Ngày 12/3, Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình thành phố Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức lễ công bố hợp tác với Bizverse về quảng bá du lịch trên nền tảng Metaverse (đa vũ trụ ảo). Lễ công bố hợp tác diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, được phát trên fanpage Visit Hoi An.
Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh tổ chức chuỗi sự kiện kích cầu du lịch
Gia Lai tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng của tỉnh Gia Lai tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng của tỉnh
Hội An thực hiện dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.
Hội An thực hiện dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình thành phố Hội An cho biết, hiện nay, Metaverse là nền tảng công nghệ đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn toàn cầu. Thông qua nền tảng vũ trụ ảo sẽ giới thiệu Hội An với bạn bè thế giới sâu rộng hơn, giúp du khách có thể tham khảo lựa chọn để có trải nghiệm du lịch tốt hơn, qua đó thu hút thêm du khách trong nước và quốc tế đến với Hội An.

Dịch Covid-19 đã tạo ra những ảnh hưởng sâu rộng về mọi mặt trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành du lịch. Sự bùng nổ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông với sự xuất hiện của nhiều nền tảng công nghệ mới, đòi hỏi các nhà quản lý du lịch, các điểm đến, doanh nghiệp du lịch phải không ngừng đổi mới để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ, truyền thông trong giai đoạn hiện nay.

Nhằm bắt nhịp xu hướng công nghệ Metaverse của thế giới, được sự thống nhất của chính quyền, trung tâm đã phối hợp với Bizverse thông qua dự án chuyển đổi số du lịch mang tên Hội An Metaverse để quảng bá du lịch Hội An rộng rãi hơn trong bối cảnh mới.

Theo đó, các di tích, điểm tham quan, làng nghề truyền thống ở Hội An sẽ được số hóa bằng hình ảnh 3D, xây dựng không gian 360 Space, thuyết minh của hướng dẫn viên giọng địa phương bằng công nghệ AI tại các điểm… xuất hiện trên bản đồ 3D của Bizverse World.

Hội An cũng sẽ tiếp tục lên kế hoạch tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, tạo các sản phẩm du lịch mới, liên kết với các doanh nghiệp du lịch cũng như các khu du lịch nổi tiếng khác nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu đa dạng của du khách trong và ngoài nước.

Từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999, với những nỗ lực và sáng tạo, ngành du lịch, dịch vụ Hội An đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Những giải pháp mới năng động, sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh xã hội, ngành du lịch Hội An được kỳ vọng sẽ sớm có sự hồi sinh, bứt phá và vươn tầm trong tương lai.
Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 : Đòn bẩy thu hút khách du lịch Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 : Đòn bẩy thu hút khách du lịch
Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh trong Năm Du lịch Quốc gia 2022 Quảng Nam - điểm đến du lịch xanh trong Năm Du lịch Quốc gia 2022
In bài viết

Truyền hình