Dùng gạch đập đầu bạn thân tử vong rồi phi tang xác xuống sông vì bạn không chịu bán xe máy lấy tiền tiêu xài
Ngày 30/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Dương (22 tuổi, trú xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) về tội "Giết người và cướp tài sản".
Theo cáo trạng, chiều 26/6, Dương rủ bạn cùng xã là Đoàn Văn Tuấn (22 tuổi) lấy xe máy đi xuống thành phố Hà Tĩnh để chơi. Khi 2 người đi đến phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh thì rẽ vào đê Trung Linh ngồi chơi.
Tại đây, Dương có nói chuyện và rủ Tuấn cắm xe máy để lấy tiền tiêu xài, nhưng bị từ chối. Sau nhiều lần thuyết phục, Tuấn vẫn không đồng ý nên Dương nảy sinh ý định giết bạn cướp xe máy.
|
Bị cáo Dương được dẫn về trại giam
Sau đó, Dương đã cầm một viên gạch đi lại chỗ Tuấn đang ngồi, cố thuyết phục lần nữa. Khi thấy bạn vẫn nhất quyết không đồng ý thì Dương dùng gạch đập vào đầu Tuấn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, Dương phi tang xác nạn nhân xuống sông Đông rồi phủ bèo lên.
Khi thực hiện xong ý đồ, Dương đã đưa xe máy đi bán được 5 triệu đồng rồi đi vào Kỳ Anh ăn tiêu trong vòng 4 ngày.
Không thấy Tuấn trở về, gia đình đã báo cho cơ quan chức năng. Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng nghi ngờ Dương có liên quan. Biết không thể nào thoát tội, Dương đã thừa nhận hành vi giết bạn, cướp xe máy và vứt xác xuống sông. Từ lời khai của Dương, sáng ngày 3/7, cảnh sát tìm được thi thể nạn nhân.
Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là mất nhân tính, chỉ vì lòng tham nhất thời mà ra tay tàn ác, cố tình tước đoạt tính mạng người khác đến cùng nên cần phải có mức án nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.
Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quốc Dương tù chung thân, 5 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng mức hình phạt là tù chung thân. HĐXX còn yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 200 triệu đồng.
Văn Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




