Đưa một thủy thủ tàu nước ngoài bị thương vào điều trị tại Nha Trang
|
Ngày 28-29/10/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã tổ chức Hội nghị khoa học quy mô toàn quốc với chủ đề “Xu hướng và Thành tựu của Phẫu thuật nội soi (PTNS) trong Điều trị ung thư Đại trực tràng (UTĐTT) tại Việt Nam”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của y giới, quy tụ các chuyên gia hàng đầu về PTNS và hơn 500 cán bộ y tế từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia trực tiếp và trực tuyến.
|
|
Ngày 21/11, theo sáng kiến của Việt Nam - nước giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Tehran, Đại sứ các nước ASEAN tại Iran (gồm Việt Nam, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan) đã có buổi ăn trưa làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị Ali Bagheri Kani.
|

Tàu SAR 272 đang hoạt động tại Nha Trang và ê kíp bác sỹ đưa bệnh nhân vào bờ để cấp cứu. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Lúc 21 giờ 45 phút ngày 6/12, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa một thuyền viên tên Jamandron Mafred Tagle, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines, bị thương nặng khi đang làm việc trên tàu chở hàng của nước ngoài, cập cảng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để kịp thời chuyển đến bệnh viện điều trị.
Nạn nhân Jamandron Mafred Tagle là thủy thủ trên tàu BERGE DAISEN mang quốc tịch Panama, Số IMO: 9675652 đang trong hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để nhận hàng.
Trưa cùng ngày, khi tàu này đến khu vực biển có tọa độ 12021’N-111017’E cách thành phố Nha Trang 123 hải lý về hướng Đông Nam, thì xảy ra sự cố đối với Jamandron Mafred Tagle khiến bàn tay phải của nạn nhân bị dập nát và chảy máu rất nhiều. Thuyền trưởng phải báo nạn khẩn cấp, nhờ các cơ quan chức năng Việt Nam giúp đỡ.
Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp làm việc với tàu DAISEN để cập nhật tình trạng của bệnh nhân, hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người bị nạn.
Do tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu, không thể cầm được máu, có thể dẫn đến tử vong, nên Trung tâm đã điều động Tàu SAR 272 đang hoạt động tại Nha Trang và êkíp bác sỹ nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Khi tiếp cận tàu BERGE DAISEN, tổ y tế trên tàu SAR 272 đã khẩn trương sơ cấp cứu bệnh nhân, thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, sau đó chuyển bệnh nhân lên tàu SAR 272 và nhanh chóng vào bờ.
Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, trong vòng một tháng qua, đơn vị này đã liên tiếp thực hiện 3 vụ cứu nạn trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa, đưa 4 thuyền viên của các tàu nước ngoài, đều bị các vấn đề về sức khỏe, vào thành phố Nha Trang cứu chữa.
|
Ngày 29/7, Bộ Công Thương phối hợp các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng tổ chức “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước tháng 7/2022”. Đây là sự kiện thuộc chuỗi chương trình “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước” được thực hiện định kỳ hàng tháng từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2023.
|
|
Từ tháng 9/2022, các chuyên gia hàng đầu, những cá nhân có "giá trị ròng cao", những lao động chất lượng cao đã nghỉ hưu là người nước ngoài có thể bắt đầu nộp đơn trực tuyến để ở lại Thái Lan.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn
Danh sách Bộ Chính trị, Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát huy vai trò xung kích, góp phần nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





