Đợt nắng nóng kỷ lục lên tới 40 độ C ở Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc, thậm chí lên gần 42 độ ở một số tỉnh miền Trung dự báo sẽ kéo dài tới ngày 22/4/2019 mới kết thúc ở một số khu vực.
nang nong ky luc gan 42 do keo dai den ngay nao
Nắng nóng kỷ lục dự báo kết thúc vào ngày 22/4

Nắng nóng lên tới 41,8 độ C ở Hà Tĩnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư, đợt nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ trưa nay (20/4) phổ biến 35-38 độ; riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 37-40 độ.

Nhiều nơi, nắng nóng trên 40 độ như: Mường La (Sơn La) 40.1 độ, Phù Yên (Sơn La) 40.9 độ, Quỳ Châu (Nghệ An) 40.5 độ, Tương Dương (Nghệ An) 40.6 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.7 độ, Tp. Vinh 40.2 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 41.8 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 41.5 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 40.3 độ, Huế 40.6 độ.

Theo dự báo thời tiết cập nhất mới nhất chiều 20/4, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (21/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ từ 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo thời tiết nắng nóng tại Thủ đô Hà Nội

Trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ. Tiết trời nắng nóng sẽ tiếp tục ở Hà Nội trong những ngày tới. Người dân được khuyên cần lưu ý tránh đi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 11h trưa tới 16h.

Nắng nóng ngày nào kết thúc?

Đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo có thể kéo dài đến ngày 22/4; riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.

Từ nay đến 24/4, ở các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Cảnh báo bệnh tật, cháy nổ, hoả hoạn do nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao nên người dân được khuyên hạn chế ra đường vào giờ trưa và uống nhiều nước.

nang nong ky luc gan 42 do keo dai den ngay nao Nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi trên 40 độ C

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng tiếp tục ...

nang nong ky luc gan 42 do keo dai den ngay nao Khẩu trang Ninja chỉ hở mắt tránh nắng nóng "gây sốt" trong giới chị em

Loại khẩu trang Ninja được thiết kế che kín gần như toàn bộ khuôn mặt, trừ đôi mắt với giá không quá đắt đang được ...

nang nong ky luc gan 42 do keo dai den ngay nao Ô nhiễm và nắng nóng, một VĐV bị ngất khi tranh tài tại Asiad 2018

Vận động viên môn đi bộ người Indonesia phải nhập viện sau khi hoàn thành chặng đua tại Asiad do thời tiết khắc nghiệt và ...

In bài viết

Truyền hình