Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
12:35 | 03/03/2022 GMT+7

Du lịch Đà Lạt phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

aa
Sau gần một năm "đóng băng" vì dịch Covid-19, ngành du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đang có bước phục hồi mạnh mẽ. Đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lượng khách tăng cao đột biến đã chứng minh thành phố Đà Lạt luôn là một điểm đến hấp dẫn nhất cả nước.
Từ quý I/2022, Hà Nội từng bước mở cửa, phục hồi du lịch Từ quý I/2022, Hà Nội từng bước mở cửa, phục hồi du lịch
Chuyển đổi số giúp phục hồi sau đại dịch COVID-19 Chuyển đổi số giúp phục hồi sau đại dịch COVID-19

Ngay thời điểm bước sang năm mới 2022, ngành du lịch Đà Lạt đã đón nhận tin vui, khi thành phố Đà Lạt được nhận giải thưởng "Thành phố du lịch sạch ASEAN 2022". Đây là danh hiệu giúp cho ngành du lịch thành phố có thêm sức hút để đón du khách quốc tế, đặc biệt các nước ASEAN với tiềm năng vô cùng lớn.

Một góc Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt.
Một góc Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt.

Trong tháng 2/2022, Thung lũng tình yêu - một trong các điểm du lịch truyền thống của Đà Lạt đã đón hơn 50 ngàn lượt khách, đạt doanh thu gần 12 tỷ đồng. Một con số "biết nói" sau chuỗi ngày tạm đóng cửa vì dịch bệnh của năm 2021.

Ông Nguyễn Võ Kim Khôi, Giám đốc Khu du lịch TTC World - Thung lũng tình yêu cho biết dịch bệnh đã điều chỉnh xu thế tiêu dùng của khách du lịch, họ chọn những tour hoặc sản phẩm du lịch an toàn, chăm sóc sức khỏe và hướng về thiên nhiên, hạn chế tiếp xúc. Nắm bắt xu hướng này, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố cũng phải thay đổi cho phù hợp với thị hiếu của du khách.

"Một trong những sản phẩm chúng tôi hướng theo thị trường là xu thế trọn gói. Tức là từng nhóm khách khách hàng như gia đình, nhóm bạn bè chỉ cần đến với một điểm đến nhưng có thể cung ứng nhiều dịch vụ khác nhau như lưu trú, tham quan, ăn uống, vui chơi giải trí" - ông Khôi cho hay.

Năm 2022, Lâm Đồng phấn đấu trở thành điểm đến "An toàn, tiềm năng và khác biệt" và đạt 5 triệu khách lưu trú, 150.000 lượt khách quốc tế. Để đạt mục tiêu này, tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với nhiều giải pháp về phát triển sản phẩm du lịch mới, phù hợp với tình hình hiện nay. Tăng cường tuyên truyền, xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch bằng các chương trình cụ thể như chương trình "Tuần lễ vàng du lịch năm 2022 Đà Lạt – thiên đường nghỉ dưỡng"; triển khai xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh trong lĩnh vực du lịch; phối hợp tổ chức quảng bá chương trình kích cầu du lịch.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, tỉnh sẽ tăng cường công tác đào tạo, nâng cấp, duy trì chất lượng cơ sở vật chất và dịch vụ đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Đà Nẵng: khôi phục chuyến bay và hoạt động du lịch từ tháng 3 Đà Nẵng: khôi phục chuyến bay và hoạt động du lịch từ tháng 3
Việt Nam sẽ mạnh mẽ chiến thắng dịch bệnh Việt Nam sẽ mạnh mẽ chiến thắng dịch bệnh
Hạnh Trần (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu

Thủ tướng: Đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu

Sáng 15/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 nhằm
Báo Lào: Ngành du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ sau hơn 2 năm dịch COVID-19

Báo Lào: Ngành du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ sau hơn 2 năm dịch COVID-19

Tờ Laophattana (Lào Phát triển) của Hội Nhà báo Lào vừa có bài viết ca ngợi ngành du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ sau khi mở cửa trở lại đất nước.
Qua 9 tháng của năm 2022: Khách quốc tế đến Việt Nam gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm trước

Qua 9 tháng của năm 2022: Khách quốc tế đến Việt Nam gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm trước

Tổng cục Thống kê ngày 29/9 cho biết: Tính chung 9 tháng của năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt khoảng 1,87 triệu lượt người, gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm nhiều so với cùng thời điểm năm 2019, khi chưa có dịch COVID-19. Trong đó, khách quốc tế đến bằng đường hàng không chiếm 88,6%...

Các tin bài khác

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Từ những nguyên liệu quen thuộc như gỗ, da trâu, da bò, bằng đôi bàn tay tài hoa và kinh nghiệm, các nghệ nhân làng nghề Bình An đã tạo nên những sản phẩm trống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong

Ngày 11/6, Hội chợ Du lịch Quốc tế Hong Kong 2026 lần thứ 40 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong, quận Wan Chai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026

Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thủ phủ cà phê của Việt Nam, vừa được tạp chí du lịch danh tiếng National Geographic vinh danh trong danh sách "Best of the World 2026", hạng mục những điểm đến ẩm thực đáng trải nghiệm nhất thế giới. Sự ghi nhận này mở ra cơ hội để Đắk Lắk quảng bá văn hóa cà phê, ẩm thực bản địa và nâng tầm thương hiệu du lịch trên trường quốc tế.

Đọc nhiều

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Đắk Lắk - Mondulkiri ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia tỉnh Mondulkiri vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024-2026 và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2028.
Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Gia Lai và Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai ký kết thỏa thuận hợp tác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam tại thành phố Sakai (Nhật Bản), hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phối hợp, hỗ trợ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong

Giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng quốc tế tại Hội chợ Sách Hong Kong

Ngày 17/7, trong khuôn khổ Hội chợ Sách Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 36 do Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức, nhà sáng lập dự án nghệ thuật "Soul of Vietnam" Châu Bửu Nghi (nghệ danh Bonnie Chau) đã giới thiệu những nét đẹp về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến công chúng sở tại và bạn bè quốc tế.
"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

"Được gặp gỡ tiếng Nhật từ thuở thanh xuân là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi"

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà, nguyên Trưởng khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại thương tại Lễ trao tặng Huân chương Mặt trời mọc với Tia sáng vàng và Nơ thắt hoa hồng của Chính phủ Nhật Bản, diễn ra ngày 17/7 tại Hà Nội. Huân chương nhằm ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Nguyễn Thị Bích Hà đối với sự phát triển giáo dục tiếng Nhật, đào tạo nguồn nhân lực và thúc đẩy giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động