Bộ sưu tập mới của NTK Công Trí được đăng tải trên Vogue Runway theo lịch trình tuần lễ thời trang quốc tế.
Trần Hùng - NTK Việt đầu tiên là thành viên của Hiệp hội Thời trang Anh Quốc Trần Hùng - NTK Việt đầu tiên là thành viên của Hiệp hội Thời trang Anh Quốc
NTK Trần Hùng mới đây nhận tin vui trở thành thành viên Hiệp hội Thời trang Anh và sẽ có show diễn cá nhân chính thức tại London Fashion Week Xuân Hè 2021. Trên trang chủ của tuần lễ thời trang danh giá, thông tin về Trần Hùng đã được cập nhật. PV Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trò chuyện với NTK Trần Hùng trước sự kiện vinh dự của làng thời trang Việt Nam.
Hoa hậu Tô Diệp Hà quyến rũ trong thiết kế của NTK Nguyễn Minh Tuấn Hoa hậu Tô Diệp Hà quyến rũ trong thiết kế của NTK Nguyễn Minh Tuấn
Mới đây, Hoa hậu Tô Diệp Hà xuất hiện quyến rũ với vai trò khách mời tại sự kiện họp báo ở TP. HCM. Người đẹp 9X diện váy ôm dáng xẻ ngực khoe vòng một gợi cảm nhưng không quá táo bạo.

Khác với bộ sưu tập Xuân Hè 2021 tập trung vào cảm hứng thời trang thập niên 1990, bộ sưu tập Thu Đông 2021 được NTK Công Trí lấy kĩ thuật xử lí chất liệu trở thành điểm nhấn, qua đó gửi gắm ẩn ý về hình ảnh người phụ nữ.

Nhà thiết kế lấy cảm hứng sáng tạo từ một vật đơn giản và quen thuộc với người phụ nữ - chiếc nơ. Công Trí từng sử dụng nơ như một trong những biểu tượng (signature) của thương hiệu kể từ khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên tại Tuần lễ Thời trang New York 2019. Xuyên suốt nhiều mùa mốt, anh thay đổi, biến tấu hình dáng nơ và điểm xuyến trong các thiết kế. Tuy nhiên đến bộ sưu tập lần này, nơ được đưa lên vị trí trung tâm, tựa như vật biểu trưng cho tính nữ của thương hiệu cùng thông điệp: Mỗi phụ nữ đều là món quà thượng đế dành cho thế giới này.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 0

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 1

Xuyên suốt bộ sưu tập, hình ảnh chiếc nơ được xuất hiện linh hoạt trong nhiều hình dạng khác nhau. Từ những chiếc nơ 3D mềm mại bay bổng được đính nổi, dáng hình học, hay nơ 2D to bản được thêu ấn tượng. Tất cả đều gợi liên tưởng đến sắc thái của người phụ nữ: khi nữ tính khi gai góc, lại có lúc mạnh mẽ và khác lạ.

Nhà thiết kế mang trở lại những phom đầm quây và đầm lệch vai như muốn khoe trọn khuôn cổ thanh mảnh và phần xương quai xanh quyến rũ, đồng thời khoét sâu phần cổ chữ V để tạo điểm nhấn cho các thiết kế mùa này.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 2

Tiếp nối từ mùa mốt Xuân Hè 2021, Công Trí giới thiệu chiếc áo bra-top phối cùng quần ống rộng và áo khoác mang vẻ đẹp nổi loạn. Phom dáng oversize được áp dụng trên các thiết kế áo khoác và suit xếp li. Tại mẫu số 19 thuộc bộ sưu tập, nhà thiết kế kéo léo phối một chiếc áo sơ mi bằng vải tơ trong suốt bất cân xứng cùng áo vest đen, điểm nhấn ở chi tiết lá cổ ngoại cỡ khiến thiết kế trở nên khác lạ và ấn tượng.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 3

Trên nền các chất liệu cao cấp như organza, taffeta, tơ hay lụa, nhà thiết kế áp dụng các kĩ thuật xử lí cầu kì để tạo ra bề mặt chất liệu mới, mang đến tính đột phá cho bộ sưu tập. Không khó để nhận ra kĩ thuật đan móc đã được Công Trí áp dụng từ mùa mốt Xuân Hè 2021 và trở thành điểm sáng trong xu hướng quốc tế. Tại bộ sưu tập Thu Đông 2021, Công Trí khai thác kĩ thuật này với các mẫu đầm và áo ôm sát cơ thể, như muốn khoe trọn làn da và đường cong của người phụ nữ.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 4

Chiếc áo khoác ngoại cỡ của mùa Xuân Hè 2021 cũng được làm lại với kĩ thuật móc đỉnh cao của các nghệ nhân, tạo nên một tổng thể vừa thống nhất lại vẫn khác biệt cho cùng một phom áo.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 5

Bên cạnh đó, kĩ thuật xếp vải nghệ thuật origami được ứng dụng như một điểm nhấn cầu kì. Mẫu 32 của bộ sưu tập được tạo nên từ vô số chiếc nơ hình học kích thước khác nhau, được xem như một trong những thiết kế đòi hỏi nhiều kĩ thuật và thời gian nhất. Chỉ riêng mẫu 32 đã chiếm đến gần 900 giờ thực hiện của những nghệ nhân cho các công đoạn từ dựng nơ, thêu cho đến khi kết thành đầm.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 6

Sự cầu kì trong việc chạy từng sợi dây vải taffeta trên nền organza, ren hay lưới để tạo ra chuỗi hoa văn lượn sóng đầy tính nữ, phần nào cho thấy mức độ tinh xảo trong các sáng tạo lần này.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 7

Điểm xuyến trên các thiết kế, Công Trí đồng thời sử dụng hai đặc trưng thương hiệu là hoa thược dược và nơ để tạo điểm nhấn thị giác cho bộ sưu tập.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 8

Hoa thược dược và những chiếc nơ 3D mềm mại bay bổng được đính nổi tạo điểm nhấn thú vị cho các thiết kế.

Bộ sưu tập Thu Đông 2021 của NTK Công Trí xuất hiện trên tạp chí Vogue Mỹ 9

Nữ diễn viên Han Ji-hyun của SBD Entertainment sẽ được giới thiệu trên tạp chí W Korea dành cho Gucci Nữ diễn viên Han Ji-hyun của SBD Entertainment sẽ được giới thiệu trên tạp chí W Korea dành cho Gucci
Spackman Entertainment Group Limited – một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, vừa thông báo: nữ diễn viên Han Ji-hyun của SBD Entertainment Inc., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Spackman Media Group Limited, công ty liên kết của Tập đoàn sẽ được giới thiệu trên ấn bản tháng 5 của tạp chí W Korea.
Sao gốc Việt Kelly Marie Trần diện đầm của Công Trí xuất hiện trên báo The Hollywood Reporter Sao gốc Việt Kelly Marie Trần diện đầm của Công Trí xuất hiện trên báo The Hollywood Reporter
Trưng diện trang phục của NTK Công Trí đến hai lần khi xuất hiện trước truyền thông, sao gốc Việt Kelly Marie Trần khiến người hâm mộ nức lòng trước vẻ đẹp sang trọng, khác lạ và ấn tượng.
In bài viết

Truyền hình