Đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - OECD ngày càng hiệu quả, thực chất
![]() |
| Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN |
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của OECD và cá nhân Tổng Thư ký cho thành công của Diễn đàn Bộ trưởng OECD - Đông Nam Á và Diễn đàn Đầu tư Việt Nam - OECD năm 2023.
Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng với chủ đề thực chất, sát với quan tâm chung và sự tham dự đông đảo ở cấp cao của các nước và cộng đồng doanh nghiệp, Diễn đàn lần này sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, nhất là hợp tác đầu tư giữa các nước OECD và Đông Nam Á, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Chương trình Đông Nam Á của OECD (SEARP) vào năm 2024.
Bộ trưởng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc triển khai Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Việt Nam và OECD. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn OECD tiếp tục hỗ trợ trong việc khuyến nghị chính sách cho Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực như thuế tối thiểu toàn cầu, giảm phát thải carbon, bảo vệ môi trường, công nghệ cao, bán dẫn, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo... Bộ trưởng cũng đề nghị OECD tiếp tục hỗ trợ cử cán bộ điều phối của Việt Nam làm việc tại OECD.
![]() |
| Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm việc với Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN |
Tổng Thư ký OECD Mathias Cormann bày tỏ hết sức ấn tượng về điểm sáng phát triển kinh tế của Việt Nam năm 2023 trong bức tranh ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu.
Tổng Thư ký cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và chúc mừng Việt Nam trong 2 năm liên tiếp đã tổ chức thành công Diễn đàn Bộ trưởng OECD - Đông Nam Á trên cương vị đồng Chủ tịch Chương trình SEARP, mở ra nhiều hướng hợp tác mới giữa OECD và các nước khu vực trong thời gian tới.
Tổng Thư ký khẳng định, OECD và các nước thành viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới, ngày càng hiệu quả và thực chất hơn, gắn với các ưu tiên của Việt Nam trong các lĩnh vực mới nổi như chuyển đổi số, tăng trưởng xanh.
Đây là lần thứ hai ông Mathias Cormann thăm Việt Nam và tham dự Diễn đàn Bộ trưởng OECD - Đông Nam Á kể từ khi đảm nhận vị trí Tổng Thư ký OECD, thể hiện sự coi trọng của OECD đối với quan hệ hợp tác OECD - Việt Nam cũng như vai trò của Việt Nam trong thúc đẩy gắn kết giữa các thành viên OECD và các nước Đông Nam Á.
Theo TTXVN/Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/thoi-su/dua-quan-he-hop-tac-giua-viet-nam-oecd-ngay-cang-hieu-qua-thuc-chat-20231026224410147.htm
| Sáng 12/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdeko. |
| Chiều 17/10, nhân dịp tham dự Diễn đàn Cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev. |
Tin bài liên quan
Chuyên gia Australia: Việt Nam sẽ tiếp tục là động lực phát triển của khu vực
[Infographic] Việt Nam hoàn thành vai trò Đồng Chủ tịch Chương trình Đông Nam Á (SEARP) giai đoạn 2022 - 2025
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Các tin bài khác
Hà Nội thu ngân sách ước đạt 641,7 nghìn tỷ đồng, tăng 24,9% so với năm 2024
Giảm ô nhiễm không khí: Hà Nội cấm xe máy xăng theo khung giờ trong vành đai 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách quốc tế tham dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu
Việt Nam - New Zealand thống nhất lộ trình hợp tác 2025-2030 trong lĩnh vực ngoại giao
Đọc nhiều
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai
Thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa thế hệ trẻ Việt Nam - Palestine
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







