Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp với Công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường dây môi giới cho gần 200 người sang Campuchia lao động trái phép…
Cảnh báo thủ đoạn mua bán người qua hình thức tuyển dụng Cảnh báo thủ đoạn mua bán người qua hình thức tuyển dụng "việc nhẹ lương cao" tại Campuchia
Hàng trăm người xuống đường kêu gọi hành động vì khí hậu nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh G7 Hàng trăm người xuống đường kêu gọi hành động vì khí hậu nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh G7

Theo đó, trong ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Khánh (SN 1993), Phạm Thanh Quy (SN 1989), Lê Văn Lộc (SN 1998), Huỳnh Văn Út (SN 1993), cả 4 cùng quê tỉnh Long An; Huỳnh Thanh Phong (SN 1980), Chế Minh Nhật (SN 1980), cùng quê tỉnh Tây Ninh và Vòng Phát Chương (SN 1986), ngụ TP Hồ Chí Minh.

Triệt phá đường dây đưa hàng trăm người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'
Nhóm đối tượng bị tạm giữ để điều tra - Ảnh: Báo Thanh niên

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, thông qua mạng xã hội facebook, anh Ksor Tui, (SN2003) quen biết với một người tên Ngọc Hân (chưa rõ lai lịch) và được người này giới thiệu đi làm việc trong ngành điện tử tại tỉnh Tây Ninh với mức lương từ 18-23 triệu đồng/tháng.

Thấy có người giới thiệu việc làm lương cao nên anh Ksor Tui rủ thêm 3 người khác đến Đồng Nai rồi đón xe đến bến xe Miền Đông ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh theo lời hẹn của đối tượng giới thiệu và ngủ lại tại 1 khách sạn ở quận Tân Bình.

Sau đó, nhóm này tiếp tục được một người khác dùng xe ô tô chở đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp và được dẫn tới một căn nhà bỏ không ở khu vực giáp biên giới Campuchia. Biết bị lừa nên 2 trong 4 người trong nhóm đã bỏ trốn cầu cứu, 2 người còn lại bị các đối tượng đưa qua Campuchia.

Theo xác minh của Cơ quan CSĐT, từ đầu năm 2022 đến nay, với thủ đoạn nêu trên đường dây này đã đưa gần 200 người trót lọt sang Campuchia và hưởng lợi khoảng 60 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan trong đường dây đưa người vượt biên trái phép này.

Đồng thời, Công an Đồng Nai cũng cảnh báo người dân cần cẩn trọng trước các thông tin tuyển việc làm lương cao trên mạng xã hội, để tránh trở thành nạn nhân của nạn mua bán người.

Triệt phá các đường dây Triệt phá các đường dây "tín dụng đen" tại vùng biên
Ngày 30/5, Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa phát hiện, triệt phá đường dây cho vay "tín dụng đen" ở vùng biên Móng Cái do 2 đối tượng giang hồ Hải Phòng cầm đầu.
Lao động tay nghề cao Việt Nam có thêm hỗ trợ khi sang Đức làm việc Lao động tay nghề cao Việt Nam có thêm hỗ trợ khi sang Đức làm việc
Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) và Viện Goethe Việt Nam vừa có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, AHK và Viện Goethe đồng ý hợp tác chung để chuẩn bị cho những người lao động có tay nghề cao của Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc tại Đức.
In bài viết

Truyền hình