Đức, Nga có số ca nhiễm mới COVID-19 cao kỷ lục
![]() |
| Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chuyển viện bằng trực thăng tại Đức hôm 7/4 (Ảnh: Getty) |
Ngày 8/4, Nga ghi nhận thêm 1.175 ca nhiễm COVID-19 mới tại 56 vùng của nước này. Đây cũng là con số kỷ lục kể từ khi nước này bắt đầu có dịch, nâng tổng số ca nhiễm hiện tại lên con số 8.672 người thuộc 81/85 vùng.
Theo RIA Novosti, các ca nhiễm mới được ghi nhận chủ yếu ở Moscow, vùng Moscow và St. Petersburg, thành phố lớn thứ 2 của Nga. Riêng Moscow đến nay có 5.841 ca nhiễm.
Trong 24 giờ qua, nước này có thêm 5 ca tử vong vì COVID-19. Tổng số trường hợp tử vong vì dịch bệnh là 63 người, bất chấp những nỗ lực chống dịch của chính phủ và người dân. Trong khi đó, số ca hồi phục là 580.
Để tăng cường công tác đối phó với dịch bệnh, Tổng thống Nga Putin vừa ký sắc lệnh phạt tới 5 năm tù đối với người bị kết án truyền bá thông tin sai lệch về virus corona. Người vi phạm quy định cách ly đối mặt án tù tới 7 năm.
Tại Đức, sau 2 tuần thực hiện lệnh giới nghiêm, hôm 7/4, nước này ghi nhận 4.288 ca nhiễm mới - theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Trước đó, ngày 6/4, Đức có 3.252 ca nhiễm mới. Như vậy, số ca nhiễm mới ở Đức liên tục tăng và liên tiếp phá kỷ lục trong 3 ngày 5-7/4.
Cũng trong ngày 7/4, Đức báo cáo 206 ca tử vong, giảm nhẹ so với mức 226 người chết một ngày trước đó, theo hãng tin Bloomberg.
Theo Lothar Wieler, người đứng đầu Viện Y tế Cộng đồng Đức, tỷ lệ tăng của ca nhiễm mới đang ở mức độ khả quan nhưng đây mới chỉ là giai đoạn đầu của đại dịch. Theo ông này, các bệnh viện, nhà dưỡng lão, cơ sở y tế ở Đức có thể phát tán virus rất nhanh.
Thống kê của Forbes cho thấy, khối tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện là 2,1 tỷ USD. So với 3,1 tỷ USD ... |
Dịch COVID-19 đang tác động tiêu tực tới toàn bộ nền công nghiệp ô tô thế giới. Nếu hoạt động sản xuất tiếp tục bị ... |
Giới chức Chính phủ Anh chiều 7/4 cho biết Thủ tướng Boris Johnson của nước này đã phải thở hỗ trợ ôxy sau khi ông ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Việt Nam: Điểm đầu tư hấp dẫn của doanh nghiệp Đức
Sức hút của giáo dục Đức qua “Chuyến xe hướng nghiệp” tại Cần Thơ
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch
Việt Nam luôn tự hào có người bạn Lào thủy chung, son sắt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






