Dự báo thời tiết hôm nay (22/4): Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ trưa 22/4 phổ biến 35-38 độ C, tuy nhiên đến chiều tối khả năng cao mưa dông xảy ra.
du bao thoi tiet hom nay 224 mua dong giup giai nhiet ha noi

Xuất hiện mưa dông

Theo dự báo của TTKTTVTW, hiện đang có một vùng mây đối lưu hình thành và di chuyển cực nhanh xuống khu vực các tỉnh miền Bắc. Vùng mây này có khả năng di chuyển tới và gây mưa dông cho các quận huyện ở phía Tây Nam khu vực nội thành Hà Nội sau đó có thể sẽ lan sang các quận nội thành khác vào chiều tối.

Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang đầy dần lên với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước và Hà Nội ngày 22/4/2019:

Thời tiết Tây Bắc Bộ
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26 độ, có nơi dưới 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 - 37 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 oC

 

Thời tiết Đông Bắc Bộ
Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

 

Thời tiết Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 27 - 30oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 - 38 độ, vùng núi có nơi trên 40 oC

 

Thời tiết Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36 độ, phía Bắc 37-38 độ, có nơi trên 39oC

 

Thời tiết Tây Nguyên
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 40 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, có nơi trên 35oC

 

Thời tiết Nam Bộ
Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36 độ, có nơi trên 36oC
ết Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 34oC

 

du bao thoi tiet hom nay 224 mua dong giup giai nhiet ha noi Dự báo thời tiết hôm nay (21/4): Nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay (21/4): Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, nắng nóng tiếp tục xảy ra ...

du bao thoi tiet hom nay 224 mua dong giup giai nhiet ha noi Nắng nóng kỷ lục gần 42 độ kéo dài đến ngày nào?

Đợt nắng nóng kỷ lục lên tới 40 độ C ở Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc, thậm chí lên gần 42 độ ...

du bao thoi tiet hom nay 224 mua dong giup giai nhiet ha noi Bầu trời Hà Nội có hiện tượng tối cục bộ vào sáng 1/4

Bầu trời Hà Nội vào đầu giờ sáng nay 1/4 bất ngờ tối sầm lại, sau đó hứng chịu cơn mưa nặng hạt trút xuống ...

du bao thoi tiet hom nay 224 mua dong giup giai nhiet ha noi Thời tiết hôm nay ngày 31/3: Miền Bắc trở lạnh, mưa rào và dông

(TĐO) - Thời tiết hôm nay ngày 31/3: Bắc Bộ từ chiều tối qua đến đêm nay dự báo có mưa rào và dông, trời chuyển ...

Truyền hình