Lễ hội Sen lần thứ 1 với chủ đề “Sen ngày mới” dự kiến diễn ra từ ngày 19 - 21/05, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Dự kiến lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I sẽ thiết lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen. Sau khi chế biến xong, các món ăn từ Sen sẽ được bày trí tạo hình hoa Sen khổng lồ và mời quan khách tham quan dùng thử sau khi công khi công bố xác lập kỷ lục.
Lễ hội bia Oktoberfest Đức được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng Lễ hội bia Oktoberfest Đức được tổ chức lại sau 2 năm tạm dừng
Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4 Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã ký ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất. Theo đó, Lễ hội Sen sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 19 - 21/5 với chủ đề “Sen ngày mới” nhằm tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế, thúc đẩy phát triển ngành trồng sen gắn với phát triển du lịch và góp phần đưa hình ảnh địa phương ra bạn bè quốc tế.

Lễ khai mạc sự kiện diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 19/5/2022.

Sen gắn liền với hình ảnh vẻ đẹp bình dị, tinh thần kiên cường, mạnh mẽ
Lễ hội Sen lần thứ I với chủ đề “Sen ngày mới” nhằm tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị văn hóa - kinh tế, thúc đẩy phát triển ngành trồng sen gắn với phát triển du lịch và góp phần đưa hình ảnh địa phương ra bạn bè quốc tế.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ lễ hội, bao gồm: Trưng bày các loài Sen của Đồng Tháp và của các tỉnh, thành phố trong cả nước, các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật và thư pháp từ Sen; tổ chức không gian ẩm thực Sen - quà lưu niệm - đặc sản từ Sen; khánh thành khu trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; cuộc thi chụp ảnh đẹp, sáng tác ca khúc về Đồng Tháp.

Sen biểu tượng của sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành, vì loài hoa này mọc lên từ bùn lầy hôi bẩn nhưng vẫn giữ được bản thân trong sạch, thanh cao.
Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động thú vị và chủ đề chính xuyên suốt là Sen.

Đặc biệt, lễ hội sẽ tổ chức Famtrip “Một thoáng Đồng Tháp” với điểm nhấn là Đêm khai mạc với Chương trình Nghệ thuật diễn ra vào 20 giờ ngày 19/5/2022, thời lượng từ 90-120 phút, gồm 3 chương: “Chuyện của Sen”, “Chuyện Đất & Người Sen” và “Sen Ngày mới”. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, dự kiến lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I sẽ thiết lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen. Sau khi chế biến xong, các món ăn từ Sen sẽ được bày trí tạo hình hoa Sen khổng lồ và mời quan khách tham quan dùng thử sau khi công khi công bố xác lập kỷ lục.

Đồng Tháp: Lễ hội Sen lần đầu tiên được tổ chức vào đúng dịp sinh nhật Bác
Cơm hấp lá sen, một món ăn từ Sen. (Ảnh: Internet)

Trong dịp này, Đồng Tháp cũng sẽ tổ chức các hoạt động hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm Sen Đồng Tháp, như: giao lưu, tôn vinh những người trồng Sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ Sen; triển lãm sản phẩm OCOP, văn hóa - du lịch, trải nghiệm Sen đa sắc, tổ chức đấu giá tấm vải lụa tơ Sen đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long được nghệ nhân người Kinh và Khmer sáng tạo ra…

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, lễ hội diễn ra nhiều hoạt động nhưng chủ đề Sen phải xuyên suốt, đồng thời phải xâu chuỗi tạo dựng hệ thống sản phẩm từ Sen để làm điểm nhấn cho người du lịch cũng như khách tham quan. Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng cho biết thêm cần phải tổ chức hoạt động để tôn vinh người trồng sen, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm từ sen, làm phong phú các hoạt động trong lễ hội.

Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc Lễ hội Làng Sen 2022 trở lại với nhiều hoạt động đặc sắc
“Lễ hội té nước” lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Phong Thổ (Lai Châu) “Lễ hội té nước” lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Phong Thổ (Lai Châu)
In bài viết

Truyền hình