánh đầu vào lưới tuyển Thái Lan. Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Thái Lan giúp Việt Nam giành vé vào chung kết King's Cup gặp Curacao.
![]() |
| Anh Đức ghi bàn vào những giây cuối cùng của trận đấu, giúp tuyển Việt Nam thắng tối thiểu Thái Lan 1-0 để giành vé vào chung kết King's Cup 2019 gặp Curacao. |
Ở lượt vòng loại U23 Châu Á 2020 mới đây, dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc, U23 Việt Nam cũng giành chiến thắng trước U23 Thái Lan để cầm trong tay tấm vé đi tiếp. Chiến thắng tưng bừng 4-0 với các bàn thắng của: Đức Chinh, Hoàng Đức, Thành Chung và Thanh Thịnh mang lại vô vàn cảm xúc khó quên cho hàng triệu người hâm mộ. Đây cũng là chiến thắng đậm nhất của bóng đá Việt Nam trước Thái Lan ở mọi cấp độ. Sau chiến thắng ý nghĩa này, HLV Park Hang-seo khẳng định rằng từ nay bóng đá Việt Nam không còn phải sợ Thái Lan nữa. Với việc đè bẹp Thái Lan, thầy trò HLV Park Hang-seo giành vé dự VCK U23 châu Á 2020 với vị thế của đội nhất bảng K.
![]() |
| Hoàng Đức ăn mừng bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới U23 Thái Lan cùng đồng đội. (Ảnh: HK) |
Trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trên sân Thammasat tối 5/9 vừa qua là trận đấu đầu tiên của HLV Park Hang-seo trước Thái Lan ở một giải chính thức cấp độ đội tuyển quốc gia. Đây cũng là thời điểm mà Thái Lan đã bổ nhiệm HLV Nishio. Cả Việt Nam và Thái Lan đều có một số tình huống tấn công đáng chú ý. Trận đấu kết thúc không bàn thắng, nhưng vẫn được đánh giá là hấp dẫn.
![]() |
| Việt Nam hòa Thái Lan 0-0 ở trận mở màn bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tối 5/9. |
Ở trận lượt về vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11, Thái Lan được hưởng quả đá phạt 11 m ở phút 27. Tuy nhiên, thủ môn Văn Lâm của Việt Nam đã cản phá thành công cú đá của Theerathon Bunmathan. "Voi chiến" tạo sức ép lớn về phía khung thành Việt Nam, nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm đã thi đấu xuất sắc và cản phá nhiều cơ hội. Trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết ông không hài lòng với tỉ số hoà. Việt Nam đã có thể thắng trong những tình huống cụ thể.
![]() |
| Tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội cụ thể hóa bàn thắng trước tuyển Thái Lan, nhưng đáng tiếc may mắn đã không đến. |
Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan ở SEA Games 30 diễn ra 15h chiều nay 5/12 sẽ là lần thứ 5 HLV Park Hang-seo đối đầu với bóng đá Thái Lan trong năm 2019. Đây là trận đấu cuối cùng ở vòng loại bảng B, có ý nghĩa quyết định tấm vé vào bán kết.
Cách đây 2 năm, U22 Việt Nam từng thua U22 Lan 0-3 và bị loại cay đắng ở vòng bảng SEA Games. Đó là thời điểm mà chúng ta đã thua người Thái cả về mặt tinh thần cũng như đẳng cấp. Còn ở hiện tại, U22 Việt Nam đang đứng trước cánh cửa vào bán kết khá rộng mở, khi chỉ cần hòa hoặc để thua cách biệt ít nhất 1 bàn trước người Thái.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Đọc nhiều
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước











