Ngày 28/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hải Phòng và UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Tập đoàn Kyocera Nhật Bản tổ chức Lễ công bố Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản năm 2019.
Sôi động Lễ hội Việt Nam 2019 tại Fukuoka 2 chuyến bay trực tiếp từ Nhật Bản mang 300 khách tới giao lưu văn hóa, thương mại Người Việt dẫn đầu trong kỳ thi lấy tư cách lưu trú theo thị thực mới tại Nhật
12 hoc sinh viet nam sap len duong tham huu nghi nhat ban
Đoàn thiếu niên Việt Nam tham dự chương trình thăm hữu nghị Nhật Bản 2019.

Đây là năm thứ 4 Tập đoàn Kyocera phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội, Hải Phòng và UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Chương trình cho Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản.

Qua hai tháng thực hiện triển khai công tác lên kế hoạch, tổ chức tuyển chọn, Ban Tổ chức đã chọn ra 12 thành viên đạt đủ tiêu chuẩn tham gia đoàn. Trong đó Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên mỗi tỉnh 4 học sinh lớp 7 hoặc lớp 8.

Số người hướng dẫn đi cùng các em học sinh được lựa chọn của Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên là 3 người, có khả năng chăm sóc, hướng dẫn và hợp tác cùng với nhân viên hướng dẫn của Tập đoàn Kyocera tổ chức, quản lý đoàn trong suốt chuyến thăm Nhật Bản.

Bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhấn mạnh, chương trình nằm trong nỗ lực chung thúc đẩy quan hệ Việt Nam và Nhật Bản trở thành đối tác ngày càng quan trọng của nhau trên nhiều lĩnh vực.

Đây là một chương trình ý nghĩa, nhằm tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau cho các em học sinh phổ thông cơ sở, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, về truyền thống văn hoá của hai dân tộc; góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm chân thành, sự đoàn kết mà trong đó thế hệ trẻ là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa hai quốc gia.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các đơn vị, tỉnh, thành phố của Việt Nam luôn mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực từ các bạn Nhật Bản, thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức hữu nghị và tổ chức phi chính phủ Nhật Bản làm cầu nối giữa đôi bên, nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác trên mọi mặt để thắt chặt tình đoàn kết.

Được triển khai từ năm 2016 đến nay, chương trình đã giúp các em học sinh đã có cơ hội giao lưu, trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản, góp phần giúp các em hình thành tính tự lập, chủ động trong giao tiếp.

Cũng tại Lễ công bố, Đại diện Công ty Kyocera Việt Nam chúc mừng 12 học sinh được chọn tham dự chương trình năm nay. Đồng thời cho biết, sự kiện được hình thành bởi ý tưởng của Chủ tịch Inamori, người sáng lập tập đoàn Kyocera với mong muốn tạo cơ hội cho giới trẻ được trực tiếp tiếp cận các nền văn hóa khác nhau, giúp hình thành và phát triển nhân cách của các em, những người sẽ đóng góp cho sự phát triển và hình thành của Việt Nam và thế giới sau này.

Chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản dự kiến diễn ra từ 30/7/2019 đến 05/8/2019.

12 hoc sinh viet nam sap len duong tham huu nghi nhat ban Sôi động Lễ hội Việt Nam 2019 tại Fukuoka

Lễ hội Việt Nam – Fukuoka 2019 diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/5 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du ...

12 hoc sinh viet nam sap len duong tham huu nghi nhat ban 2 chuyến bay trực tiếp từ Nhật Bản mang 300 khách tới giao lưu văn hóa, thương mại

TĐO- Ngày 24/5, UBND thành phố Cần Thơ cho biết, năm 2019 là năm đánh dấu cột mốc 5 năm liên tục thực hiện Chương ...

12 hoc sinh viet nam sap len duong tham huu nghi nhat ban Năm 2018: Phi chính phủ Nhật Bản viện trợ 6,7 triệu USD cho Việt Nam

TĐO - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM) đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin với các ...

Truyền hình