Trang chủ Chính trị - Xã hội
11:51 | 23/03/2024 GMT+7

Đưa du lịch Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn: lãnh đạo quan tâm từ bếp, bar, buồng, bàn...

aa
Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tại buổi thông tin kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh Bình Định với các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài.
Mê mẩn món mắt cá ngừ đại dương om tiêu xanh Quy Nhơn, Bình Định
Hoàng tráng, sống động Lễ khai mạc Tuần lễ Thể thao, văn hóa và du lịch Bình Định 2024
Đưa du lịch Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn: lãnh đạo quan tâm từ bar, buồng, phòng
Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định (áo xanh, giữa) trao đổi với báo chí về các thông tin kinh tế, xã hội, du lịch của tỉnh.

Nói về chiến lược thu hút du lịch, lãnh đạo tỉnh Bình Định chia sẻ: Bình Định là một điểm đến hấp dẫn, có phong cảnh thiên nhiên đẹp, thơ mộng có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, nhiều di tích văn hóa lịch sử, con người Bình Định thân thiện... Đây là những yếu tố đặc biệt để Bình Định thu hút đầu tư.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh: Để phát triển du lịch của Bình Định, trước hết, chúng tôi quan tâm đầu tư về hạ tầng, điểm đến các khu du lịch, khu di tích văn hóa lịch sử; Thứ hai là cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu khai thác (nhà hàng, khách sạn...); Thứ ba là nguồn nhân lực. Dù Bình Định làm du lịch sau nhưng rất chú trọng từ bếp, bar, buồng, bàn tới quản lý hướng dẫn viên du lịch; tăng cường thanh tra, kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vấn đề giá cả, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân làm du lịch... Bình Định mới phát triển nhưng hầu như không có hoặc có rất ít thông tin sai lệch về vấn đề chèo kéo, giá cả... Đây là những vấn đề cần quan tâm hàng đầu để bảo đảm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Định

Phó Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Kim Trung cho biết thêm: Bình Định xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn tính đến 2025. Tỉnh đã có kế hoạch, chiến lược dài hạn. Thể thao quốc tế là sản phẩm đặc trưng, điểm nhấn của tỉnh năm 2024 và thời gian tới. Bình Định sẽ phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng như: Du lịch biển đảo; Du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng; Du lịch văn hóa - tâm linh; Du lịch cộng đồng; du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo và du lịch khám phá khoa học; Du lịch vui chơi, giải trí, thể thao… để ngày càng hấp dẫn du khách.

Đưa du lịch Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn: lãnh đạo quan tâm từ bar, buồng, phòng
Buổi thông tin kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh Bình Định với các cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài diễn ra sáng 23/3.

Trước đó, phát biểu khai mạc Tuần lễ Thể thao, văn hóa và du lịch Bình Định 2024 "Amazing Binh Dinh Fest 2024", ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định nhấn mạnh: "Lĩnh vực du lịch tỉnh Bình Định đã có bước phát triển đột phá và từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Bức tranh du lịch Bình Định không ngừng được bổ sung những sắc màu mới, rực rỡ hơn, với những thành tựu nổi bật, trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế. Bình Định đã thu hút đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng các khu, điểm du lịch đẳng cấp 4, 5 sao; tôn tạo và phát triển giá trị tài nguyên du lịch; đồng thời xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ du lịch. Công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá, thu hút đầu tư, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành bạn được đẩy mạnh".

Được biết, năm 2023, tỉnh Bình Định đã ký kết các thỏa thuận hợp tác về phát triển du lịch với các địa phương, các hãng hàng không, công ty lữ hành lớn trong cả nước như: Vietnam Airline, Bamboo Airway, Vietravel, Saigontourist Group, Hanoi tourist Corporation, Hiệp hội du lịch thành phố Hà Nội; đồng thời, đã tổ chức nhiều chương trình, lễ hội đặc sắc, hấp dẫn như: Lễ hội Du lịch với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển, rực rỡ sắc màu”, Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Giải chạy VnExpress Marathon, Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn. Nhờ đó, ngành du lịch Bình Định đạt được bước phát triển mới, đón được trên 5 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với cùng kỳ năm 2022; doanh thu du lịch đạt khoảng 16.500 tỷ đồng, tăng 25%; kết quả này đã vượt qua đỉnh cao của du lịch tỉnh Bình Định trước khi đại dịch Covid-19. Năm 2024, Du lịch Bình Định phấn đấu đón trên 5,5 triệu lượt khách và doanh thu du lịch đạt 18.500 tỷ đồng.

Đưa du lịch Bình Định thành ngành kinh tế mũi nhọn: lãnh đạo quan tâm từ bar, buồng, phòng
Thông qua giải đua quốc tế nhà nghề thuyền máy, mô tô nước và hàng loạt sự kiện khác, Bình Định muốn giới thiệu Quy Nhơn - Bình Định được các nước.

Trong bức tranh du lịch chung của tỉnh, du lịch Quy Nhơn đã khẳng định thương hiệu trên bản đồ du lịch của Việt Nam; được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh nhất của ngành du lịch quốc gia và là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam được nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2024” (đây là lần thứ 2 thành phố Quy Nhơn nhận giải thưởng này). Thành phố biển Quy Nhơn liên tục được các chuyên trang du lịch hàng đầu thế giới vinh danh là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á; Top 7 nơi an toàn đáng được đến sau đại dịch; Top 10 điểm đến để nghỉ dưỡng; Top 20 điểm “phượt bụi” tốt nhất thế giới; với nhiều tiềm năng tăng trưởng không ngừng, mang đến trải nghiệm mới cho du khách và cơ hội cho các nhà đầu tư - Quy Nhơn đang tiếp tục đổi mới, bứt phá vươn lên, tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành điểm đến du lịch đẳng cấp tại châu Á và Trung tâm văn hóa phía Nam của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải Trung bộ theo Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị.

