Chiều 7/8, Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Người về từ vùng dịch không phải cách ly nếu tiêm đủ vaccine Người về từ vùng dịch không phải cách ly nếu tiêm đủ vaccine
Tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố Hà Nội đến 23/8 Tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố Hà Nội đến 23/8
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong thông báo, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Cục đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg nói chung và đường bay TP.HCM - Hà Nội nói riêng.

Cũng theo thông báo, Cục Hàng không Việt Nam chỉ ưu tiên các chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, với đường bay trục TP.HCM - Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Tuy nhiên, theo thống kê, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay trục chính này, lượng khách vận chuyển hằng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ.

Thêm 7.334 ca COVID-19 mới trong ngày 7/8 Thêm 7.334 ca COVID-19 mới trong ngày 7/8
Theo bản tin dịch COVID-19 tối 7/8 của Bộ Y tế, có thêm 3.540 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận. Như vậy, tổng số ca mắc mới trong ngày là 7.334 ca.
Người về từ vùng dịch không phải cách ly nếu tiêm đủ vaccine Người về từ vùng dịch không phải cách ly nếu tiêm đủ vaccine
Theo quy định mới của Bộ Y tế, những người trở về từ vùng dịch và đã tiêm đủ 2 liều vaccine được tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày và xét nghiệm 2 lần, đồng thời thực hiện nghiêm 5K.
Chính phủ được ban hành Nghị quyết có những nội dung khác với luật định để phòng, chống dịch Chính phủ được ban hành Nghị quyết có những nội dung khác với luật định để phòng, chống dịch
Ngày 6/8, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký Nghị quyết về việc cho phép Chính phủ ban hành Nghị quyết có một số nội dung khác với quy định của luật để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình