Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:10 | 29/03/2020 GMT+7

Nữ du học sinh tặng 40 quạt và ấm đun nước cho cán bộ ở khu cách ly

aa
Tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế dưới thời tiết nóng nực trong khu cách ly, nữ du học sinh Mỹ cùng bạn quyên góp mua tặng 20 chiếc quạt điện và 20 bình siêu tốc cho các cán bộ để tỏ lòng biết ơn của mình.
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Chống COVID-19: UAE phạt người người không tuân thủ các chỉ dẫn về cách ly tại nhà 320 triệu VND
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (28/3): Xử phạt nam thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối tình dục ở khu cách ly
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly
Số quạt và bình siêu tốc được nữ sinh gửi tặng các cán bộ khu cách ly

Lâm Thảo (22 tuổi) đến từ Vũng Tàu. Thảo là du học sinh Đại học Central Florida, Mỹ. Ngày 23/3 cô về nước. Ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Thảo đã thực hiện quy trình cách ly 14 ngày theo quy định tại khu A ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tại khu cách ly, tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, được họ tận tình chăm sóc khi bị rộp da do thời tiết nóng nực, Thảo cùng một người bạn tên Uyên (21 tuổi) - học cùng trường bên Mỹ đã quyên góp và mua tặng 20 chiếc quạt điện và 20 bình siêu tốc cho các cán bộ trong khu nhằm bày tỏ lòng biết ơn của mình.

"Mình thật sự rất cảm động vì sự tận tâm của các bác sỹ ở đây. Mỗi ngày tụi mình đều được khám sức khoẻ 2 lần, ai cũng hỏi han tận tình xem tụi mình có cần gì không.

Các anh chiến sĩ ở đây rất tận tâm, mình có coi ảnh mọi người phải nằm ngủ ngoài hành lang, nhìn các anh rất lam lũ. Mình cũng nói chuyện và hiểu được công việc của các anh. Càng thêm phần nể phục và yêu quí vì những gì mọi người đã âm thầm bảo vệ sức khoẻ tụi mình", Thảo chia sẻ trên VTC News.

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly
Lâm Thảo - sinh viên Đại học Central Florida (Mỹ)

Chiều 26/3, số quạt điện và bình siêu tốc được chở tới khu cách ly ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ, dân quân, các món đồ được nhanh chóng di chuyển, phân phát cho mọi người.

Chia sẻ về ý tưởng này trên Zing.vn, cô gái 22 tuổi cho biết: "Thời tiết hiện tại rất nóng nên mình muốn tặng mọi người quạt để xoa dịu. Mình cũng nhận thấy bình đun nước sẽ giúp ích. Trước khi mua, mình đã tham khảo ý kiến của các bạn đang ở đây, cũng như các chiến sĩ. Mình tính toán số lượng để có thể chia sẻ không chỉ cho khu mình đang ở, mà còn san sẻ cho các khu nhà bên cạnh", Lâm Thảo nói.

Nói về cuộc sống trong khu cách ly, nữ du học sinh Mỹ kể lại cô từng tham khảo trên báo chí và mạng xã hội về cuộc sống ở đây: "Mình có ‘khớp’ trong ngày đầu tiên nhận phòng, nhưng sau đó thì mình cảm thấy thoải mái và yêu môi trường ở đây. Mọi người ai cũng nhiệt tình và vui vẻ giúp đỡ mình. Mình cảm thấy bầu không khí rất tích cực và tràn đầy năng lượng".

Hiện tại sức khỏe của nữ sinh viên Đại học Central Florida ổn định, được các y bác sĩ kiểm tra sức khoẻ thường xuyên.

"Mình mong là những hành động nhỏ sẽ tạo nên sức mạnh lớn và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Đi cách ly không đáng sợ đâu. Mình đã học được rất nhiều trong những ngày ở đây. Cùng chung tay đuổi dịch các bạn nhé", Tâm Thảo nhắn nhủ tới mọi người.

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Xúc động mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi dùng hết tiền dành dụm ủng hộ chống dịch Covid-19

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 ở Đà Nẵng đã dùng hết số tiền tiết kiệm 5 triệu đồng dành dụm lâu nay để ủng hộ ...

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Phạt 10 triệu đồng nữ du học sinh trốn cách ly ra sân bay định sang Anh

Quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt nữ du học sinh bỏ trốn cách ly lên máy bay chuẩn bị sang ...

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Dân mạng xúc động với giấc ngủ vội của những tình nguyện viên chống Covid-19

Những bức ảnh về giấc ngủ vội trên manh chiếu tạm, vài tấm bìa cát-tông của các tình nguyện viên trong khu cách ly KTX ...

Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động