Dùng robot lặn đề tìm kiếm tàu cá NA 95899 TS bị mất tích ở độ sâu 65 m
| Cứu nạn tàu cá QNg 90108 TS bị sự cố thả trôi trên biển Philippines khuyến cáo Trung Quốc điều tra riêng vụ đâm tàu cá trên Biển Đông Ninh Thuận: Tang thương xóm chài Lạc Tân |
Cũng theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1, ngay sau khi cơn bão số 2 đi qua, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận lại khu vực hiện trường nhưng do thời tiết bất lợi và tàu ở quá sâu nên công tác tìm kiếm bị hạn chế.
Qua các biện pháp nghiệp vụ Trung tâm đã xác định tàu ở độ sâu 65m. Với độ sâu này các thợ lặn không thể tiếp cận được tàu đắm. Cùng với đó, sóng luôn đạt cao đỉnh 2-3 mét, nên công tác tìm kiếm càng khó khăn.
![]() |
| Tàu Pacific 01 tại nơi tìm kiếm. Ảnh: TTXVN |
Theo đề nghị của Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng đã điều động đơn vị chức năng vận chuyển rô bốt lặn của lực lượng hải quân từ Vũng Tàu ra vị trí tàu bị nạn để phục vụ công tác lặn tìm kiếm. Dự kiến đến 6 giờ sáng 10/7, rô bốt sẽ có mặt tại hiện trường để bắt đầu lặn.
Để công tác cứu nạn chín thuyền viên tàu cá NA 95899 TS sớm có kết quả, Bộ GTVT đã có các văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Bộ Quốc phòng hỗ trợ các biện pháp cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng thiết bị chuyên dùng can thiệp khẩn cấp điều khiển từ xa.
Đồng thời, Bộ cũng gửi văn bản đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tiếp tục có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng Trung Quốc tạo thuận lợi, phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam để tìm kiếm.
Nếu các lực lượng, đơn vị nào phát hiện các thông tin có liên quan đến các thuyền viên đang bị mất tích trên biển thì báo về Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam để xử lý.
Trước đó, vào khoảng 13h ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên) tại vị trí cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý về hướng Nam.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã kịp thời triển khai việc tìm kiếm và cứu nạn.
Các lực lượng đã ứng cứu được chín thuyền viên trên tàu cá; tìm thấy một thi thể thuyền viên và đã bàn giao cho địa phương và gia đình thân nhân. Chín thuyền viên còn lại vẫn bị mất tích.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Bé Christina Kim giới thiệu các quân cờ bằng tiếng Việt
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






