Tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế dưới thời tiết nóng nực trong khu cách ly, nữ du học sinh Mỹ cùng bạn quyên góp mua tặng 20 chiếc quạt điện và 20 bình siêu tốc cho các cán bộ để tỏ lòng biết ơn của mình.
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Chống COVID-19: UAE phạt người người không tuân thủ các chỉ dẫn về cách ly tại nhà 320 triệu VND
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (28/3): Xử phạt nam thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối tình dục ở khu cách ly
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly
Số quạt và bình siêu tốc được nữ sinh gửi tặng các cán bộ khu cách ly

Lâm Thảo (22 tuổi) đến từ Vũng Tàu. Thảo là du học sinh Đại học Central Florida, Mỹ. Ngày 23/3 cô về nước. Ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Thảo đã thực hiện quy trình cách ly 14 ngày theo quy định tại khu A ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tại khu cách ly, tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, được họ tận tình chăm sóc khi bị rộp da do thời tiết nóng nực, Thảo cùng một người bạn tên Uyên (21 tuổi) - học cùng trường bên Mỹ đã quyên góp và mua tặng 20 chiếc quạt điện và 20 bình siêu tốc cho các cán bộ trong khu nhằm bày tỏ lòng biết ơn của mình.

"Mình thật sự rất cảm động vì sự tận tâm của các bác sỹ ở đây. Mỗi ngày tụi mình đều được khám sức khoẻ 2 lần, ai cũng hỏi han tận tình xem tụi mình có cần gì không.

Các anh chiến sĩ ở đây rất tận tâm, mình có coi ảnh mọi người phải nằm ngủ ngoài hành lang, nhìn các anh rất lam lũ. Mình cũng nói chuyện và hiểu được công việc của các anh. Càng thêm phần nể phục và yêu quí vì những gì mọi người đã âm thầm bảo vệ sức khoẻ tụi mình", Thảo chia sẻ trên VTC News.

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly
Lâm Thảo - sinh viên Đại học Central Florida (Mỹ)

Chiều 26/3, số quạt điện và bình siêu tốc được chở tới khu cách ly ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ, dân quân, các món đồ được nhanh chóng di chuyển, phân phát cho mọi người.

Chia sẻ về ý tưởng này trên Zing.vn, cô gái 22 tuổi cho biết: "Thời tiết hiện tại rất nóng nên mình muốn tặng mọi người quạt để xoa dịu. Mình cũng nhận thấy bình đun nước sẽ giúp ích. Trước khi mua, mình đã tham khảo ý kiến của các bạn đang ở đây, cũng như các chiến sĩ. Mình tính toán số lượng để có thể chia sẻ không chỉ cho khu mình đang ở, mà còn san sẻ cho các khu nhà bên cạnh", Lâm Thảo nói.

Nói về cuộc sống trong khu cách ly, nữ du học sinh Mỹ kể lại cô từng tham khảo trên báo chí và mạng xã hội về cuộc sống ở đây: "Mình có ‘khớp’ trong ngày đầu tiên nhận phòng, nhưng sau đó thì mình cảm thấy thoải mái và yêu môi trường ở đây. Mọi người ai cũng nhiệt tình và vui vẻ giúp đỡ mình. Mình cảm thấy bầu không khí rất tích cực và tràn đầy năng lượng".

Hiện tại sức khỏe của nữ sinh viên Đại học Central Florida ổn định, được các y bác sĩ kiểm tra sức khoẻ thường xuyên.

"Mình mong là những hành động nhỏ sẽ tạo nên sức mạnh lớn và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Đi cách ly không đáng sợ đâu. Mình đã học được rất nhiều trong những ngày ở đây. Cùng chung tay đuổi dịch các bạn nhé", Tâm Thảo nhắn nhủ tới mọi người.

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Xúc động mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi dùng hết tiền dành dụm ủng hộ chống dịch Covid-19

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 ở Đà Nẵng đã dùng hết số tiền tiết kiệm 5 triệu đồng dành dụm lâu nay để ủng hộ ...

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Phạt 10 triệu đồng nữ du học sinh trốn cách ly ra sân bay định sang Anh

Quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt nữ du học sinh bỏ trốn cách ly lên máy bay chuẩn bị sang ...

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Dân mạng xúc động với giấc ngủ vội của những tình nguyện viên chống Covid-19

Những bức ảnh về giấc ngủ vội trên manh chiếu tạm, vài tấm bìa cát-tông của các tình nguyện viên trong khu cách ly KTX ...

In bài viết

Truyền hình