Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:10 | 29/03/2020 GMT+7

Nữ du học sinh tặng 40 quạt và ấm đun nước cho cán bộ ở khu cách ly

aa
Tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế dưới thời tiết nóng nực trong khu cách ly, nữ du học sinh Mỹ cùng bạn quyên góp mua tặng 20 chiếc quạt điện và 20 bình siêu tốc cho các cán bộ để tỏ lòng biết ơn của mình.
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Chống COVID-19: UAE phạt người người không tuân thủ các chỉ dẫn về cách ly tại nhà 320 triệu VND
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (28/3): Xử phạt nam thanh niên tung tin bạn gái bị quấy rối tình dục ở khu cách ly
nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly
Số quạt và bình siêu tốc được nữ sinh gửi tặng các cán bộ khu cách ly

Lâm Thảo (22 tuổi) đến từ Vũng Tàu. Thảo là du học sinh Đại học Central Florida, Mỹ. Ngày 23/3 cô về nước. Ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Thảo đã thực hiện quy trình cách ly 14 ngày theo quy định tại khu A ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Tại khu cách ly, tận mắt chứng kiến sự vất vả của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, được họ tận tình chăm sóc khi bị rộp da do thời tiết nóng nực, Thảo cùng một người bạn tên Uyên (21 tuổi) - học cùng trường bên Mỹ đã quyên góp và mua tặng 20 chiếc quạt điện và 20 bình siêu tốc cho các cán bộ trong khu nhằm bày tỏ lòng biết ơn của mình.

"Mình thật sự rất cảm động vì sự tận tâm của các bác sỹ ở đây. Mỗi ngày tụi mình đều được khám sức khoẻ 2 lần, ai cũng hỏi han tận tình xem tụi mình có cần gì không.

Các anh chiến sĩ ở đây rất tận tâm, mình có coi ảnh mọi người phải nằm ngủ ngoài hành lang, nhìn các anh rất lam lũ. Mình cũng nói chuyện và hiểu được công việc của các anh. Càng thêm phần nể phục và yêu quí vì những gì mọi người đã âm thầm bảo vệ sức khoẻ tụi mình", Thảo chia sẻ trên VTC News.

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly
Lâm Thảo - sinh viên Đại học Central Florida (Mỹ)

Chiều 26/3, số quạt điện và bình siêu tốc được chở tới khu cách ly ký túc xá của Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ, dân quân, các món đồ được nhanh chóng di chuyển, phân phát cho mọi người.

Chia sẻ về ý tưởng này trên Zing.vn, cô gái 22 tuổi cho biết: "Thời tiết hiện tại rất nóng nên mình muốn tặng mọi người quạt để xoa dịu. Mình cũng nhận thấy bình đun nước sẽ giúp ích. Trước khi mua, mình đã tham khảo ý kiến của các bạn đang ở đây, cũng như các chiến sĩ. Mình tính toán số lượng để có thể chia sẻ không chỉ cho khu mình đang ở, mà còn san sẻ cho các khu nhà bên cạnh", Lâm Thảo nói.

Nói về cuộc sống trong khu cách ly, nữ du học sinh Mỹ kể lại cô từng tham khảo trên báo chí và mạng xã hội về cuộc sống ở đây: "Mình có ‘khớp’ trong ngày đầu tiên nhận phòng, nhưng sau đó thì mình cảm thấy thoải mái và yêu môi trường ở đây. Mọi người ai cũng nhiệt tình và vui vẻ giúp đỡ mình. Mình cảm thấy bầu không khí rất tích cực và tràn đầy năng lượng".

Hiện tại sức khỏe của nữ sinh viên Đại học Central Florida ổn định, được các y bác sĩ kiểm tra sức khoẻ thường xuyên.

"Mình mong là những hành động nhỏ sẽ tạo nên sức mạnh lớn và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Đi cách ly không đáng sợ đâu. Mình đã học được rất nhiều trong những ngày ở đây. Cùng chung tay đuổi dịch các bạn nhé", Tâm Thảo nhắn nhủ tới mọi người.

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Xúc động mẹ Việt Nam anh hùng 91 tuổi dùng hết tiền dành dụm ủng hộ chống dịch Covid-19

Mẹ Việt Nam anh hùng 91 ở Đà Nẵng đã dùng hết số tiền tiết kiệm 5 triệu đồng dành dụm lâu nay để ủng hộ ...

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Phạt 10 triệu đồng nữ du học sinh trốn cách ly ra sân bay định sang Anh

Quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt nữ du học sinh bỏ trốn cách ly lên máy bay chuẩn bị sang ...

nu du hoc sinh tang 40 quat va am dun nuoc cho can bo o khu cach ly Dân mạng xúc động với giấc ngủ vội của những tình nguyện viên chống Covid-19

Những bức ảnh về giấc ngủ vội trên manh chiếu tạm, vài tấm bìa cát-tông của các tình nguyện viên trong khu cách ly KTX ...

Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ghi nhận vai trò đồng bào Công giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

CMG công bố hình ảnh linh vật chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 18/12, Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) công bố hình ảnh linh vật của chương trình Gala mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Bốn tuấn mã cùng tung vó, cùng phi nước đại mở lối hành trình mới!
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động