Món quà thành phố Hà Nội tặng Moskva (Nga) gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu.
ha noi tang moskva nga 150000 khau trang chong covid 19 Chính phủ Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang y tế giúp Belarus chống COVID-19
ha noi tang moskva nga 150000 khau trang chong covid 19 Việt kiều Anh trao hàng trăm khẩu trang giúp các lực lượng tuyến đầu tại Anh chống COVID-19
ha noi tang moskva nga 150000 khau trang chong covid 19
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng thiết bị chống dịch COVID-19 cho Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam (Ảnh: Vietnamplus)

Chiều ngày 12/5, tại trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thông qua Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng một số vật tư y tế nhằm góp phần hỗ trợ người dân thành phố Moskva phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Konstantin Vnukov; Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Nguyễn Phương Nga; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tô Anh Dũng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội nêu rõ, trong cuộc khủng hoảng toàn cầu này, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó với đại dịch COVID-19. Do đó, hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố rất quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan và giảm thiểu tác động của đại dịch đến xã hội và nền kinh tế của mỗi quốc gia và khu vực.

“Việt Nam luôn theo dõi sát sao và đánh giá cao các biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Liên bang Nga tiến hành nhằm kiểm soát tình hình lây nhiễm trong cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Việt Nam cũng đang bị ảnh hưởng bởi COVID-19, do đó chúng tôi hiểu và chia sẻ với những khó khăn và những nỗ lực chung của các bạn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19” - ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Đồng thời, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga và mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Thủ đô Hà Nội - Moskva, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội xin chia sẻ một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ chính quyền và người dân Moskva trong cuộc chiến phòng, chống đại dịchCOVID-19.

“Món quà chúng tôi gửi tặng thành phố Moskva là 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu. Mặc dù giá trị vật chất không lớn và chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tế về phòng dịch của đất nước các bạn, nhưng tôi tin rằng món quà này có ý nghĩa thiết thực và hữu ích cho những người dân đang ở tâm dịch để bảo vệ chính mình và cộng đồng. Cũng nhân dịp này, qua Bộ Ngoại giao Việt Nam, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội xin được gửi tặng 50.000 khẩu trang đến Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Nga để sử dụng phòng, chống dịch COVID-19” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết.

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Konstantin Vnukov nhấn mạnh: “Hai nước chúng ta có truyền thống vô cùng tốt đẹp về sự tương trợ lẫn nhau trong những thời điểm và giai đoạn khó khăn nhất trước đây cũng như giai đoạn hiện nay. Buổi lễ trao tặng hôm nay đã thể hiện mối quan hệ truyền thống giữa hai quốc gia”.

Đồng thời, thay mặt chính quyền và nhân dân Moskva, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn chân thành trước món quà đầy ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội dành cho chính quyền và nhân Moskva trong bối cảnh phức tạp của tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay.

Thông qua việc trao tặng vật tư y tế cũng thể hiện trách nhiệm, tình cảm và sự chia sẻ của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài trong việc ứng phó với cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

ha noi tang moskva nga 150000 khau trang chong covid 19 Hội hữu nghị Việt - Bỉ tặng 30.000 khẩu trang y tế giúp nước bạn chống COVID-19

Chiều ngày 08/5 tại Hà Nội, đại diện Hội hữu nghị Việt -Bỉ, Chủ tịch Phạm Mạnh Hùng đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế, 4 ...

ha noi tang moskva nga 150000 khau trang chong covid 19 Chính phủ Việt Nam trao 140.000 khẩu trang y tế giúp Nhật Bản chống COVID-19

Chiều ngày 8/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng 140.000 khẩu trang y tế, là đợt hỗ trợ vật ...

ha noi tang moskva nga 150000 khau trang chong covid 19 Cựu du học sinh Đức ủng hộ 5.000 khẩu trang giúp Đức chống COVID-19

Sáng ngày 7/5, đại diện cựu du học sinh Đức đã trao số quà gồm 5.000 khẩu trang N95 tới Đại sứ quán Đức để ...

In bài viết

Truyền hình