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, diện tích tự nhiên 6071 km², lưng dựa vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, mặt hướng ra biển Đông phóng khoáng. Vị trí này từng là lợi thế để Bình Định sớm sánh vai cùng Hội An thu hút thuyền buôn ngoại quốc từ các nước xa gần như Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản... đến buôn bán, giao lưu văn hóa thế kỷ 16, 17.

Bình Định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư UAE thuận lợi đầu tư vào tỉnh Bình Định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư UAE thuận lợi đầu tư vào tỉnh
Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn tại buổi buổi tiếp và làm việc với ngài Bader Abdulla Almatrooshi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh vào ngày 5/3.
Mê mẩn món mắt cá ngừ đại dương om tiêu xanh Quy Nhơn, Bình Định Mê mẩn món mắt cá ngừ đại dương om tiêu xanh Quy Nhơn, Bình Định
Con mắt cá ngừ đại dương to bằng quả trứng gà béo thơm ngậy, vị tiêu xanh cay nhẹ, sợi gừng nhỏ như sợi tăm còn thơm nguyên vị, mùi hăng của cải xanh, vị ngọt của hành củ, vị cay của ớt sừng… tất cả quyện lại, làm nên một món ăn tuyệt phẩm của Quy Nhơn, Bình Định.
Thái Thịnh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Thụy Sĩ

Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Thụy Sĩ

Ngày 4/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ và tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam (SVEF) đã phối hợp tổ chức diễn đàn kinh tế Việt Nam - Thụy Sĩ 2024, cùng với sự hợp tác của Bộ Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ, Bộ Ngoại giao và một số bộ ngành Việt Nam, UBND một số tỉnh thành Việt Nam cùng các quỹ đầu tư như Aquis, Bellecapital, Bamboo Group và nhiều hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Sĩ.
Khởi công dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” tại Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế

Khởi công dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” tại Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế

Mới đây, tại huyện Sơn Tây (Bình Định), VNMAC phối hợp với KOICA tại Việt Nam, UNDP tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi công dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” (KVPVP). Dự án hoàn thành sẽ giúp nhân dân vùng trọng điểm bị ô nhiễm bom, mìn, vật nổ ở ba tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế được an toàn trong lao động sản xuất và sinh hoạt.
Triển vọng hợp tác tốt đẹp giữa Cần Thơ và đối tác Indonesia trong lĩnh vực nông nghiệp

Triển vọng hợp tác tốt đẹp giữa Cần Thơ và đối tác Indonesia trong lĩnh vực nông nghiệp

Ngày 20/5, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ cùng đại diện các sở ngành hữu quan có buổi tiếp và làm việc với Ðoàn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nước Cộng hòa Indonesia và Ðại sứ nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam nhằm trao đổi, thảo luận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là hợp tác xuất khẩu gạo trong thời gian tới.

Các tin bài khác

Việt Nam đưa ra 3 đề xuất tại "Đối thoại BRICS với các nước đang phát triển”

Việt Nam đưa ra 3 đề xuất tại "Đối thoại BRICS với các nước đang phát triển”

Sáng ngày 11/6/2024 (theo giờ địa phương), Phiên “Đối thoại BRICS với các nước đang phát triển” đã diễn ra tại thành phố Nizhny Novgorod, Liên bang Nga.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba

Sáng 11/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba.
"Việt Nam coi trọng phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp với Campuchia"

"Việt Nam coi trọng phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp với Campuchia"

Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng phát triển mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài với Campuchia.
Đề nghị phê chuẩn văn kiện gia nhập CPTPP của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Đề nghị phê chuẩn văn kiện gia nhập CPTPP của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Ngày 8/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trình Quốc hội tờ trình về việc phê chuẩn Văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Đọc nhiều

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Giá vàng tiếp tục tăng sau quyết định Fed giữ nguyên lãi suất

Vàng trong nước tiếp tục bất động trong khi đó, vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh sau công bố dữ liệu của Mỹ và Fed kết thúc 2 ngày họp.
5 giải pháp của Habitat Việt Nam giúp người dân có nhà ở an toàn, giá hợp lý

5 giải pháp của Habitat Việt Nam giúp người dân có nhà ở an toàn, giá hợp lý

Ngày 13/6, tại Hà Nội, tổ chức Habitat for Humanity International tại Vietnam (Habitat Vietnam) phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Diễn đàn Nhà ở Việt Nam 2024. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn được tổ chức với sự tham gia của các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp trong và ngoài nước và cá nhân quan tâm để cùng nhau tìm ra các giải pháp nhà ở bền vững và toàn diện.
Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ông Phạm Hữu Hoa tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 14/6 tại Trường quốc tế St. Nicholas School, Đà Nẵng diễn ra Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola (Hội) vừa tiến hành Đại hội, thông qua Điều lệ và chính thức ra mắt Ban Chấp hành gồm 9 thành viên.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Phiên bản di động