Cuối tuần, dự báo thời tiết Bắc Bộ mưa dông, lốc sét
| Trung Bộ và Tây Nguyên mưa lớn do áp thấp nhiệt đới Hà Nội: Người dân đội mưa dông về quê nghỉ lễ 2/9 |
Lũ rút dần ở miền Trung, nhiều nơi vẫn ngập nặng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung Bộ nâng trục dần lên phía Bắc.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo thời tiết từ đêm nay (7/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
![]() |
| Dự báo thời tiết cuối tuần Bắc Bộ có mưa. |
Trong khi đó, ở khu vực phía Nam gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh trên biển.
Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày hôm nay trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động.
Ở miền Trung, lượng mưa giảm khiến mức nước lũ cuãng giảm dần, đến sáng nay, mực nước tại nhiều nơi đều bằng hoặc dưới mức báo động hai. Tuy nhiên, tình trạng ngập lụt tiếp tục diễn ra tại Hà Tĩnh, đặc biệt tại các xã Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Điền, Phương Mỹ, Gia Phố, Hương Vinh, Hương Liên của huyện Hương Khê. Tại huyện Vũ Quang, tình trạng tương tự cũng xảy ra tại những xã Đức Hương, Đức Liên, Đức Giang, Đức Bồng. Ngoài ra, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi, sụt lún đất ven sông tại các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang vẫn còn.
Dự báo thời tiết ngày 7/9
![]() |
Đông Bắc Bộ
Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Độ ẩm 50-97%.
Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27oC.
Nhiệt độ cao nhất: 32 – 35oC, có nơi trên 35oC.
Hà Nội
Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm 52-96%
Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 28oC.
Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.
Tây Bắc Bộ
Trời có mây, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-97%.
Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26oC.
Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Độ ẩm 67-96%.
Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.
Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Độ ẩm 55-94%.
Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28oC.
Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35oC.
![]() |
Tây Nguyên
Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 72-98%.
Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23oC.
Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29oC.
Nam Bộ
Dự báo thời tiết trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-98%
Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26oC.
Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33oC.
Tin cùng chủ đề: Tin thời tiết đêm nay và ngày mai
Tin bài liên quan
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Đọc nhiều
3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc qua trao đổi chiến lược ngoại giao
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








