Nạn nhân Jamandron Mafred Tagle là thủy thủ trên tàu BERGE DAISEN mang quốc tịch Panama, Số IMO: 9675652 đang trong hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để nhận hàng.
Vinmec tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư Đại trực tràng Vinmec tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư Đại trực tràng
Ngày 28-29/10/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã tổ chức Hội nghị khoa học quy mô toàn quốc với chủ đề “Xu hướng và Thành tựu của Phẫu thuật nội soi (PTNS) trong Điều trị ung thư Đại trực tràng (UTĐTT) tại Việt Nam”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của y giới, quy tụ các chuyên gia hàng đầu về PTNS và hơn 500 cán bộ y tế từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia trực tiếp và trực tuyến.
Đại sứ các nước ASEAN tại Iran làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị Ali Bagheri Kani Đại sứ các nước ASEAN tại Iran làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị Ali Bagheri Kani
Ngày 21/11, theo sáng kiến của Việt Nam - nước giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Tehran, Đại sứ các nước ASEAN tại Iran (gồm Việt Nam, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan) đã có buổi ăn trưa làm việc với Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị Ali Bagheri Kani.

Dua mot thuy thu tau nuoc ngoai bi thuong vao dieu tri tai Nha Trang hinh anh 1

Tàu SAR 272 đang hoạt động tại Nha Trang và ê kíp bác sỹ đưa bệnh nhân vào bờ để cấp cứu. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Lúc 21 giờ 45 phút ngày 6/12, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa một thuyền viên tên Jamandron Mafred Tagle, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines, bị thương nặng khi đang làm việc trên tàu chở hàng của nước ngoài, cập cảng tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để kịp thời chuyển đến bệnh viện điều trị.

Nạn nhân Jamandron Mafred Tagle là thủy thủ trên tàu BERGE DAISEN mang quốc tịch Panama, Số IMO: 9675652 đang trong hành trình từ Nhật Bản đi Singapore để nhận hàng.

Trưa cùng ngày, khi tàu này đến khu vực biển có tọa độ 12021’N-111017’E cách thành phố Nha Trang 123 hải lý về hướng Đông Nam, thì xảy ra sự cố đối với Jamandron Mafred Tagle khiến bàn tay phải của nạn nhân bị dập nát và chảy máu rất nhiều. Thuyền trưởng phải báo nạn khẩn cấp, nhờ các cơ quan chức năng Việt Nam giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp làm việc với tàu DAISEN để cập nhật tình trạng của bệnh nhân, hướng dẫn các biện pháp sơ cứu ban đầu, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người bị nạn.

Do tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu, không thể cầm được máu, có thể dẫn đến tử vong, nên Trung tâm đã điều động Tàu SAR 272 đang hoạt động tại Nha Trang và êkíp bác sỹ nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Khi tiếp cận tàu BERGE DAISEN, tổ y tế trên tàu SAR 272 đã khẩn trương sơ cấp cứu bệnh nhân, thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, sau đó chuyển bệnh nhân lên tàu SAR 272 và nhanh chóng vào bờ.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, trong vòng một tháng qua, đơn vị này đã liên tiếp thực hiện 3 vụ cứu nạn trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa, đưa 4 thuyền viên của các tàu nước ngoài, đều bị các vấn đề về sức khỏe, vào thành phố Nha Trang cứu chữa.

Thúc đẩy xúc tiến thương mại qua các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài Thúc đẩy xúc tiến thương mại qua các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài
Ngày 29/7, Bộ Công Thương phối hợp các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng tổ chức “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước tháng 7/2022”. Đây là sự kiện thuộc chuỗi chương trình “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước” được thực hiện định kỳ hàng tháng từ tháng 7/2022 đến tháng 12/2023.
Thái Lan tham gia cuộc đua thu hút nhân tài nước ngoài cho nền kinh tế Thái Lan tham gia cuộc đua thu hút nhân tài nước ngoài cho nền kinh tế
Từ tháng 9/2022, các chuyên gia hàng đầu, những cá nhân có "giá trị ròng cao", những lao động chất lượng cao đã nghỉ hưu là người nước ngoài có thể bắt đầu nộp đơn trực tuyến để ở lại Thái Lan.
In bài viết

Truyền hình