Dự báo thời tiết 11/1/2022: Bắc Bộ rét sâu, nhiết độ thấp nhất phổ biến từ 12-15 độ
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (11/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay (11/1), ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 12-15 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độ; Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ.
Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.
Khu vực Hà Nội, sáng nay (11/1), có mưa và mưa nhỏ. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
![]() |
| Bắc Bộ trời rét - Ảnh minh họa. |
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 11/1/2022
Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 20 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 15-18 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc đêm có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 18-21 độ; phía Nam 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 19-22 độ; phía Nam 22-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ.
Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.
Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, riêng miền Đông có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
| Ngày 10/1, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. |
| Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 8/1, các tỉnh Bắc Bộ có mư vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, sáng và đêm trời rét. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, ngày nắng, nhiều nơi nắng nóng. |
| Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 6/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, trưa chiều hửng nắng, sáng và đêm trời rét. Miền Trung có mưa vài nơi. |
Tin cùng chủ đề: Tin thời tiết đêm nay và ngày mai
Tin bài liên quan
Hà Nội dự kiến hỗ trợ 5-20 triệu đồng khi đổi xe xăng sang điện
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ bế mạc Festival Thu Hà Nội 2025
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học
Đọc nhiều
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
SCI hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp cho hộ gia đình bị ngập lụt tại Đắk Lắk
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






