Sáng sớm nay (10/9) khu vực Hà Nội đã có mưa rào và sấm sét. Dự báo, hình thái thời tiết này sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều tối và đêm nay, cảnh báo nguy cơ ngập lụt và ách tắc giao thông  trên nhiều tuyến đường.     
Đón mưa dông rất to, Hà Nội không còn oi nóng Cuối tuần, dự báo thời tiết Bắc Bộ mưa dông, lốc sét Trung Bộ và Tây Nguyên mưa lớn do áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay trên khu vực vùng núi phía Bắc đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to như (lượng mưa 24h tính từ 01h ngày 9/9 đến 01h ngày 10/9): Nà Ràng (Cao Bằng) 213mm, Khâu Tinh (Tuyên Quang) 232mm, Hồng Thái (Tuyên Quang) 161mm, Phúc Trìu (Thái Nguyên) 184mm, Yên Minh (Hà Giang) 157mm, Trà Lĩnh (Cao Bằng) 109mm…

du bao thoi tiet ha noi mua dong sam set canh bao nguy co ngap lut tac duong
Mưa dông gây ngập lụt trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên dự báo thời tiết trong ngày và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa vừa và dông.

Cơ quan khí tượng quốc gia cảnh báo, từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

du bao thoi tiet ha noi mua dong sam set canh bao nguy co ngap lut tac duong

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông thì các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng nóng tiếp tục kéo dài.

Dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 34-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 2 ngày tới. Từ ngày 12/9, nắng nóng có khả năng kết thúc ở Trung Bộ.

Truyền hình