Công ty Vận tải đường sắt Nga RZD Logistics trực thuộc Tập đoàn Đường sắt Nga cho biết sẽ thực hiện chuyến tàu vận tải liên quốc gia từ Nga qua Trung Quốc đến ga Yên Viên của Việt Nam.
se thuc hien chuyen tau van tai lien quoc gia tu nga viet nam Chuyên gia Nga đánh giá cao chất lượng y tế và các biện pháp vệ sinh dịch tễ của Việt Nam trong phòng, chống COVID-19
se thuc hien chuyen tau van tai lien quoc gia tu nga viet nam Cơ quan Chống tham nhũng Liên Bang Nga muốn hợp tác với Việt Nam ở cấp địa phương và các diễn đàn quốc tế
se thuc hien chuyen tau van tai lien quoc gia tu nga viet nam

Đại diện công ty RZD Logistics trực thuộc Tập đoàn đường sắt Nga

thảo luận với các đối tác Việt Nam về phát triển tuyến vận tải đường sắt Nga - Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong thông cáo báo chí vừa công bố, RZD Logistics nhấn mạnh sự gia tăng nhu cầu chuyên chở bằng đường sắt từ phía các nhà xuất khẩu thực phẩm cho trẻ em của Nga sang Việt Nam.

Đại diện công ty RZD Logistics trực thuộc Tập đoàn đường sắt Nga thảo luận với các đối tác Việt Nam về phát triển tuyến vận tải đường sắt Nga - Việt Nam.

Theo công ty, nhu cầu vận chuyển bằng đường sắt liên vận quốc tế cho các sản phẩm xuất khẩu sang Việt Nam bắt đầu gia tăng từ đầu năm 2019. Tình hình đại dịch Covid-19 nghiêm trọng khiến các chuyến bay bị hủy và nhu cầu vận tải đường sắt cũng tăng lên. Đến thời điểm này, chỉ tính riêng nhu cầu vận chuyển các sản phẩm sữa, bột trẻ em đã tăng 4 lần so với trước.

Các tuyến đường vận tải đường sắt đang được công ty RZD Logistics trực thuộc Tập đoàn đường sắt Nga triển khai. Trong đó, tuyến đường vận tải Nga - Việt Nam - Nga được triển khai từ năm 2017.

Ông Dmitry Murev, Tổng Giám đốc RZD Logistics cho biết, trước những tác động tiêu cực chung của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế và ngành vận tải, công ty nhận thấy sự gia tăng nhu cầu từ các chủ hàng đối với các giải pháp mới và cách tiếp cận sáng tạo, phi tiêu chuẩn. Ông cho biết những dịch vụ vận tải mà công ty đề xuất theo tuyến đường Nga - Việt Nam - Nga đang trở thành tâm điểm chú ý của các nhà sản xuất.

Theo thông báo của Công ty RZD Logistics, các sản phẩm xuất khẩu sẽ được vận chuyển bằng đường sắt từ ga Vorsino ở tỉnh Kaluga qua khu vực Zabaikalsk, vùng Siberia vào lãnh thổ Trung Quốc và kết thúc ở ga Yên Viên (Hà Nội). Sau đó, các sản phẩm được vận chuyển bằng đường bộ đến các cửa hàng. Thời gian vận chuyển trung bình từ ga Vorsino (Nga) đến ga Yên Viên là 24 ngày.

Công tác tổ chức của toàn bộ chuỗi giao hàng do công ty RZD Logistics thực hiện. Quá trình di chuyển tại Trung Quốc được công ty FELB - công ty con của RZD Logistics đảm trách, phía Việt Nam do công ty Ratraco thực hiện.

Tuyến vận tải đường sắt liên quốc gia "Nga - Việt Nam - Nga" đã được ra mắt vào tháng 12/2017 trong khuôn khổ kế hoạch hành động của thỏa thuận hợp tác song phương giữa Tập đoàn Đường sắt Việt Nam và Tập đoàn Đường sắt Nga.

se thuc hien chuyen tau van tai lien quoc gia tu nga viet nam Bài học về chiến thắng của Liên Xô trước Phát xít sẽ giúp các nước chống lại các mối đe dọa và thách thức hiện đại

Đó là kết luận được khẳng định trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga V.Putin với Thủ tướng Italia Giuseppe Conte nhân kỷ niệm 75 ...

se thuc hien chuyen tau van tai lien quoc gia tu nga viet nam Liên Bang Nga tự hào từng kề vai sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ các bạn Việt Nam trong những năm tháng gian khổ

Đó là những lời được trích trong điện mừng của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân kỷ niệm 45 ...

In bài viết

Truyền hình