Theo thông tin ban đầu, trận động đất có cường độ 3,2 độ Richter xảy ra vào trưa 15/8 tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh khiến người dân sinh sống quanh khu vực cảm nhận rõ sự rung lắc trong khoảng thời gian ngắn.
Động đất dữ dội tại Philippines: Gần 70 người thương vong Người Việt tại California (Mỹ) tích trữ lương thực đối phó động đất Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sau động đất 7,5 độ Richter
dong dat nhe o quang ninh o cach xa 30km van cam nhan rung lac
Bản đồ chấn tâm động đất. (Nguồn: Viện VLĐC)

Theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu Việt Nam, vào lúc 10h03' ngày 15/8 (tính theo giờ Hà Nội), một trận động đất đã xảy ra tại khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh với cường độ 3,2 Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,9km.

Tuy chỉ là một trận động đất nhẹ nhưng tại một số địa phương cách xa 30 km như Hoành Bồ, Đại Yên, TP Hạ Long vẫn cảm nhận được sự rung lắc dù không thực sự rõ ràng.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, trận động đất diễn ra ở Quảng Ninh sáng nay có cường độ 3,2 độ richter là mức yếu.

“Từ 2-4 độ richter là cường độ yếu, 5-6 độ richter là trung bình, từ 7 trở lên mới là mạnh. Vì vậy, động đất 3,2 độ richter ở Quảng Ninh không ảnh hưởng nhiều đến người dân. Chúng tôi vẫn đang theo dõi thêm về trận động đất này”, TS Xuân Anh chia sẻ với PV 24h.

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm về nguyên nhân của trận động đất xảy ra là do một đới đứt gãy ở Uông Bí đã gây ra dư chấn nhỏ cho các khu vực lân cận.

Hiện Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi hoạt động động đất tại Quảng Ninh và sẽ có báo cáo đánh giá cụ thể. Trong trường hợp phát hiện ra bất thường sẽ có các cảnh báo kịp thời đến người dân.

Trước đó, vào lúc 17h9'50'' ngày 31/7/2019 (tính theo giờ Hà Nội), tại khu vực huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cũng xảy ra một trận động đất có độ lớn 2.5 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.452 độ vĩ Bắc, 104.677 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Đặc biệt, tháng 7 năm nay, chỉ trong 2 ngày 14 - 15/7, đã xảy ra đến 5 trận động đất độ lớn từ 2,6 đến 3,5 độ richter tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Lai Châu.

xuat hien dong dat cuong do 32 do richter o quang ninh Việt Nam viện trợ giúp Indonesia khắc phục hậu quả thảm hoạ động đất, sóng thần

Số tiền này sẽ được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cho Tổng thống Indonesia trong chuyến thăm làm việc của Thủ tướng tại Indonesia.

xuat hien dong dat cuong do 32 do richter o quang ninh Thương tâm hình ảnh Indonesia hoang tàn sau thảm hoạ kép động đất, sóng thần

TĐO-Truyền thông quốc tế nhức nhối với hình ảnh hoang tàn của Indonesia sau thảm hoạ kép động đất, sóng thần. Hơn 1.200 người đã ...

xuat hien dong dat cuong do 32 do richter o quang ninh 10 sinh viên Việt Nam an toàn trong động đất, sóng thần ở Indonesia

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia xác định có 10 sinh viên người Việt ở TP.Palu, Indonesia nhưng không bị ảnh hưởng ...

In bài viết

Truyền hình