Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:48 | 17/08/2017 GMT+7

Du khách có thể bị phạt tù 10 năm nếu hút thuốc lá điện tử khi đến Thái Lan

aa
Mới đây, cơ quan Ngoại giao Anh đã ra cảnh báo cho người dân nước mình về việc họ có thể bị phạt tù 10 năm nếu hút thuốc lá điện tử khi đến Thái Lan.

Theo Telegraph đưa tin, các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo về quy định cấm hút thuốc lá điện tử đã được đưa vào thực hiện từ năm 2014 tại Thái Lan. Tuy nhiên, điều luật này không được phổ biến và còn ít người biết tới. Những khách du lịch vi phạm có thể bị phạt tù tới 10 năm.

Mỗi năm, có khoảng 1 triệu du khách Anh tới Thái Lan du lịch, theo số liệu từ cơ quan Ngoại giao. Đây là địa điểm yêu thích của nhiều du khách, đặc biệt là dân đi bụi và sinh viên muốn có gap-year vì chi phí rẻ.

du khach co the bi phat tu 10 nam neu hut thuoc la dien tu khi den thai lan

Khách du lịch tới Thái Lan có thể bị phạt tù tới 10 năm nếu hút thuốc lá điện tử.

Trên website của cơ quan Ngoại giao Anh có viết: "Bạn không nên mang thuốc lá điện tử vào Thái Lan. Những vật dụng này có thể bị tịch thu và bạn sẽ phải ngồi tù 10 năm nếu bị bắt".

"Việc buôn bán và cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử hay những thiết bị tương tự sẽ bị cấm và bạn phải chịu án phạt lên tới 5 năm tù giam nếu bị bắt. Nhiều công dân Anh đã bị bắt giữ vì tàng trữ vape và thuốc lá điện tử".

Một nhân viên ngành du lịch tại Anh, Pat Waterton cho biết cháu trai của cô, James, từng bị bắt giữ vì có mang thuốc lá điện tử tới Bangkok. Anh đã phải nộp phạt 125 bảng Anh (hơn 3 triệu) và cảnh sát nói rằng anh ta cũng có thể sẽ phải ngồi tù.

"Nếu tôi cung cấp tour đi Thái Lan, tôi sẽ lưu ý mọi người về vấn đề này. Tôi nghĩ các công ty du lịch cũng nên làm vậy. Thái Lan là một thị trường du lịch nổi tiếng nên mọi người nên cẩn thận với những quy định tại đây".

Những quy định đặc biệt tại nhiều nước mà du khách cần nhớ:

- Không nhai kẹo cao su ở nơi công cộng Singapore

- Không giẫm lên tiền tại Thái Lan

- Không thể hiện tình cảm nơi công cộng tại Dubai

- Không đi dép tông khi lái xe tại Tây Ban Nha

- Không nhảy hay chơi nhạc lớn trên đường phố tại Dubai

- Không chụp ảnh mà không được cho phép tại Triều Tiên

- Không uống rượu say ở nơi công cộng tại Dubai

- Phải đội mũ bảo hiểm khi lái xe tại Thái Lan

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Top 4 cung hoàng đạo gặp rắc rối trong tình cảm tuần mới (21/4 - 27/4/2025)

Top 4 cung hoàng đạo gặp rắc rối trong tình cảm tuần mới (21/4 - 27/4/2025)

Top 4 cung hoàng đạo gặp rắc rối trong tình cảm tuần mới (21/4 - 27/4/2025) khi cảm nhận sự lạnh nhạt, xa cách giữa người thương và những mối quan hệ khác, có những căng thẳng trong việc đối thoại với nhau.
Lỗi sai cơ bản khi chụp ảnh làm hộ chiếu online năm 2025

Lỗi sai cơ bản khi chụp ảnh làm hộ chiếu online năm 2025

Ảnh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hồ sơ làm hộ chiếu của bạn có được thông qua hay không. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những lỗi sai phổ biến khi chụp ảnh làm hộ chiếu online 2025.
Top 4 cung hoàng đạo may mắn rực rỡ vào ngày 22/4/2025

Top 4 cung hoàng đạo may mắn rực rỡ vào ngày 22/4/2025

Ngày 22/4/2025 mở ra một luồng khí tích cực cho 4 cung hoàng đạo, khi tài lộc rủng rỉnh, vận trình sáng rỡ và đặc biệt là những cơ hội nghề nghiệp đang chờ bạn đưa tay nắm lấy.
Những phương tiện di chuyển phổ biến khi du lịch Trung Quốc

Những phương tiện di chuyển phổ biến khi du lịch Trung Quốc

Dù bạn muốn khám phá thành phố lớn sôi động hay thăm các vùng quê yên bình, Trung Quốc luôn có phương tiện phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Việc lựa chọn phương tiện phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích của bạn, khoảng cách cần di chuyển, ngân sách và tiện ích cá nhân. Dưới đây là những phương tiện di chuyển phổ biến tại Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm

Tin quốc tế sáng 21/4: Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm

Nga không gia hạn lệnh ngừng bắn với Ukraine, hai bên cáo buộc lẫn nhau vi phạm; Trung Quốc thử bom hydro phi hạt nhân; quân đội Israel công khai nhận lỗi vụ sát hại 15 nhân viên y tế, cứu trợ tại Gaza... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 21/4.
Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Tin quốc tế sáng 20/4: Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày

Nga tuyên bố ngừng bắn 30 giờ, Ukraine muốn kéo dài 30 ngày; hàng ngàn người biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Trump trên khắp nước Mỹ... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/4.
Thủ tướng: Tạo môi trường cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Thủ tướng: Tạo môi trường cho thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Sáng 20/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Hội nghị tổng kết “Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV.STARTUP) lần thứ VII năm 2025.
Đẩy mạnh công tác đào tạo để phát triển phong trào Quốc tế ngữ

Đẩy mạnh công tác đào tạo để phát triển phong trào Quốc tế ngữ

Ngày 20/4 tại Hà Nội, Hội Quốc tế ngữ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2025, Gặp gỡ mùa xuân lần thứ 21. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo trong việc phát triển phong trào Quốc tế ngữ.
Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Sáng 21/4 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Quân chủng Hải quân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025).
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phiên bản di động