TĐO- Mặc dù, thời tiết trong những ngày qua tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế không thuận lợi và mưa rét nhưng du khách đến tham quan, trải nghiệm khu di sản Huế vẫn tiếp tục tăng và đạt hơn 381 tỷ đồng.

Ngày 3/1, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết: Trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch năm mới 2019, có hơn 55.000 du khách tham quan di tích Huế và trung bình mỗi ngày có 11.000 lượt khách đến tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Kinh thành Huế. Và đây là tín hiệu đáng mừng trong năm 2019 đối với ngành du lịch Thừa Thiên - Huế nói chung và khu di sản Huế nói riêng.

du khach den voi khu di san hue tiep tuc tang va vuot ke hoach

Chương trình bắn lửa súng Thần Công đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến thưởng ngoạn những khoảnh khắc giao thừa đón chào năm mới 2019.

Đáng chú ý, vào lúc 00h00 ngày 01/01, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tổ chức bắn 21 phát lửa súng Thần Công chào đón năm mới 2019, chương trình đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến thưởng ngoạn những khoảnh khắc giao thừa đón chào năm mới.

du khach den voi khu di san hue tiep tuc tang va vuot ke hoach

Khách du lịch quốc tế đến tham quan khu di sản Huế tăng mỗi ngày.

Qua thống kê, tính đến ngày cuối năm 2018, đã có hơn 3,5 triệu lượt khách đến tham quan khu di sản Huế, doanh thu từ vé tham quan đạt 381,7 tỷ đồng, vượt kế hoạch Nhà nước giao 19,28 % (KH giao là 320 tỷ đồng-PV). Chỉ tính riêng 5 ngày từ 27 đến ngày 31/12, đã thu hút hơn 55.000 khách và trung bình mỗi ngày có đến 11.000 lượt khách.

du khach den voi khu di san hue tiep tuc tang va vuot ke hoach

du khach den voi khu di san hue tiep tuc tang va vuot ke hoach

Du khách đội áo mưa tham quan Đại Nội Huế.

Theo đó, trong năm 2019, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch để thu hút du khách đến Cố đô Huế tham quan, trải nghiệm, đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch Huế trở thành điểm dừng chân “nổi tiếng” ở khu vực miền Trung.

Phi Hoàng

 

Truyền hình