Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani, Thái Lan đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thế hệ giáo viên kiều bào ta ở vùng Đông Bắc Thái Lan. Họ là những người thầy đã và đang duy trì, gìn giữ và phát triển việc dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng kiều bào trên khắp các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan.    
le tri an ngay nha giao viet nam tai vung dong bac thai lan Doanh nghiệp Việt kiều kí kết 20 hợp đồng hợp tác tại Thái Lan
le tri an ngay nha giao viet nam tai vung dong bac thai lan Doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội kết nối giao thương tại Thái Lan
le tri an ngay nha giao viet nam tai vung dong bac thai lan Hành trình theo dấu chân “Thầu Chín” gắn kết thanh niên Việt - Thái
le tri an ngay nha giao viet nam tai vung dong bac thai lan
Tổng Lãnh sự Hoàng Ngọc Sơn tặng Giấy khen cho 16 thầy cô của Trường Tiếng Việt Khánh An.

Tới dự Lễ tri ân có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn Hoàng Ngọc Sơn cùng một số cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán, đại diện của Hội người Việt Nam toàn Thái, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani và đông đảo các thế hệ thầy và trò đến từ nhiều tỉnh trên khắp Thái Lan.

Buổi lễ tri ân là dịp để những người thầy, có những người năm nay đã gần 100 tuổi và nhiều thế hệ học trò, cùng nhau hàn huyên ôn lại những kỷ niệm buồn vui, những khó khăn vất vả của sự nghiệp gìn giữ tiếng Việt nơi xứ người, nhất là thời kỳ đất nước ta đang tập trung vào công cuộc đấu tranh giành độc lập và thống nhất non sông.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Hoàng Ngọc Sơn nhấn mạnh hoạt động có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đây là lần đầu tiên quy tụ được đông đảo nhất những thế hệ thầy và trò trong cộng đồng người Việt tại đất nước Chùa Vàng. Tổng Lãnh sự mong muốn, hoạt động này được tổ chức thường niên và luân phiên trong các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan để tôn vinh các thế hệ thầy và trò. Đồng thời, khích lệ sự nỗ lực vì công cuộc gìn giữ và phát huy việc dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng Kiều bào Thái Lan nói chung, vùng Đông Bắc nói riêng.

Nhân sự kiện này, Tổng Lãnh sự Hoàng Ngọc Sơn đã tặng Giấy khen cho 16 thầy cô của Trường tiếng Việt Khánh An và tặng một số đầu sách cũng như ấn phẩm văn hóa phục vụ cho việc dạy và học tiếng Việt của nhà trường.

In bài viết

Truyền hình