Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ với các cơ quan chức năng để yêu cầu hỗ trợ công dân về các thủ tục gia hạn thị thực và các giấy tờ liên quan tới việc cứ trú tại Singapore.
dai su quan viet nam tai singapore ho tro gan 150 cong dan mac ket ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đề nghị công dân chấp hành nghiêm túc lệnh giới nghiêm
dai su quan viet nam tai singapore ho tro gan 150 cong dan mac ket ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại các nước tăng cường bảo hộ công dân trước COVID-19
dai su quan viet nam tai singapore ho tro gan 150 cong dan mac ket ve nuoc
Sân bay quốc tế Changi, Singapore.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại Singapore để yêu cầu hỗ trợ công dân Việt Nam về các thủ tục gia hạn thị thực (visa) và các giấy tờ liên quan tới việc cư trú tại quốc gia này.

Phía Singapore đã khẳng định Cơ quan Di trú Singapore (ICA) sẽ hỗ trợ xét duyệt gia hạn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam.

Hiện có khoảng 130 bà con người Việt đã liên hệ với Đại sứ quán đăng ký nguyện vọng muốn về nước trong thời gian tới. Trong đó có một số người sang chữa bệnh, một số học sinh, sinh viên sắp kết thúc học, còn lại đa số là lao động ngắn hạn tại Singapore.

Đối với các công dân Việt Nam này, Đại sứ quán đã và đang tập hợp danh sách báo cáo về nước nguyện vọng của bà con cũng như tình hình các hãng hàng không hủy chuyến và sẽ thông tin sớm nhất đến bà con về các giải pháp.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng tuyên truyền mong các công dân Việt Nam tại Singapore thông cảm và chia sẻ áp lực về những nỗ lực phòng chống dịch của toàn dân và toàn chính phủ trong nước, thông tin tình hình các khu cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện quá tải.

Đại sứ quán đề nghị bà con trong thời gian này giữ bình tĩnh, khuyến cáo bà con hạn chế di chuyển, tránh nơi đông người, thực hiện tốt vệ sinh phòng dịch cá nhân và nghiêm túc chấp hành các quy định của nước sở tại về phòng chống dịch.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã có thông tin chính thức đến bà con thông qua trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore về những biện pháp tăng cường kiểm soát phòng chống dịch của nước sở tại, trong đó có quyết định từ ngày 23/3/2020, Chính phủ Singapore áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch ngắn hạn nhập cảnh và quá cảnh, đồng thời hủy hàng loạt chuyến bay tới các nước có lệnh cấm nhập cảnh tương tự để bà con có những thu xếp, bố trí công việc cho phù hợp.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thông tin nhiều người Việt có thể sẽ bị phạt tiền, bỏ tù, hay cấm nhập cảnh sau này nếu không rời Singapore trước khi thẻ cư trú hết hạn là không chính xác.

Theo quy định của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) và ICA, sau khi người lao động, học sinh, sinh viên hết hạn thẻ và nộp lại thì sẽ được cấp giấy phép cư trú ngắn hạn 30 ngày.

Do dịch bệnh cũng như không có chuyến bay, ICA thời gian qua thậm chí đã cấp giấy phép cư trú hợp pháp tới 90 ngày cho một số học sinh, sinh viên sau khi thẻ học sinh, sinh viên hết hạn.

dai su quan viet nam tai singapore ho tro gan 150 cong dan mac ket ve nuoc Đại sứ Campuchia cảm ơn Việt Nam hỗ trợ 5 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống COVID-19

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia một số bộ kit tương đương ...

dai su quan viet nam tai singapore ho tro gan 150 cong dan mac ket ve nuoc Cộng đồng người Việt là cộng đồng người nước ngoài duy nhất tại Séc hỗ trợ nước sở tại chống COVID-19

Các cơ quan truyền thông và báo chí Cộng hòa Séc trong những ngày qua đã đồng loạt đưa tin ca ngợi tấm lòng và ...

dai su quan viet nam tai singapore ho tro gan 150 cong dan mac ket ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đưa 100 công dân bị 'kẹt' khi quá cảnh về nước

Ngày 26/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để thu xếp đưa hơn 100 ...

Truyền hình